Tập thể dục để “chuyện ấy” thêm mặn nồng


Tập thể dục có thể làm tăng mức testosterone, tăng lưu lượng máu ở dương vật và thậm chí cải thiện khả năng đạt cực khoái -theo nghiên cứu của Tiến sĩ Sara Nasserzadeh (người Mỹ), tác giả cuốn The Orgasm Answer Guide.

lifestyle.com.vn tap the duc de chuyen ay them man nong 01 Tập thể dục để chuyện ấy thêm mặn nồng

Tập thể dục có thể cải thiện khả năng đạt cực khoái – Ảnh: Shutterstock

Thể chất khỏe mạnh không chỉ tốt cho sức khỏe tổng quát mà còn giúp nâng cao đời sống tình dục. Tiến sĩ Sara Nasserzadeh (người Mỹ), tác giả cuốn The Orgasm Answer Guide cho biết hoạt động thể chất ảnh hưởng đến cường độ và chất lượng của quan hệ tình dục; tập thể dục có thể làm tăng mức testosterone, tăng lưu lượng máu ở dương vật và thậm chí cải thiện khả năng đạt cực khoái.

Tăng lưu lượng máu

Tập thể dục giúp nâng cao sức khỏe cho cơ thể, kể cả sức khỏe ở “vùng nhạy cảm”. Thể dục làm tăng tính linh hoạt của động mạch, giúp động mạch mở rộng và nhận được lượng máu dồi dào. Ở nam giới, lưu lượng máu dồi dào giúp đạt được sự cương cứng cần thiết khi “lâm trận”. Điều này cũng tương tự ở nữ giới.

Tăng testosterone

Bổ sung sắt có thể giúp tăng nồng độ testosterone. Ngoài biện pháp trên, tập thể dục cũng có tác dụng tương tự. Một nghiên cứu của Đại học Baylor (Mỹ) thấy rằng nồng độ testosterone ở nam giới đạt mốc cao nhất trong vòng 48 giờ sau khi thực hành các bài tập nâng tạ.

Thêm vào đó, một nghiên cứu được thực hiện bởi Viện Nghiên cứu New England (Massachusetts, Mỹ) ghi nhận rằng kích thước vòng eo của một người đàn ông tương quan với nồng độ testosterone của họ. Các chuyên gia dự báo đàn ông có chu vi vòng eo lớn hơn 94 cm thường có nồng độ testosterone thấp.

Tăng sự tự tin

Trước khi tìm đến sự trợ giúp của “viên thuốc màu xanh”, hãy thử đến phòng tập thể dục. Nghiên cứu cho thấy tập thể dục đều đặn khiến con người thích quan hệ tình dục hơn, cũng như góp phần nâng cao sự tự tin khi ở trên giường. Trong một nghiên cứu được tiến hành ở 31.000 nam giới, các nhà nghiên cứu của Trường Y tế công cộng Harvard (Mỹ) phát hiện rằng những người có thói quen tập luyện với cường độ mạnh từ 20-30 phút mỗi ngày ít có khả năng bị rối loạn cương dương hơn những người lười vận động.

Giúp tim khỏe, “cậu nhỏ” khỏe

Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu gặt hái những lợi ích của việc tập thể dục. Các nhà nghiên cứu tại Đại học San Diego, ở California (Mỹ) rút ra kết luận, thể dục giúp tăng hứng thú và tăng tần suất “yêu” lên rất nhiều, sau khi yêu cầu một nhóm đàn ông trung niên ít vận động áp dụng thói quen tập luyện 1 tiếng đồng hồ mỗi ngày, và thực hiện 3-4 lần tuần, liên tục trong vòng 9 tháng. Những người này sau đó được báo cáo đời sống tình dục của họ được cải thiện đáng kể.

lifestyle.com.vn tap the duc de chuyen ay them man nong 02 Tập thể dục để chuyện ấy thêm mặn nồng

Tập thể dục thường xuyên mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe – Ảnh: Shutterstock

Cải thiện sức bền của “cậu nhỏ”
Trong hầu hết các vị trí quan hệ, đàn ông cần phải đẩy, vì vậy họ cần phải có cơ bắp mạnh mẽ, tiến sĩ Nasserzadeh cho biết. Thêm vào đó, khi có sức khỏe, việc xuất tinh cũng kéo dài hơn. Một khi cơ bụng lỏng lẻo hoặc cơ thể mệt mỏi có thể gây ảnh hưởng đến khả năng cương cứng.

Cải thiện tâm trạng

Tâm trạng phụ nữ rất dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố: con cái, công việc, nhà cửa…, những chuyện này có thể gây xao lãng tâm trí họ, khiến họ ít quan tâm đến tình dục. Đối với phụ nữ, cảm xúc đóng vai trò rất quan trọng. Tuy nhiên, vào những thời điểm kể trên, tập thể dục có thể giúp họ điều chỉnh cơ thể và cảm xúc. Theo Fitbie, yoga và các bài tập hít thở có thể giúp họ cắt đứt những điều phiền nhiễu bên ngoài, đồng thời tăng cường khả năng tập trung khi làm “chuyện ấy”.

Tăng sự quyến rũ

Tập thể dục giúp hình dáng trở nên săn chắc và quyến rũ hơn, điều kiện cần thiết tăng cường sự tự tin trong phòng ngủ. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Arkansas (Mỹ) khảo sát 450 sinh viên và thấy rằng những sinh viên đủ sức khỏe luôn cảm thấy họ nóng bỏng và quyến rũ hơn khi làm tình. Theo đó, hơn 90% nam giới có thói quen tập thể dục nhiều (trên mức trung bình) được xếp vào nhóm có nhiều mong muốn tình dục và hiệu suất quan hệ cũng cao. Trong khi đó, 80% nữ giới, những người tập luyện 4-5 ngày một tuần được đánh giá phát huy “công lực” rất tốt trên giường ngủ.

Theo Gia đình & Xã hội