Tập thể hình không đúng cách có thể khiến đàn ông “lười sex’


Khoa học đã chỉ ra rằng không có bất kì một hoạt động thể chất nào làm “yếu sinh lý” của cả nam lẫn nữ, điều này đúng với tất cả các môn thể thao chứ không chỉ là tập thể hình.

Việc lười tập luyện thể hình nói riêng và thể dục thể thao nói chung, cộng với thói quen ăn nhậu thường xuyên của đàn ông Việt mới chính là kẻ thù số một của “chuyện đó”.

c86409df96f19e09725f88296490d1e6 Tập thể hình không đúng cách có thể khiến đàn ông lười sex

Tập thể hình giúp cho cơ thể tăng “năng suất” sản xuất testosteron lên tới 30% so với người không tập. Điều này có thể được cảm nhận rõ ràng đối với người thường xuyên tập thể hình. Cảm giác cơ thể khỏe hơn, quả tim chịu nhiều áp lực và bơm máu nhanh hơn, dẫn tới “cậu nhỏ” cũng sẽ được bơm máu nhanh và nhiều hơn khi “lâm trận”.

Tập không đúng cách sẽ khiến cho đàn ông yếu sinh lý bởi một số lý do sau đây:

Tập thể hình quá sức, tập quá nặng và quá lâu thời gian

Tình trạng này thường xảy ra ở những người đã tập lâu năm, dân trong nghề gọi là bị “nghiện tạ”. Người bị “nghiện tạ” thường tập luyện với cường độ rất cao và tập cả sáng lẫn chiều, gây ra kiệt sức. Theo thời gian, chế độ dinh dưỡng không ổn định không những gây hại cho “cậu nhỏ” mà còn có nhiều biến chứng nguy hiểm.

Quá lạm dụng thuốc tăng cơ, thuốc kích thích

Đây là một trào lưu không phải là mới với dân tập thể hình, kể cả những vận động viên chuyên nghiệp. Vì mong muốn có được thân hình đẹp một cách nhanh chóng mà không tốn nhiều thời gian nên họ đã sử dụng thuốc quá liều lượng, không tuân thủ theo sự hướng dẫn mà nhà sản xuất đặt ra.

Tập sai các bài tập

Một bài tập thể hình cần phải chính xác thì mới có tác động lên khối cơ, nếu động tác sai sẽ ảnh hưởng đến xương khớp và làm lệch lạc những cơ bắp. Ví dụ một bài tập lưng nếu sai động tác sẽ làm xương sống bị ảnh hưởng, còn có khả năng dẫn đến thoát vị hoặc nặng hơn thì gãy đốt sống.

Tập sai, tập không đúng kỹ thuật sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, đau nhức, lâu dài sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh lý. Người tập luôn trong trạng thái mệt mỏi, lười quan hệ.

fe1b18e2cb1a037f150b65fe4f7f1278 Tập thể hình không đúng cách có thể khiến đàn ông lười sex

Ăn uống không đúng cách

Khi bắt đầu tập thể hình, khả năng trao đổi chất và hấp thụ của cơ thể rất tốt, hệ tiêu hóa cũng hoạt động khỏe mạnh hơn. Nhiều người sau khi tập thể hình cảm thấy thèm ăn và ăn rất khỏe. Vì vậy, chế độ ăn uống bừa bãi khiến cho cơ thể nạp nhiều chất không có lợi cho “chuyện ấy”. Một người tập thể hình chuyên nghiệp thường có chế độ ăn nghiêm túc để mang lại kết quả mỹ mãn.

Về nguyên tắc chung, tập thể hình không làm giảm phong độ của quý ông song đôi khi nó cũng có những “tác dụng phụ” ngoài mong muốn làm ảnh hưởng không nhỏ tới chuyện phòng the. Tập quá nhiều khiến họ kiệt sức, quần quật với những chiếc máy tập dẫn đến cơ thể mệt mỏi, nếu dinh dưỡng không đảm bảo sẽ khiến cơ thể bị lao lực và đổ bệnh.

Vì vậy, ngay cả khi bị kích thích thì cũng “đầu hàng” sớm. Thậm chí, nhiều đấng mày râu bị “nghiện tạ” dẫn đến mắc hội chứng “Narcisistic” – hội chứng tâm lý “yêu mình quá mức” chỉ biết săm soi trước gương, không màng đến chuyện yêu đương ngay cả trước cái đẹp hay tình dục.

Mạnh Hưng/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục