Phát hoảng vì sở thích sex quái dị của vợ


Để cải thiện chuyện phòng the, vợ chồng anh Nam (ở Hà Nội) thường lên mạng tải phim sex về xem trước mỗi lần hành sự. Mới đây, anh Nam phát hoảng vì mỗi lần vợ chồng làm “chuyện ấy”, vợ anh đòi quay lại cảnh “sinh hoạt” của hai người với lý do, xem phim của mình làm “chuyện ấy” sẽ “máu” hơn.

so thich sex lifestyle Phát hoảng vì sở thích sex quái dị của vợ

Sở thích quái dị…

Kể chuyện với ThS tâm lý Nguyễn Hồng Lê, chuyên tư vấn về vấn đề sức khỏe sinh sản và HIV (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) anh Nam cho biết, vợ anh là người ham mê “chuyện ấy” quá độ. Dường như ngày nào cô ấy cũng đòi anh chiều chuộng. Việc vợ chồng anh xem phim sex cũng chính là do vợ anh khởi xướng. Thời gian đầu anh Nam cũng thích, ủng hộ chuyện xem phim tươi mát với vợ mình. Nhưng đến khi vợ anh đòi quay lại cảnh sinh hoạt của hai vợ chồng để xem lại gây cảm hứng thì anh không đồng ý. Anh không muốn cảnh sinh hoạt giường chiếu của vợ chồng anh sơ sẩy bị rò rỉ ra ngoài như nhiều trường hợp hi hữu đã xảy ra.

Tưởng như thế là xong ai ngờ một lần mở điện thoại của vợ, anh vô tình xem được một đoạn video ngắn vợ anh tự quay việc mình thủ dâm. “Cô ấy làm những động tác y như những diễn viên cấp 3 đóng những đoạn phim tự sướng. Khi tôi hỏi thì vợ tôi thừa nhận là thỉnh thoảng ở nhà lên cơn thèm là lại mở đoạn phim đó ra để… một mình “hành sự”. Cô ấy làm vậy là để chung thủy với tôi nên đề nghị tôi không nên bắt bẻ hay nghi ngờ gì. Nói thật, tôi rất lo vì cảm thấy vợ mình như mắc bệnh nghiện tình dục. Tôi cố đến bao nhiêu dường như cũng không đủ đối với cô ấy. Có cách gì để giảm bớt nhu cầu ấy ở vợ tôi và tôi phải làm gì”, anh Nam hỏi chuyên gia tư vấn.

Tương tự, anh Trung, giảng viên một trường đại học ở TP Hồ Chí Minh gọi điện đến Trung tâm Tư vấn Tuổi trẻ hạnh phúc và kỹ năng cuộc sống kể rằng, anh đã lấy vợ, có con nhưng vẫn nhớ người tình cũ của mình là cô tên L, hiện là Việt kiều tại Canada. Nguyên nhân là bởi anh không thể quên được sự nồng nhiệt của người yêu cũ trong những lần họ ân ái với nhau, mặc dù chuyện đã xảy ra cách đây hơn 10 năm, khi anh chưa lập gia đình. Hiện nay, mặc dù đời sống tình dục của vợ chồng anh có vẻ như vẫn diễn ra bình thường nhưng trong thâm tâm anh vẫn có nỗi khổ riêng. Mỗi lần hai vợ chồng ân ái, anh thường phải nghĩ đến L thì mọi chuyện mới diễn ra suôn sẻ. L cuồng nhiệt, nồng nàn và hết mình… nhưng lại mắc một chứng bệnh khá oái ăm là thích được làm “chuyện ấy” trước người khác.

Nhớ về thủa mặn nồng xưa với người yêu cũ, anh Trung cho biết: Một lần hai người chở nhau bằng xe máy về quê, L ngồi sau ôm eo anh. Khi đi qua một cánh đồng, cô ấy cứ “đụng chạm” khiến anh Trung không chịu được. Anh tạt xe vào bờ đê và hai người làm việc ấy ngay giữa thanh thiên bạch nhật. Cuộc yêu giữa hai người diễn ra nồng nhiệt. L bạo liệt và mê đắm chưa từng thấy khiến anh Trung nhiều cảm xúc. Khi xong mọi sự, anh Trung mới phát hiện là việc làm của mình bị đám trẻ chăn trâu nhìn trộm. Anh Trung hoảng sợ vơ vội quần áo để mặc. Ngược lại, L chẳng sợ hãi gì, cứ vậy hết nhìn đám trẻ lại nhìn anh cười. Trên đường về quê, hai người cãi nhau kịch liệt. L thú nhận là cô rất thích được người khác nhìn thấy khi “hành sự”. Đó là lý do vì sao mà cô thường rủ anh vào công viên hay “yêu nhau” ở bãi biển. Cô cuồng nhiệt được trong “chuyện ấy” là vì… thích được người khác nhìn ngắm. Người khác càng tò mò càng khiến cô thích thú. Sau khi nghe người yêu thú nhận, anh Trung đã quyết tâm chia tay. Anh lấy vợ ngay và hai người mất liên lạc với nhau từ đó. Mới đây, anh gặp lại L tại một sự kiện văn hóa lớn diễn ra tại thành phố. L cho biết, sau khi anh lấy vợ, cô cũng ra nước ngoài sinh sống. Hiện cô ấy vẫn chưa lấy chồng. L cũng yêu một vài người đàn ông khác sau khi chia tay anh nhưng dường như không ai chấp nhận lấy cô làm vợ bởi kiểu “yêu” kỳ quái của cô ấy.

Những dấu hiệu về người mắc bệnh nghiện tình dục

Theo ThS Nguyễn Hồng Lê thì kiểu ham muốn tình dục của vợ anh Nam và chị L là biểu hiện của chứng nghiện tình dục. Thuật ngữ “nghiện tình dục” được các chuyên gia dùng để mô tả các hành vi của người có cường độ tình dục cao bất thường hoặc có ham muốn tình dục thái quá không thể kiểm soát nổi, đến mức trở thành một dạng bệnh lý. Ám ảnh tình dục có xu hướng thống trị suy nghĩ của những người “nghiện tình dục”, khiến họ khó tập trung làm việc hoặc tham gia vào các mối quan hệ cá nhân lành mạnh. Đây là lối sống chiều theo bản năng, không chịu rèn luyện nhân cách, không nuôi dưỡng những ước mơ cao đẹp mà chỉ chạy theo những ham muốn nhằm thỏa mãn nhu cầu xác thịt. Được phân chia thành chứng cuồng dâm ở nam và chứng hứng tình ở nữ.

Theo các chuyên gia về tình dục, cũng giống như nghiện ma túy, cờ bạc, rượu… người mắc chứng nghiện tình dục tham gia vào các tư duy méo, thường hợp lý hóa và biện minh cho lối sống của mình và đổ lỗi cho người khác về những rắc rối của mình. Họ phủ nhận mình có vấn đề và đưa ra những lý do bào chữa cho hành động của bản thân, dù biết việc mình làm là xấu và có hại nhưng vẫn không từ bỏ. Họ thường thiếu kiểm soát hành vi, bất chấp những hậu quả tiêu cực như về tình cảm, tài chính, sức khỏe và xã hội.

Theo ThS Nguyễn Hồng Lê, ở nhiều nước xem bệnh “nghiện tình dục” cũng nguy hiểm như những căn bệnh nghiện khác như nghiện ma túy, nghiện cờ bạc… Các nhà tâm lý tình dục của Mỹ xem đây là căn bệnh khó nhưng nếu chữa đúng cách có thể hoàn toàn chữa khỏi. Mấu chốt là khi nhận ra vấn đề và xin hỗ trợ thì người bệnh đã thành công 50%. Khi mắc bệnh “nghiện tình dục”, người bệnh cần có sự hướng dẫn, hỗ trợ chuyên môn từ bác sĩ chuyên khoa tâm thần, tình dục học và con nghiện cũng phải trải qua các bước tương tự như điều trị nghiện các chất kích thích khác.

Để nhận ra một người có dấu hiệu của bệnh nghiện tình dục, các chuyên gia đưa ra 6 triệu chứng lâm sàng và cho rằng, chỉ cần mắc 3/6 triệu chứng lệ thuộc đó là được coi là bệnh.

1. Thèm nhớ dai dẳng.

2. Dung nạp theo sự luỹ tiến, lần sau cao hơn lần trước.

3. Không tự chủ, không nhịn được, không bỏ được.

4. Bỏ là khó chịu, gây nên hội chứng khó cai.

5. Sao nhãng các hoạt động quan trọng khác.

6. Tiếp tục lặp lại mặc dù biết rằng điều đó không tốt, bất chấp tai nạn nghề nghiệp, bất chấp các hậu quả về sức khoẻ, tình cảm và pháp luật.

Theo giadinh


Các tin cùng chuyên mục