Trọng Hiếu khóc ‘lạc cả giọng’ vì Quỳnh Lý và Nguyễn Trần Trung Quân


Hành trình của Trời sinh một cặp tuần này tiếp tục bắt đầu với những màn trình diễn nóng bỏng và sôi động của các bộ đôi thí sinh – đội trưởng. Chủ đề của đêm thi mang tên “Vũ điệu cuộc sống” đã để lại trong lòng khán giả nhiều cảm xúc mới mẻ, sâu lắng.

Đồng hành cùng giám khảo cố định Huy Tuấn trong tuần này là Quán quân Vietnam Idol 2015 – ca sĩ – vũ công Trọng Hiếu và nhạc sĩ – ca sĩ Châu Đăng Khoa. Ngay trên “ghế nóng”, Châu Đăng Khoa gửi lời nhắn nhủ với các thí sinh rằng: “Khoa cũng khá lo lắng vì đêm diễn hôm nay là đêm có loại bớt thí sinh mà hầu hết các thí sinh năm nay đều là người quen của Khoa. Khoa cũng muốn nhắn nhủ với các thí sinh là dù ngày hôm nay kết quả có ra sao thì ngoài đời chúng ta vẫn là bạn nhé!”. Nói về tiêu chí chấm điểm cho đêm thi, Trọng Hiếu chia sẻ: “Hiếu cũng biết sở trường chính của các thí sinh không phải là hát và trình diễn trên sân khấu nên Hiếu mong muốn nhìn thấy được cảm hứng và niềm vui trong phần trình diễn của mọi người, nhảy thì phải hết mình, hát thì phải tận hưởng màn trình diễn của mình. Miễn là các bạn kể được câu chuyện của mình, cảm xúc của mình qua phần trình diễn đó, Hiếu sẽ cởi mở và đón chờ.”

các giám khảo và MC biểu diễn trên sân khấu Trọng Hiếu khóc lạc cả giọng vì Quỳnh Lý và Nguyễn Trần Trung Quân

Ở vòng thi trước, Quỳnh Lý được đánh giá là một trong những thí sinh “nặng ký” khi chỉ kém 0.25 điểm so với người dẫn đầu bảng xếp hạng là Tùng Min. Đến với đêm thi chủ đề “Vũ điệu cuộc sống”, anh cùng đội trưởng Nguyễn Trần Trung Quân đã lựa chọn trình diễn ca khúc Cha già rồi đúng không?. Tiết mục gây ấn tượng bởi sự dàn dựng công phu cùng phần diễn xuất nhiều xúc động khiến tất cả khán giả có mặt tại trường quay lắng đọng và rưng rưng theo mạch cảm xúc của câu chuyện.

Tiết mục của diễn viên Quỳnh Lý và đội trưởng Trung Quân 3 Trọng Hiếu khóc lạc cả giọng vì Quỳnh Lý và Nguyễn Trần Trung Quân

Giám khảo Huy Tuấn nhận xét: “Vào đến vòng này, tôi thấy Trung Quân bắt đầu tung chiêu rồi, biết tận dụng khả năng diễn xuất của Quỳnh Lý. Đây là một kịch bản khá hiệu quả và gây xúc động đối với người xem. Phần ca hát thì tôi lại thấy không bằng tiết mục lần trước. Khi mình tập trung vào diễn xuất quá nhiều thì phần ca hát nó lại chìm hơn một chút, nhất là đoạn gây xúc động nếu các bạn hát tròn trịa hơn thì thông điệp sẽ được truyền tải tốt hơn”. Với Châu Đăng Khoa, dù cảm động về câu chuyện trên sân khấu nhưng anh vẫn không quên nhắc nhở: “Nếu Trung Quân chia cho Quỳnh Lý một phần hoặc một quãng bè nào đó thì phần hát sẽ hoà hợp hơn rất nhiều”. 

Trong khi đó, giám khảo Trọng Hiếu đã không giấu được sự xúc động ngay từ khi những nốt đầu tiên của bài hát cất lên. Trong suốt quá trình theo dõi tiết mục, anh nhiều lần bị máy quay bắt gặp khoảnh khắc cố gắng kiềm chế để không khóc. Tuy nhiên, đến đoạn hoà âm của cặp đôi Quỳnh Lý và Trung Quân, những giọt nước mắt đã vỡ òa trên gương mặt Trọng Hiếu vì: “Phần trình diễn đã chạm được vào trái tim của khán giả và của Trọng Hiếu. Thật sự Hiếu rất cảm động với phần trình diễn này”. Không chỉ vậy, anh còn ân cần hỏi thăm tình trạng sức khoẻ của bố của Quỳnh Lý khi nghe diễn viên trẻ chia sẻ lý do chọn bài hát Cha già rồi đúng không và đã xúc động đến lạc giọng khi nghe Quỳnh Lý tâm sự về bố của mình. Trong khi đó, đội trưởng Nguyễn Trần Trung Quân cho biết mình từng vô tình xem một video của Trọng Hiếu nói về bố trên Facebook: “Mọi thứ trong câu chuyện của Hiếu như tiếp thêm động lực cho Quân. Quân cám ơn Hiếu và bài hát này Quân muốn dành tặng riêng cho Hiếu.”. Cả hai chia sẻ một cái ôm động viên khi Trọng Hiếu một lần nữa không giấu được sự xúc động khi nhắc về người bố quá cố của mình.

Giám khảo khách mời Đăng Khoa Trọng Hiếu và Giám đốc âm nhạc Huy Tuấn 2 Trọng Hiếu khóc lạc cả giọng vì Quỳnh Lý và Nguyễn Trần Trung Quân

Cuối cùng, giám khảo Châu Đăng Khoa chấm 9.75 điểm còn giám khảo Trọng Hiếu, do vẫn chưa bình tĩnh để chấm điểm theo chuyên môn nên đã nhờ nhạc sĩ Huy Tuấn chấm thay. Nam nhạc sĩ đưa ra số điểm 9.75 cho Quỳnh Lý và Trung Quân.

”Trời sinh một cặp” tập tiếp theo sẽ phát sóng vào lúc 21h15 tối thứ 7 tuần sau (11/6/2022) trên kênh VTV3. Chương trình do Đài Truyền hình Việt Nam và công ty Giải trí Vietcom sản xuất. Dẫn chương trình là MC Trần Anh Huy.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục