Hồ Trung Dũng tiếp tục gánh team trong màn trình diễn với Quỳnh Lương


Ở tập 8 của Trời Sinh Một Cặp, khán giả đã được theo dõi không chỉ là những tiết mục chốt sổ cho chủ đề “Giai Điệu Thịnh Hành” mà còn là những lời tạm biệt chương trình đầy tiếc nuối đến từ Trần Vân và Ngô Phương Anh.

Vòng thi đấu thứ 5 chính thức mở ra ở tập 9 với một chủ đề khó nhằn khác mang tên “Nhạc Phim” cùng sự tham gia của 6 thí sinh: Duy Khiêm Ngố, Jenna Anh Phương, Quỳnh Lương, Mario Thành Tâm, Ngô Kinh Lâm và Thảo Trang. Với việc chỉ còn duy nhất một thí sinh trong đội hình, liệu đội trưởng Thanh Duy có chiến lược riêng nào dành cho Duy Khiêm Ngố để học trò của mình củng cố hạng nhất sau 4 vòng thi đấu hay không?

Ái Phương tái xuất tại ghế nóng với tư cách giám khảo khách mời

Trở lại với Trời Sinh Một Cặp với vai trò đội trưởng mùa thứ 5, Ái Phương tái xuất trong tập 9 mùa thứ 7 với vai trò giám khảo khách mời. Với những kinh nghiệm phong phú vốn có của mình về nhạc phim, tiêu biểu là ca khúc “Lặng Yên” trong phim “Lặng Yên Dưới Vực Sâu”, nữ ca sĩ Ái Phương chính là lựa chọn hoàn hảo ở vị trí giám khảo khách mời trong vòng thi này. Song hành cùng cô ở vị trí giám khảo khách mời tập này còn có sự góp mặt của nhạc sĩ kì cựu Nguyễn Hải Phong.

Độc lạ Thanh Duy – Duy Khiêm, 2 thầy trò tiếp tục chơi lớn khi hát Lý Cây Bông bằng tiếng Nhật và cái kết

Mở đầu vòng thi đấu với chủ đề “Nhạc Phim” là màn trình diễn không ai có thể đoán trước đến từ đội trưởng Thanh Duy và Duy Khiêm Ngố. Nếu ở vòng thi đấu trước, 2 thầy trò lựa chọn hồ Quảng trên nền nhạc hiện đại, thì lần này tiết mục được đem đến đó chính là màn kết hợp giữa ca khúc chủ đề phim “Doraemon” cùng âm hưởng dân gian Việt Na, mang tên Lý Cây Bông. Đặc biệt hơn chính là Lý Cây Bông được phổ lời thêm cả tiếng Nhật. Chia sẻ về màn trình diễn này, Duy Khiêm Ngố bộc bạch thổ lộ anh muốn lan tỏa Lý Cây Bông đến các bạn người Nhật để có thể mang đến ấn tượng tốt về âm nhạc Việt Nam đến với nước bạn.

troi sinh mot cap 4 Hồ Trung Dũng tiếp tục gánh team trong màn trình diễn với Quỳnh Lương

Giám khảo Nguyễn Hải Phong không ngần ngại dành những lời có cánh đến màn trình diễn của 2 thầy trò Thanh Duy Khiêm. Anh chia sẻ tiết mục có phần phối khí vô cùng hoàn hảo và gây ấn tượng lẫn xúc động mạnh đến anh ngay từ những giây đầu tiên. Còn về phần giám khảo Ái Phương, cô đánh giá rất cao phần phổ lời Nhật của Lý Cây Bông và gói gọn nhận xét của mình trong 2 từ “tuyệt vời”. Mặt khác, giám khảo Huy Tuấn lại cho rằng đội trưởng Thanh Duy cùng học trò của mình lại có bước dậm chân tại chỗ ở tiết mục này. Anh chia sẻ bản thân đặt kỳ vọng về màn trình diễn của 2 thầy trò mỗi tuần ở một tầm cao khác nhưng với anh thì tiết mục này vẫn chưa đạt được tầm cao đó.

Khép lại màn mở đầu khuấy đảo cả trường quay, đội trưởng Thanh Duy và Duy Khiêm Ngố tiếp tục nhẹ nhàng “ẵm trọn” 2 điểm 10 đến từ giám khảo. Có lẽ với Duy Khiêm Ngố, chỉ có điểm 10 mới nằm trong từ điển của anh.

Hồ Trung Dũng tiếp tục gánh team trong màn trình diễn với Quỳnh Lương

Mang đến trường quay một bản tình ca rất xưa và quá quen thuộc với giới hâm mộ nhạc Việt, Quỳnh Lương cùng đội trưởng Hồ Trung Dũng phối hợp ăn ý trong màn song ca ca khúc “Mãi Mãi”, ca khúc được viết lại dựa trên nhạc phim “Ước mơ vươn tới một ngôi sao” từng nổi đình đám một thời của Hàn Quốc. Khi được hỏi về những khó khăn trong việc biến hóa ca khúc này thành bản phối dành cho 2 người hát, Quỳnh Lương hóm hỉnh chia sẻ “Với em thì không có khó khăn gì bởi vì tất cả sự khó khăn anh Dũng gánh hết rồi”. Nữ học trò cũng gửi lời cảm ơn đến đội trưởng của mình vì anh đã vô cùng kiên nhẫn trong việc dạy cô từng thứ để mang đến tiết mục 

troi sinh mot cap 2 Hồ Trung Dũng tiếp tục gánh team trong màn trình diễn với Quỳnh Lương

Thay vì dành những lời nhận xét hoa mĩ cho phần trình diễn, 2 vị giám khảo khách mời Nguyễn Hải Phong và Ái Phương đều tập trung nói về năng lượng mà Quỳnh Lương đem lại. Giám khảo Nguyễn Hải Phong không ngại chia sẻ rằng anh thích xem những cặp đôi có chuyên môn chênh lệch lớn vì khi xem màn trình diễn anh có thể thấy được bước tiến không ngừng của họ. Song song với đó, giám khảo Huy Tuấn có phần hào hứng hơn qua từng tiết mục của Quỳnh Lương và đánh giá đây là màn thể hiện tốt nhất của cô từ đầu chương trình.

Kết thúc những giây phút quay về với 9x thanh xuân, Quỳnh Lương và đội trưởng Hồ Trung Dũng mang về lần lượt điểm số 10 và 9,5 đến từ giám khảo khách mời Ái Phương và Nguyễn Hải Phong cho ca khúc “Mãi Mãi”.

Cameo chất lượng chưa từng thấy trong màn trình diễn của Jenna Anh Phương hóa ra lại chính là người này

Ở màn trình diễn tiếp theo, khán giả được chứng kiến không khí hào hùng của dân tộc vang lên trong ca khúc nhạc phim Cảnh sát hình sự quá đỗi thân thuộc “Những bàn chân lặng lẽ” trình bày bởi Jenna Anh Phương và đội trưởng Thảo Trang. Tiết mục gây ấn tượng mạnh bởi bản phối vô cùng mới lạ, cùng với sự tham gia của NSND Trần Nhượng cũng là bố của Jenna Anh Phương. Theo chia sẻ của đội trưởng Thảo Trang, ngoài việc xuất hiện ở phân đoạn diễn xuất, NSND Trần Nhượng cũng là cố vấn đặc biệt của màn trình diễn, góp phần giúp cho 2 cô trò đem đến màn trình diễn vô cùng ấn tượng.

Đánh giá sau màn trình diễn, giám khảo Nguyễn Hải Phong chia sẻ tiết mục này gợi cho anh nỗi xúc động đặc biệt khi tuổi trẻ của các thế hệ đều gắn liền với ca khúc này. Song song với đó là điểm nhấn trong màn diễn xuất của NSND Trần Nhượng hay việc Jenna Anh Phương và đội trưởng Thảo Trang đã xử lý bài hát vô cùng mượt mà. Về phía giám khảo Huy Tuấn, anh đánh giá màn trình diễn vừa qua đã đạt đủ những tiêu chí mà anh cần cho chủ đề nhạc phim. Ngoài ra, anh còn bị chinh phục bởi cách 2 cô trò phối hợp ăn ý với nhau làm mới một bài hát mà giai điệu cũ đã quá đỗi quen thuộc với bất kì ai.

JENNA 30 Hồ Trung Dũng tiếp tục gánh team trong màn trình diễn với Quỳnh Lương

Khép lại ca khúc nhạc phim “Những bàn chân lặng lẽ” vô cùng quen thuộc với nhiều thế hệ, Jenna Anh Phương và đội trưởng Thảo Trang xuất sắc nhận được trọn vẹn 2 điểm 10 đến từ 2 vị giám khảo khách mời và tiếp tục là màn phá lệ thường thấy của giám khảo Huy Tuấn với điểm 10 thứ 3.

Bất ngờ với lý do Hồ Trung Dũng lựa chọn bài hát khó nhằn cho học trò của mình

Tiếp nối chuỗi bài hát nhạc phim ấn tượng của tập 9, Mario Thành Tâm và đội trưởng Hồ Trung Dũng mạnh dạn chọn ca khúc vô cùng khó nhằn “Ngày Chưa Giông Bão”, nhạc phim Người Bất Tử từng gây sốt trên các nền tảng. Nói về lý do chọn ca khúc tone nữ cho Mario Thành Tâm, đội trưởng Hồ Trung Dũng chia sẻ anh muốn cậu học trò của mình thay đổi và tiến bộ hơn qua từng vòng thi thay vì chọn những nước đi an toàn.

troi sinh mot cap 5 Hồ Trung Dũng tiếp tục gánh team trong màn trình diễn với Quỳnh Lương

Về phần nhận xét của tiết mục, giám khảo Ái Phương không ngần ngại dành lời khen khi Mario Thành Tâm đã xử lý khá tốt một bài hát khó. Mặc khác, giám khảo Nguyễn Hải Phong có phần khó tính hơn khi thẳng thắn chỉ ra những lỗi mà Mario Thành Tâm mắc phải như khả năng làm chủ sân khấu chưa tốt hay sự thiếu hòa hợp khi trình diễn cùng đội trưởng của mình. Về phía giám khảo Huy Tuấn, anh đánh giá đây không phải là một lựa chọn đúng đắn dành cho 2 thầy trò, bởi bản phối còn thiếu thiếu sự tinh tế cần thiết và đây cũng là thứ khiến bài hát có chiều sâu và điểm nhấn hơn.

“Ngày Chưa Giông Bão” của Mario Thành Tâm và đội trưởng Hồ Trung Dũng tuy còn một số thiếu sót nhưng vẫn nhận được 2 điểm 9,5 đến từ giám khảo khách mời Nguyễn Hải Phong và Ái Phương.

Cuộc hội ngộ đầy cảm xúc giữ Ngô Kinh Lâm và vị thầy năm xưa của mình

Có thể nói “Nhạc Phim” là một chủ đề phong phú khi mà từ đầu chương trình, các ca khúc mà thí sinh mang đến đều mang màu sắc hoàn toàn khác biệt với nhau. Và tiết mục của Ngô Kinh Lâm cùng đội trưởng Thảo Trang tiếp tục mang đến cho trường quay một cung bậc cảm xúc hoàn toàn khác với mashup “Diễm Xưa – Còn tuổi nào cho em”. Màn trình diễn đưa cả trường quay về với ngày thu lắng đọng khiến mọi người không thể rời mắt. Sau khi kết thúc màn trình diễn, Ngô Kinh Lâm không ngần ngại hướng mắt về giám khảo Nguyễn Hải Phong, người thầy cũ của anh vào 12 năm về trước và cả 2 đã dành cho nhau một cái ôm đầy xúc động. 

troi sinh mot cap 3 Hồ Trung Dũng tiếp tục gánh team trong màn trình diễn với Quỳnh Lương

Nhận xét chung về màn trình diễn của 2 giám khảo khách mời được gói gọn trong 2 từ “thành công”. Về phía giám khảo Nguyễn Hải Phong, anh đánh giá cao việc Ngô Kinh Lâm hoàn toàn hòa mình và trở thành một phần của bài hát. Mặt khác, giám khảo Huy Tuấn cho rằng đây không phải là tiết mục tốt nhất của 2 cô trò bởi sự thử thách trong việc trình diễn một ca khúc tự sự là thử thách không hề dễ dàng.

Khép lại màn kể chuyện đầy cảm xúc của Ngô Kinh Lâm và Thảo Trang, tiết mục mang về 2 điểm 9,75 đến từ 2 vị giám khảo khách mời

Phối hợp ăn ý với Hồ Trung Dũng nhưng một lần nữa Thảo Trang lại rơi vào vòng nguy hiểm 

Tiết mục khép lại vòng thi đấu chủ đề “Nhạc Phim” chính là ca khúc “Cô Gái Ngày Hôm Qua”, bản nhạc phim từng vô cùng viral của phim “Cô Gái Đến Từ Hôm Qua”, trình bày bởi Thảo Trang và đội trưởng Hồ Trung Dũng. Về lý do chọn ca khúc này, Hồ Trung Dũng chia sẻ sau khi Thảo Trang thử hát quãng giọng thấp cho anh nghe, anh cảm thấy rất hay và yêu cầu học trò của mình hát một cách thoải mái, không cần quan tâm kỹ thuật để tiết mục trở thành một màn tâm sự cảm xúc.

Nhận xét từ phía ban giám khảo, Huy Tuấn cảm thấy bất ngờ xen lẫn hài lòng bởi sự dẫn dắt vô cùng chỉn chu đến từ đội trưởng Hồ Trung Dũng khi luôn hiểu và biết cách khai thác học trò của mình. Anh đánh giá mặc dù quãng trầm của Thảo Trang chưa thật sự hoàn chỉnh nhưng nó lại mang đến chất tự sự đúng nghĩa của một bản nhạc phim. Song song với đó là nhận xét của giám khảo Nguyễn Hải Phong khi anh cho rằng tiết mục này chưa có đủ chiều sâu cần thiết đối với bản nhạc phim, và dù đây không phải tiết mục xuất sắc nhưng “Cô Gái Ngày Hôm Qua” mang lại cảm giác khác biệt so với các tiết mục trước đó.

troi sinh mot cap 1 Hồ Trung Dũng tiếp tục gánh team trong màn trình diễn với Quỳnh Lương

Màn trình diễn của Thảo Trang và đội trưởng Hồ Trung Dũng cũng khép lại vòng thi đấu “Nhạc Phim” của chương trình. 2 thầy trò mang về số điểm có phần “lép vế” hơn là 9,25 đến từ cả 2 vị giám khảo khách mời.

Vòng thi đấu với chủ đề “Nhạc Phim” chính thức khép lại. Với sự xuất sắc trong màn trình diễn, 2 thí sinh Duy Khiêm Ngố và Jenna Anh Phương tiếp tục dẫn đầu và nhẹ nhàng đặt chân vào vòng an toàn. 4 thí sinh còn lại gồm: Quỳnh Lương, Mario Thành Tâm, Ngô Kinh Lâm và Thảo Trang đứng trước nguy cơ nói lời chia tay với chương trình khi rơi vào vòng nguy hiểm. Bất ngờ chưa dừng lại tại đó khi giám khảo Huy Tuấn quyết định cho tất cả thí sinh thêm một cơ hội ở thử thách tiếp theo, đồng nghĩa với việc sẽ không có thí sinh bị loại ở vòng thi đấu này.

Những diễn biến hấp dẫn của chương trình đang dần đẩy lên đỉnh điểm. Đừng quên đón xem tập 10 của chương trình vào lúc 21h15 ngày 7/5 trên kênh VTV3. Chương trình Trời sinh một cặp do Đài Truyền hình Việt Nam và công ty Giải trí Vietcom sản xuất, dẫn chương trình là MC Huyền Trang (Mù Tạt).

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục