Jenna Anh Phương bật khóc trước nguy cơ dừng chân tại bán kết Trời Sinh Một Cặp


Tập 10 của Trời Sinh Một Cặp vừa qua đã khép lại với chủ đề “World Hits – Những bài hát nổi tiếng thế giới” với sự chia tay đáng tiếc đến từ Ngô Kinh Lâm và “hot girl Tây Bắc” Thảo Trang. 4 thí sinh xuất sắc nhất ghi tên mình vào vòng bán kết gồm có Jenna Anh Phương, Mario Thành Tâm, Duy Khiêm Ngố và Quỳnh Lương.

Bước vào vòng bán kết đầy kịch tính với chủ đề “Khoảnh Khắc Tự Hào” vô cùng tâm đắc đến từ giám đốc âm nhạc Huy Tuấn, liệu 3 cái tên nào sẽ giữ vững phong độ để thẳng tiến vào vòng chung kết?

Jenna Anh Phương bật khóc khi đứng trước nguy cơ dừng chân tại vòng bán kết

Thí sinh được “chọn mặt gửi vàng” để mở màn bán kết chính là Jenna Anh Phương cùng đội trưởng Thảo Trang. Trước thềm thi đấu căng thẳng, 2 cô trò đã có những bộc bạch vô cùng chân thật về hành trình xuyên suốt tại Trời Sinh Một Cặp. Cụ thể, Jenna Anh Phương chia sẻ “Thật ra em không nghĩ là mình sẽ có thể đi sâu được như vậy. Vòng nào em cũng nói với chị Trang là ‘Em sợ quá chị ơi’ nhưng càng lúc thì em cũng thấy được số điểm của mình trộm vía lên cao lên cao dần qua từng vòng và giờ thì em đã có mặt tại vòng bán kết”. Mặc khác, Thảo Trang cũng dành lời khen đến học trò của mình “Mình rất tự hào với Jenna là vì tự bản thân em ấy đã rất cố gắng và phong cách làm việc thì cũng rất ấn tượng. Từ những ngày đầu bạn đã thể hiện sự chuyên nghiệp, lo cho phần của mình và hỗ trợ đội trưởng hết mình”. Ngoài ra, 2 cô trò cũng dí dỏm chia sẻ cảm hứng tiết mục hôm nay lại đến từ… biên đạo.

Trời Sinh Một Cặp 3 Jenna Anh Phương bật khóc trước nguy cơ dừng chân tại bán kết Trời Sinh Một Cặp

Với chủ đề khoảnh khắc tự hào, Jenna Anh Phương cùng đội trưởng Thảo Trang trình diễn ca khúc “Dòng Máu Lạc Hồng” hoá thân thành nữ tướng Việt Nam thời xưa. Tiết mục có mở đầu ấn tượng với giai điệu vọng cổ vang lên, cùng phần vũ đạo trống nước uy nghiêm nhưng ngập tràn màu sắc. Với màn trình diễn này, đội trưởng Thảo Trang cùng học trò của mình đã làm rất tốt trong việc khơi dậy lòng tự hào dân tộc đúng với tiêu chí của chủ đề.

Là giám khảo duy nhất không hề che giấu sự thích thú dành cho tiết mục, Tùng Dương chia sẻ “2 bạn đã có màn hoá thân vô cùng thành công, trông rất uy lực. Màn hát của 2 bạn cũng như màn vũ đạo trống nước sáng tạo chính là điểm nhấn cho tiết mục. Tuy nhiên tôi chỉ hơi tiếc là phần song ca cũng như hoà bè lại chưa làm nổi bật giọng hát của cả hai. Còn phần trình diễn thì 2 bạn đã làm rất tốt rồi”. Mặc khác, giám khảo Nguyễn Hồng Thuận lại đánh giá Jenna có phần trình diễn thiếu tự tin khi liên tục cúi mặt, trong khi phẩm chất cần có của ca khúc là sự hào húng, khí phách. Về phía giám khảo Huy Tuấn, anh cũng có cho rằng Jenna có phần thiếu tự tin hơn so với các vòng thi đấu trước.

Kết thúc phần mở màn tập 11 hào hùng với “Dòng Máu Lạc Hồng”, Jenna Anh Phương và đội trưởng Thảo Trang nhận được số điểm 9,5 đến từ 2 vị giám khảo Tùng Dương và Nguyễn Hồng Thuận. Với số điểm có phần “đi lùi” so với cơn mưa điểm 10 ở những vòng thi trước, Jenna Anh Phương đã không thể cầm được những giọt nước mắt của mình khi đứng trước thềm dừng chân tại vòng bán kết.

Chắc kèo có suất vào chung kết nhưng đội trưởng Hồ Trung Dũng vẫn chiến “tất tay” trong vòng bán kết

Là đội trưởng duy nhất có 2 học trò thẳng tiến vào top 4, Hồ Trung Dũng bước vào vòng bán kết với tâm thế thư giãn khi đã có hành trình vượt ngoài mong đợi. Mặc khác, Mario Thành Tâm cũng vô cùng hồ hởi khi anh đã đi theo đúng lộ trình nấc thang cao dần của mình. Đối mặt với chủ đề khó, 2 thầy trò đã có màn chuẩn bị chỉn chu hết mức có thể, hồ Trung Dũng chia sẻ “Bài hát này Tâm không phải là người chọn mà Dũng là người chọn. Đây là bài hát rất nổi tiếng với những người ở thế hệ của Dũng, cũng là một bài hát rất cảm động nói về cây lúa, những người nông dân”. Bên cạnh đó, Mario Thành Tâm cũng nói về những khó khăn trong giai đoạn đầu luyện tập với lý do không thể “cảm” hoàn toàn bài hát, tuy nhiên với sự giúp đỡ từ đội trưởng của mình, anh chàng đã dần hoà mình vào bài hát. Cuối cùng, 2 thầy trò cũng không quên gửi đến nhau những lời cảm ơn vì đã cùng sát cánh xuyên suốt hành trình vừa qua.

Bước vào màn thể hiện ca khúc trong vòng bán kết, Hồ Trung Dũng cùng Mario Thanh Tâm “đồng lòng” gạt bỏ hành ảnh soái ca, hoá thân thành 2 chàng nông dân chất phác trong “Hát Về Cây Lúa Hôm Nay”. Màn trình diễn biến sân khấu trở thành một cánh đồng thu nhỏ với những người nông dân hăng say lao động, một hình ảnh vô cùng thân thuộc với quê hương Việt Nam. Hồ Trung Dũng chia sẻ cảm hứng từ tiết mục hôm nay lấy từ lần anh có cơ hội quay MV với đôi chân trần ở một cánh đồng lúa “Các đội khác có lẽ sẽ chọn cái gì đó hoành tráng hơn, nhưng Dũng thì chọn cho Mario điều gần gũi nhất”.

Trời Sinh Một Cặp 4 Jenna Anh Phương bật khóc trước nguy cơ dừng chân tại bán kết Trời Sinh Một Cặp

Là giám khảo có kinh nghiệm dày dặn nhất trong các ca khúc nói về quê hương, dân tộc, nam ca sĩ Tùng Dương chia sẻ “Tùng Dương thấy Mario Thành Tâm và Hồ Trung Dũng kết hợp rất ăn ý và nhìn thấy được cái tâm của các bạn khi thể hiện bài hát này. Tiết mục khơi gợi được tinh thần của cây lúa ngày hôm nay cùng một bản hoà âm cũng rất mới mẻ. Tiết mục thì được dàn dựng vô cùng công phu”. Nam ca sĩ cũng dành lời khen dành cho phần thanh nhạc của 2 thầy trò. Giám khảo Nguyễn Hồng Thuận cũng có lời khen và cả góp ý về thanh nhạc lẫn phần dàn dựng sân khấu sao cho hoành tráng và đặc sắc hơn. Cuối cùng, thay vì nhận xét, giám khảo Huy Tuấn cũng có đôi lời gửi đến Mario Thành Tâm “Hành trình của Mario đã rất thành công cho đến giờ phút này. Bởi vì em đã dám chơi, dám khám phá, làm tất cả những gì trong khả năng của mình, thậm chí có nhiều vòng em còn làm vượt khả năng của mình. Đấy là một hành trình mà anh cảm thấy em nên tự hào”

Kết thúc tiết mục “Hát Về Cây Lúa Hôm Nay”, Mario Thành Tâm cùng đội trưởng Hồ Trung Dũng mang về 9,5 điểm đến từ giám khảo Nguyễn Hồng Thuận và 9,75 điểm đến từ giám khảo Tùng Dương.

Thanh Duy và Duy Khiêm dồn hết 200% công lực vào màn trình diễn để thẳng tiến vào chung kết

Mặc dù quán triệt vấn đề đặt niềm vui và sự tận hưởng trên sân khấu lên hàng đầu nhưng khi bước vào vòng bán kết, đội trưởng Thanh Duy không thể giấu được sự lo lắng “Đây là thử thách cuối cùng để bước vào chung kết. Làm thế nào để mình có tiết mục đủ hay, đủ hấp dẫn, mang lại cá tính của tụi mình lên sân khấu và đủ mạnh để đi vào vòng chung kết, Duy nghĩ mình khá lo lắng đó. Nhưng với sự lựa chọn bài hát của tụi mình lần này thì Duy nghĩ nó có thể phần nào thể hiện được giọng hát cũng như khả năng của mình”. Lúc này Duy Khiêm cũng không ngần ngại “bốc phốt” người bạn đồng hành của mình về việc Thanh Duy liên tục động viên anh nhưng mặc khác lại tự cảm thấy lo lắng ở vòng thi này.

Trong tiết mục của mình, Duy Khiêm cùng Thanh Duy không còn chơi đùa với âm nhạc như ở những vòng thi trước mà dồn hết 200% công lực vào bản mashup “Hòn Vọng Phu 1 – Hòn Vọng Phu 2 – Quả Phụ Tướng”. Tiết mục cũng là bản hùng ca tri ân đến những người nữ tướng trong lịch sử nói riêng lẫn phụ nữ Việt Nam nói chung. Với màn vũ đạo được dàn dựng công phu cùng sự đầu tư tỉ mỉ đến từng chi tiết, ca khúc đã nhận được vô vàn lời khen đến từ ban giám khảo.

Trời Sinh Một Cặp 1 Jenna Anh Phương bật khóc trước nguy cơ dừng chân tại bán kết Trời Sinh Một Cặp

Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận đã không ngần ngại khi dành những lời khen có cánh đến cặp đôi “Anh có cảm giác Thanh Duy và Duy Khiêm 2 bạn đã đúng là đã tìm được nhau ở chương trình này. 2 bạn có sự tương đồng về quãng giọng, về tư duy, rồi cả trên sân khấu về độ lầy, vui tính và sự tương tác rất là tốt. Anh cảm thấy 2 bạn chính là cặp đôi chính xác nhất với tên của chương trình là Trời Sinh Một Cặp”. Về phía Tùng Dương, anh cũng có ý kiến tương tự với giám khảo Nguyễn Hồng Thuận về sự ăn ý giữa cặp đội, nhưng về phần nhìn anh muốn có thể pha thêm một chút hiện đại kết hợp với sự sử thi vốn có trong bài hát. Giám khảo Huy Tuấn ngay lập tức có lời bênh vực dành cho Thanh Duy và Duy Khiêm khi anh cho rằng xuyên suốt chương trình cặp đôi đã mang đến quá nhiều tinh hoa sáng tạo, và ở vòng bán kết này chính là bước chuyển mình để cả hai đem đến một tiết mục có chiều sâu hơn so với những vòng trước.

Kết thúc bản hùng ca tri ân đến những người phụ nữ Việt Nam, Duy Khiêm Ngố và Thanh Duy xuất sắc chinh phục giám khảo Nguyễn Hồng Thuận với điểm 10 tròn trĩnh và 9,75 là số điểm đến từ giám khảo Tùng Dương.

Quỳnh Lương, từ cô gái rụt rè đến những màn trình diễn vượt ngoài mong đợi

Khép lại vòng bán kết đầy kịch tính là màn lột xác không tưởng đến từ Quỳnh Lương. Cô nàng không còn bối rối trong việc lựa chọn ca khúc lẫn ý tưởng mình hướng tới mà tự tin nói những gì mình sẽ làm ở vòng bán kết đến đội trưởng Hồ Trung Dũng. Quỳnh Lương chia sẻ “Quỳnh cảm thấy với chương trình ngay từ đầu Quỳnh không hướng tới giải thưởng. Mà giải thưởng quý báu nhất chính là Quỳnh chiến thắng bản thân mình và làm tốt hơn ngày hôm qua”. Mặc khác, Hồ Trung Dũng cũng chia sẻ sự bất ngờ, niềm vui nhưng không chủ quan khi anh là người duy nhất bảo toàn được đội hình đến top 6 và có 2 thí sinh đi đến vòng bán kết.

Ca khúc cuối cùng được trình bày trong vòng bán kết mang tên “Nếu Một Mai Tôi Bay Lên Trời” bởi Quỳnh Lương cùng đội trưởng Hồ Trung Dũng. Và mặc dù không sử dụng đến những màn vũ đạo hoành tráng, tiết mục vẫn gây ấn tượng bởi câu chuyện lồng ghép ý nghĩa ở phần cuối của bài hát. Nếu các đội khác tự hào về quê hương, đất nước, thì Quỳnh Lương lại lấy ý tưởng việc tự hào về chính mình. Với sự chủ động đầu tiên này đến từ Quỳnh Lương, đội trưởng Hồ Trung Dũng đã tôn trọng hoàn ý tưởng của cô nàng và hỗ trợ hết mình để hoàn thành tiết mục được trọn vẹn nhất.

Đánh giá về tiết mục, giám khảo Tùng Dương nhận xét “Ngày hôm nay em là một diễn viên đang thử thách chính mình trở thành một người nghệ sĩ đứng trên sân khấu. Anh chỉ thấy hơi tiếc một chút thôi là dù bài hát đã chọn rất hay rồi, đội trưởng Hồ Trung Dũng cũng bè rất là hay nhưng phần hát solo của em vẫn chưa được tròn trịa vững vàng”. Ngoài ra, nam ca sĩ cũng cho rằng Quỳnh Lương chưa thật sự hoá thân vào nhân vật và đây là điều anh cảm thấy khá tiếc nuối. Trái ngược với ý kiến của Tùng Dương, giám khảo Nguyễn Hồng Thuận cho rằng đây là tiết mục khá thành công cùng thông điệp ý nghĩa khiến cho anh rất muốn tham gia vào tiết mục của cặp đôi. Song song với đó, giám khảo Huy Tuấn cũng lên tiếng giãi bày về hành trình của Quỳnh Lương tại Trời Sinh Một Cặp “Nếu Tùng Dương nhìn vào tiết mục đầu tiên của Quỳnh Lương cho đến đây, nó là một hành trình gọi là vượt qua chính mình, là một bước tiến rất xa đối với bản thân Quỳnh Lương

Kết thúc tiết mục chốt sổ vòng bán kết, Quỳnh Lương và đội trưởng Hồ Trung Dũng mang về 2 điểm 9,5 đến từ giám khảo Tùng Dương và Nguyễn Hồng Thuận.

Trời Sinh Một Cặp 2 Jenna Anh Phương bật khóc trước nguy cơ dừng chân tại bán kết Trời Sinh Một Cặp

Khép lại vòng bán kết cũng là giây phút căng thẳng nhất khi giám khảo Huy Tuấn phải đưa ra lựa chọn loại một thí sinh để chốt sổ top 3 bước vào đêm chung kết của Trời Sinh Một Cặp. Với giai điệu vẻ vang ca ngợi người phụ nữ Việt Nam, tiết mục của Duy Khiêm Ngố cùng Thanh Duy giành hạng nhất trong cuộc đua tại vòng bán kết. Tiếp theo là vị trí số 2 được ấn định bởi Mario Thanh Tâm. Jenna Anh Phương cùng Quỳnh Lương thót tim khi rơi vào vòng nguy hiểm với số điểm bằng nhau và quyền lựa chọn cuối cùng đặt ở giám khảo Huy Tuấn. Tuy nhiên, phép màu đã thật sự xảy ra sau khi “cân não” lựa chọn, giám khảo Huy Tuấn quyết định chọn… cả 2 cô nàng tiến vào vòng chung kết. Với quyết định này, vòng chung kết của Trời Sinh Một Cặp được chốt sổ với top 4 thí sinh: Duy Khiêm Ngố, Mario Thành Tâm, Quỳnh Lương và Jenna Anh Phương.

Tập 11 với vòng bán kết chủ đề “Khoảnh Khắc Tự Hào” chính thức khép lại với 4 màn trình diễn bùng nổ đến từ các thí sinh, và thật bất ngờ khi cả 4 cái tên đều chắc suất bước vào vòng chung kết một cách không tưởng gồm Duy Khiêm Ngố, Jenna Anh Phương, Quỳnh Lương, Mario Thành Tâm. Đừng quên đón xem vòng chung kết ở tập 12 với những diễn biến khó đoán với để tìm ra cái tên giành ngôi vị quán quân của Trời Sinh Một Cặp vào lúc 21h15 ngày 21/5 trên kênh VTV3.

Chương trình Trời sinh một cặp do Đài Truyền hình Việt Nam và công ty Giải trí Vietcom sản xuất, dẫn chương trình là MC Huyền Trang (Mù Tạt).

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục