Những biến đổi cơ thể khi “yêu” dễ bị nhầm là bệnh


 Trong khi quan hệ tình dục, cơ thể có những thay đổi kỳ lạ mà nhiều người lầm tưởng là bệnh tật.

lifestyle.com.vn nhung bien doi khi yeu de bi lam thanh benh 01 Những biến đổi cơ thể khi yêu dễ bị nhầm là bệnh

Nổi da gà. Trong cấu tạo tế bào da, ngay dưới da có một phần cơ gọi là “cơ dựng lông”. Tại thời điểm đạt cực khoái, các cơ co lại và “cơ dựng lông” cũng co lại, dẫn đến hiện tượng co giật hoặc căng cứng cơ, khiến da nổi sẩn lên, xuất hiện hiện tượng “nổi da gà”.

lifestyle.com.vn nhung bien doi khi yeu de bi lam thanh benh 02 Những biến đổi cơ thể khi yêu dễ bị nhầm là bệnh

Ngực căng hơn. Cũng trong giai đoạn này, núm vú của người phụ nữ trở nên cương cứng. Điều này là do sự co thắt của các sợi cơ nhỏ để đáp ứng với kích thích tình dục. Ngoài ra các tĩnh mạch nhỏ trong vú trở nên rõ hơn và thường có một sự gia tăng nhỏ kích thước vú.

lifestyle.com.vn nhung bien doi khi yeu de bi lam thanh benh 03 Những biến đổi cơ thể khi yêu dễ bị nhầm là bệnh

Cơ thể có thể xuất hiện những đốm đỏ. Khoảng 50 – 75% phụ nữ và 1/4 nam giới trải nghiệm những đốm đỏ hình thành trên da. Những đốm đỏ này giống bệnh sởi và xuất hiện trên mặt trước của ngực, lan tới cổ, mông, lưng và mặt. Đây là kết quả của sự gia tăng lưu lượng máu ngay dưới bề mặt da.

lifestyle.com.vn nhung bien doi khi yeu de bi lam thanh benh 04 Những biến đổi cơ thể khi yêu dễ bị nhầm là bệnh

Hơi thở và nhịp tim đập nhanh. Phụ nữ khi đạt khoái cảm cao nhất thường tạo ra những tiếng la ó, rên rỉ vì không khí bị nén bên trong thanh quản. Tim đập nhanh do hệ thống thần kinh trung ương bị kích thích, huyết áp tăng nhanh dẫn đến việc trao đổ khí tăng lên để tạo ra oxi cung cấp cho não. Khi đạt khoái cảm thì nhịp tim của phụ nữ sẽ tăng lên 150-160 nhịp/phút, nhanh hơn gấp 2-3 lần.

lifestyle.com.vn nhung bien doi khi yeu de bi lam thanh benh 05 Những biến đổi cơ thể khi yêu dễ bị nhầm là bệnh

Tỷ lệ hô hấp và tim tăng tốc độ, không phải vì hoạt động thể chất, nhưng vì kích thích hệ thần kinh tự chủ – một phần của hệ thống thần kinh đang hoạt động trong thời gian căng thẳng hay nguy hiểm – và được tham gia vào quy định mạch và huyết áp lực.

lifestyle.com.vn nhung bien doi khi yeu de bi lam thanh benh 06 Những biến đổi cơ thể khi yêu dễ bị nhầm là bệnh

Da hồng hào hơn. Trong quá trình giao ban, cơ thể cũng cần rất nhiều năng lượng và lượng máu mà tim bơm về “vùng kín” cũng được tăng lên rất nhiều. Đặc biệt là thời khắc “lên đỉnh” khi mà các bó cơ ở bộ phận sinh dục co thắt dữ dội, cơ thể đòi hỏi thêm nhiều oxygen hơn bao giờ hết. Chính điều này khiến cho làn da của bạn cũng căng ra và trông hồng hào, tươi sáng hơn.

lifestyle.com.vn nhung bien doi khi yeu de bi lam thanh benh 07 Những biến đổi cơ thể khi yêu dễ bị nhầm là bệnh

Một chút mệt mỏi. Thời điểm cực khoái xuất hiện và chỉ xảy ra rất nhanh, các cơ bắp co bóp cực độ, có thể xảy ra trạng thái co giật, xuất hiện cảm giác khó tả của khoái cảm. Cuối cùng là thời kỳ hưng phấn giảm dần, lượng máu dồn ở cơ quan sinh dục giảm, cơ bắp giãn dần, khiến cho con người cảm giác thoải mái và có chút mệt mỏi.

Theo Kiến Thức