5 loại quả dành cho người thức thâu đêm


Vì nhiều lý do khác nhau, bạn bắt buộc phải thức thâu đêm làm việc. Hậu quả nhãn tiền chính là sự suy tàn về cả sức khỏe và nhan sắc. Cách đơn giản để cải thiện tình hình nằm trong 5 loại quả dưới dây.

Thường xuyên thức khuya sẽ có hại cho sức khỏe của chúng ta. Những hormone quan trọng giúp cân bằng cơ thể, chống lại stress, điều tiết huyết áp, chống lão hóa và hormone tăng trưởng đều được sản sinh vào giấc ngủ. Thời gian tốt nhất cho giấc ngủ mỗi ngày là từ 10 giờ tối đến 6 giờ sáng hôm sau. Tuy nhiên, nếu bạn không thể tuân thủ khoảng thời gian vàng này, đừng quên bổ sung cho cơ thể những “vệ sĩ” hoa quả giúp bạn luôn khỏe và đẹp kể cả khi thiếu giấc.

Trái cam

orange  5 loại quả dành cho người thức thâu đêm

Nhắc đếm cam, ta nghĩ ngay đến nguồn vitamin C dồi dào trong nó. Vitamin C giúp da chống lại ảnh hưởng bức xạ từ máy tính, ức chế hình thành sắc tố melanin, làm trắng da. Vitamin C cũng được xem là chất chống lại các gốc tự do trên tế bào – nguyên nhân dẫn đến hiện tượng lão hóa da, giúp làn da chắc khỏe, mịn màng ít bị sạm, nám.

Thức đêm còn khiến nhiều người gặp rắc rối về đường tiêu hóa. Trong trái cam đặc biệt có nhiều chất xơ và chất pectin lợi cho việc tiêu hóa, bài trừ chất có hại ra ngoài cơ thể, tăng cường khả năng miễn dịch.

Trái khế

calbra 5 loại quả dành cho người thức thâu đêm

Khế sở hữu rất nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe như vitamin A, vitamin C, các loại chất xơ. Khế có thể ức chế melanin, giữ ẩm và cải thiện làn da khô hoặc da dầu một cách đáng kể. Đối với phụ nữ thức khuya, đây là trái cây tốt và vô cùng hữu ích cho da.

 Trái táo

apple 5 loại quả dành cho người thức thâu đêm

Quả táo chứa đựng một lượng pectin phong phú có thể xúc tiến bài tiết, phòng ngừa xơ cứng động mạnh. Người thức đêm nhiều dễ dàng bị mất cân đối nội tiết dẫn đến táo bón, tăng cân hoặc làn da bị xấu. Trong táo tàu hàm chứa lượng lớn các vitamin và các axit có tác dụng phân giải mỡ, có hiệu quả trong ngăn ngừa tăng cân, làm gia tăng huyết sắc tố giúp da trở nên mịn màng.

Trái chanh

lemon 5 loại quả dành cho người thức thâu đêm

Trái chanh được đánh giá là loại quả điển hình trong thế giới làm “trắng và đẹp” cho da. Người thường xuyên thức đêm, da mặt rất dễ nổi mụn. Chất axit citric trong trái chanh có tác dụng “xử đẹp” đám mụn khó ưa, ngăn chặn các sắc tố khiến da mặt bị tối sạm. Cách dùng chanh rất đơn giản, uống hay thoa bên ngoài ra đều hiệu quả. Thường xuyên ăn chanh có lợi cho tiêu hóa, hấp thu dinh dưỡng, đồng thời cũng làm da sáng mịn hơn.

 Trái nho

grape 5 loại quả dành cho người thức thâu đêm

Hàm chứa phong phú  đường gluco và các chất vitamin, nho hữu hiệu trong việc bảo vệ gan. Ngoài việc có giá trị dinh dưỡng cao, chất chống oxy hóa trong trái nho cũng rất dồi dào và hữu ích cho việc ngăn ngừa lão hóa. Đây cũng là lý do để trái nho đặc biệt thích hợp cho người thức đêm.

Vân Anh/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục