3 thói quen gây hại sức khỏe vào mùa đông


Có những thói quen tốt lẫn xấu, sẽ gây hại sức khỏe của bạn trong mùa đông.

Tập thể dục buổi sáng

Một số người có sở thích ra ngoài tập thể dục cho nóng người. Tuy nhiên, thông thường, vào mùa đông, nhiệt độ trong phòng và ngoài trời chênh lệch nhiều, khi ra ngoài vào thời điểm này cơ thể rất dễ bị nhiễm lạnh, khiến cho huyết áp buổi sáng vốn đã cao lại càng tăng nhanh hơn, từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh mạch máu não.

Các chuyên gia khuyến nghị mọi người nên bố trí thời gian tập thể dục vào khoảng 4 giờ chiều. Tập thể hình, tập Thái cực quyền, đi bộ nhanh,… đều là những môn tập luyện rất tốt cho sức khỏe. Tập luyện quá sức, tập bừa bãi cũng có thể gây ra vấn đề cho tim mạch.

tap the duc sang 3 thói quen gây hại sức khỏe vào mùa đông

Ngủ nướng

Thời tiết mùa đông giá buốt khiến nhiều người thường có xu hướng thèm ngủ và không muốn bước xuống khỏi giường. Tuy nhiên, việc “ngủ nướng” này rất có hại cho dạ dày của bạn.

Qua một đêm dạ dày đã trống rỗng và có cảm giác đói, nếu như lúc này không thức dậy sẽ gây rối loạn hoạt động của dạ dày, thời gian kéo dài sẽ gây ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày, gây ra các bệnh như viêm dạ dày, loét niêm mạc dạ dày và tiêu hóa không tốt..

Không uống nước

Nhiều người có thới quen không thích uống nước vào buổi sáng, đặc biệt là trong mùa đông, việc uống nước lại càng trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên bạn, mỗi sáng thức dậy mùa đông, bạn nên uống một ngụm nước ấm.

Lý do là lúc sáng sớm, máu tương đối sánh, dễ hình thành cục máu gây nghẽn mạch. Sau khi ngủ dậy nên uống ngay một cốc nước ấm, như vậy có thể nhanh chóng làm loãng máu. Chỉ mất 10 phút là nước có thể hấp thụ qua dạ dày và ruột rồi đi vào máu, giảm thiểu nguy cơ tai biến mạch máu não và nhồi máu cơ tim.

Vĩnh Luân/Lifestyle

 

 


Các tin cùng chuyên mục