Nhạc sỹ Nguyễn Hải Phong khen ‘bản phối đẳng cấp’ Bà Tôi – Con Cò của Thái Sơn beatbox


Tuần này, “Trời sinh một cặp” tiếp tục với chủ đề mang tên World Music. Các thí sinh có dịp được thỏa sức sáng tạo trong việc kết hợp âm nhạc truyền thống và hiện đại cùng nhiều sự bứt phá trong các màn trình diễn. Giám khảo khách mời của vòng thi này vẫn là nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong và ca sĩ Ngọc Khuê.

MC Mù Tạt đang cho thấy sự đầu tư chỉn chu của bản thân trong từng tiết mục được đứng trên sân khấu của Trời sinh một cặp. Đây được xem là vòng thi bứt phá dành cho nữ MC bởi hiện tại cô đang ở vị trí áp chót trên bảng xếp hạng tạm thời. Ca khúc được chọn để trình diễn tại vòng thi lần này là bản mashup Bà tôi – Con cò cùng sự hỗ trợ của Thái Sơn Beatbox – Á quân Trời sinh một cặp mùa 5 và biên đạo múa Hiền Sến – Á quân Trời sinh một cặp mùa 4. Bản phối mới mẻ, bắt tai kết hợp nhiều nhạc cụ dân tộc với vũ đạo hiện đại khắc họa hình tượng con cò mang đến một không gian âm nhạc tuyệt đẹp và thăng hoa. 

Tiết mục của MC Mù Tạt và đội trưởng Trung Quân 6 Nhạc sỹ Nguyễn Hải Phong khen bản phối đẳng cấp Bà Tôi   Con Cò của Thái Sơn beatbox

Thái Sơn Beatbox chia sẻ anh đã phải mất ăn mất ngủ suốt cả tuần với bản phối lần này: “Thường thì ca sĩ gửi ý kiến nhận xét để chỉnh sửa cho bản phối rất ngắn gọn nhưng với anh Nguyễn Trần Trung Quân thì không. Anh ấy gửi nhận xét dài nửa trang A4. Lúc đầu em tưởng khoảng ba ngày là xong rồi nhưng với một người chỉn chu như anh Quân thì Sơn đã mất nguyên một tuần để chuẩn bị cho ca khúc này”.

Giám khảo Ngọc Khuê – người từng thể hiện rất thành công ca khúc Bà tôi đã nhận xét: “Đầu tiên là cám ơn hai em đã mang lại một màn trình diễn hết sức ấn tượng, không còn là một bài diễn để đi thi nữa. Cũng cám ơn bạn Thái Sơn với bản phối trap/hiphop quá ấn tượng. Khi mà kick và bass của trap/hiphop quá nặng cộng với nhạc cụ dân tộc, theo Khuê đó là sự kết hợp không thể hay hơn. Với thể loại world music này, Khuê nghĩ các bạn đã làm quá xuất sắc và ấn tượng. Mù Tạt hát dân gian đương đại khá là hay, chị rất ấn tượng với em đấy!”. trong khi đó, giám khảo Nguyễn Hải Phong nhận định: “Các bạn đã làm một bản phối quá xịn và đẳng cấp. Có thể Mù Tạt chưa biết là tôi và Trung Quân đã gặp nhau 10 năm trước trong chương trình Sao Mai điểm hẹn. Trung Quân có một lịch sử dày, tìm hiểu và biết về những tư duy âm nhạc này. Thành ra đó là kinh nghiệm để lựa chọn producer cho chính xác. Công lớn trong phần này thuộc về Trung Quân rất nhiều. Tổng thể của tiết mục thì tôi cũng ấn tượng nhiều điểm lắm. Đây là một tiết mục quá thành công và một điểm sáng nữa là phiên bản này bạn Mù Tạt hát rất hay”.

Cảm xúc của các giám khảo khi xem tiết mục 3 Nhạc sỹ Nguyễn Hải Phong khen bản phối đẳng cấp Bà Tôi   Con Cò của Thái Sơn beatbox

Bên phía giám khảo cố định Huy Tuấn, anh bày tỏ sự hài lòng khi Mù Tạt đã quay trở lại với phong độ tốt hơn so với phần trình diễn tuần trước: “Đây rõ ràng là một bước tiến mới của Mù Tạt, giống như Mù Tạt vừa đi chơi đâu đấy tuần trước và bây giờ đã quay trở lại với phong độ mà chúng ta đã biết từ những vòng trước. Sự vững vàng, tự tin, quan trọng nhất là sự lựa chọn bài hát rất khéo léo. Bản mashup đúng nghĩa trong không gian world music lần này, từ sự giao thoa giữa âm nhạc điện tử và nhạc cụ dân tộc cùng các bài hát mang âm hưởng dân ca, các bạn đã phối hợp rất hiệu quả. Chúc mừng hai em”.

Sau cơn mưa lời khen và chúc mừng từ các giám khảo, cặp đôi Trung Quân và Mù Tạt đã ẵm trọn hai điểm 10 tuyệt đối từ cả hai giám khảo Nguyễn Hải Phong và giám khảo Ngọc Khuê.

Trải qua 5 tiết mục ấn tượng thì vòng thi World Music cũng đã kết thúc. Khi điểm số của giám khảo Huy Tuấn được công bố thì tấm vé đi tiếp đầu tiên đã thuộc về Hải Đăng Doo với tổng điểm là 30. Tiếp theo, MC Mù Tạt và Tùng Min là hai thí sinh an toàn, được đi tiếp vào vòng sau với tổng điểm 29.75. Hai thí sinh bước vào top nguy hiểm tuần này là Á hậu Hoàng Thùy và diễn viên Minh Khuê thuộc đội của Bùi Lan Hương. Xét trên tổng số điểm tích lũy từ các vòng thi trước cộng với điểm số của cả ba giám khảo tại vòng thi này, á hậu Hoàng Thùy đã vượt lên trên với tổng điểm 145.75. Diễn viên Minh Khuê buộc phải dừng hành trình Trời sinh một cặp tại đây với tổng điểm qua các vòng thi là 143.75

Tập 11 với chủ đề “Giấc mơ tuyệt vời” sẽ được phát sóng vào lúc 21h15 tối thứ 7 ngày 23/7/2022 trên kênh VTV3. Chương trình do Đài Truyền hình Việt Nam và công ty Giải trí Vietcom sản xuất. Dẫn chương trình là MC Trần Anh Huy.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục