Người đồng tính nữ quyền lực nhất tại Châu Âu


nhan vat 3 OVYJ Người đồng tính nữ quyền lực nhất tại Châu Âu

Bà Angela Eagle đang chạy đua để trở thành Phó lãnh đạo của đảng Lao động. Nếu chiến thắng, bà sẽ trở thành người đồng tính nữ công khai quyền lực nhất tại Châu Âu.

Bà Angela Eagle (sinh năm 1961) chính là thành viên đầu tiên của Nghị viện Anh là người đồng tính nữ công khai sau khi thừa nhận xu hướng tính dục thật sự của mình trên tờ The Observer vào năm 1997. Bà cùng với người chị ruột – Maria Eagle, đã trở thành hai chị em đầu tiên cùng nắm giữ ghế tại Hạ Nghị viện Anh.
59bd86757e2ff79cdefc641582681c58 Người đồng tính nữ quyền lực nhất tại Châu Âu
Bà Angela Eagle và chị gái
Tháng 9 năm 2008, bà Angela Eagle kết hợp dân sự với người bạn đời – Maria Exall. Năm 2009, bà được tạp chí The Independent bình chọn là 1 trong những nhân vật LGBT có sức ảnh hưởng lớn nhất tại Anh.
Mới đây, bà Angela Eagle đã chính thức công bố chiến dịch tranh cử của mình cho vị trí Phó Lãnh đạo Đảng Lao động. Các nhà vận động nhân quyền từ lâu đã cam kết sẽ “phá vỡ định kiến của mọi người dành cho cộng đồng LGBT toàn thế giới” nếu bà đạt được vị trí này.
Sau vụ từ chức của Ed Miliband, Harriet Harmon hiện là lãnh đạo của Đảng Lao động.
1549785f2e5c8e33fddf65131d5f97ce Người đồng tính nữ quyền lực nhất tại Châu Âu

Trong cuộc bầu cử tại Wallayse, bà Angela Eagle gần như tăng gấp đôi số phiếu của mình và giành chiến thắng với hơn 60% phiếu bầu – một kỷ lục hiếm có ở Anh.

Kể từ khi công khai đồng tính, bà Angela Eagle đã tranh đấu để bãi bỏ Điều số 28, cung cấp các Đạo luật Quan hệ đối tác dân sự và vận động để dỡ bỏ lệnh cấm người đồng tính công khai phục vụ trong quân đội.

Nhóm vận đồng của bà bây giờ đang hy vọng cộng đồng LGBT sẽ đứng sau lưng và giúp tài trợ cho chiến dịch để bà có thể đạt được vị trí Phó Đảng Lao động.

Barrie Grunewald, quản lý của chiến dịch tranh cử cho biết: “Angela Eagle đã là một nhà vận động hàng đầu và cấp cao cho quyền lợi của cộng đồng LGBT trong hơn 30 năm nay. Chiến thắng trong vai trò Phó Đảng Lao động của bà sẽ giúp bà trở thành một trong những chính trị gia đồng tính có ảnh hưởng nhất châu Âu. Và bà sẽ sử dụng vị trí của mình để tiếp tục đấu tranh cho quyền bình đẳng”

“Việc lựa chọn Angela cho vai trò này sẽ phá vỡ định kiến dành cho những người đồng tính trên toàn thế giới. Angela có rất nhiều khả năng để có thể giành chiến thắng cuộc đua này nhưng sự hỗ trợ của cộng đồng LGBTI sẽ rất quan trọng. Chúng tôi đang xây dựng một quỹ để vượt qua các cuộc bầu cử và tôi hy vọng mọi người thuộc cộng đồng LGBT sẽ đóng góp. Mỗi đóng góp, dù lớn hay nhỏ, sẽ giúp Angela. Chúng tôi cũng khuyến khích mọi người LGBT sẽ đăng ký và ủng hộ cho bà”, ông nói thêm.

Theo Một thế giới/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục