Giới tính đàn ông liên quan đến độ tuổi xem phim sex?


Theo các nhà nghiên cứu từ Đại học Nebraska, Mỹ, việc xác định giới tính đàn ông có liên quan tới độ tuổi lần đầu tiên xem hay nhìn thấy hình ảnh mang tính khiêu dâm của họ.

Kết quả của cuộc khảo sát cho thấy, độ tuổi xem phim khiêu dâm càng trẻ thì nam giới càng mong muốn thể quyền lực trước phụ nữ. Trong khi đó, nếu độ tuổi này lớn hơn, họ có nhiều khả năng sẽ gặp tình trạng lệch lạc trong tình dục. Cuộc khảo sát này có tới 330 sinh viên đại học với tuổi trung bình là 20 tham gia. Kết quả cho thấy, độ tuổi trung bình cho lần đầu tiên xem phim khiêu dâm là 13. Trong đó, người xem phim sớm nhất khi chỉ mới 5 tuổi và người xem muộn nhất là 26 tuổi.

dan ong phim sex Giới tính đàn ông liên quan đến độ tuổi xem phim sex?

Trưởng nhóm nghiên cứu, Alyssa Bischmann và đồng đội của cô đã tiến hành khảo sát phần lớn những người đồng tính và những người da trắng về lần đầu tiên xem phim khiêu dâm của họ, cho dù là cố ý, tình cờ hay bắt buộc. Sau đó, qua 46 câu hỏi, họ sẽ xác định xem những người được hỏi nằm ở nhóm hành vi nào trong hai nhóm. Nhóm đầu tiên là luôn muốn thể hiện quyền lực đối với phụ nữ và nhóm còn lại có cuộc sống luôn ham muốn tình dục. Họ nhận thấy rằng, những người xem phim khiêu dâm từ rất trẻ có xu hướng đồng ý với tuyên bố về sự thống trị của nam giới, chẳng hạn như “mọi việc sẽ tốt đẹp hơn khi đàn ông phụ trách nó”.

Ngược lại, các nhà nghiên cứu rất ngạc nhiên khi thấy rằng, những người có xu hướng xem phim khiêu dâm muộn hơn thì lại có lối sống của người trụy lạc, thường xuyên thay đổi bạn tình. Một trong những nhà nghiên cứu, Christina Richardson cho biết, điều này xảy ra bởi vì những người tiếp xúc với phim khiêu dâm từ lúc còn trẻ thường không có xu hướng không thích tình dục trong cuộc sống thực. Những người đàn ông này luôn lo lắng về mối quan hệ với phụ nữ trong cuộc sống thực bởi những trải nghiệm tình dục thường không theo đúng như trong phim khiêu dâm, Richardson nói.

Bên cạnh đó, những người bắt đầu xem phim khiêu dâm muộn hơn lại có xu hướng tận hưởng và trải nghiệm tình dục trong cuộc sống thực nhiều hơn. Peter Saddington, nhà trị liệu tình dục nói: “Nội dung của phim khiêu dâm có thể và chắc chắn có ảnh hưởng đến suy nghĩ của nhiều người trẻ về quan niệm tình dục. Chúng ta có thể thấy kết quả của nó là nhiều thanh niên có quan điểm về quan hệ đồng tính”.

Dù bằng cách nào đi chăng nữa, theo Christina Richardson, phim khiêu dâm không phải là điều lành mạnh nhất dành cho nam giới. Những người đàn ông trẻ cần những hình mẫu có vai trò tốt hơn để phát triển tính cách đàn ông của họ.

Nghiên cứu này được đưa ra tại hội nghị hàng năm của Hiệp hội Tâm lý Mỹ, tuy nhiên nó chưa có bất kỳ thống kê nào về mức độ xem phim khiêu dâm ở đàn ông, loại hình khiêu dâm hay các yếu tố nhân khẩu học khác cũng như nền tảng kinh tế xã hội của họ.

Theo LGBT


Các tin cùng chuyên mục