Chàng trai hát “Ước mơ của mẹ” bật khóc khi được mẹ chấp nhận giới tính thật


MC Vũ Mạnh Cường xúc động cảm phục trước sự hi sinh của người mẹ đơn thân, từ bỏ đam mê nghệ thuật để kiếm tiền nuôi con; Vũ Mạnh Cường không khỏi lo lắng, xúc động khi chàng trai come out với mẹ ngay trên sóng truyền hình.

Là người kết nối cảm xúc trong tập 4 chương trình Sân khấu đầu tiên, MC Vũ Mạnh Cường vừa bộc lộ sự thích thú, vừa vỡ òa trước những câu chuyện xúc động, truyền cảm hứng từ các nhân vật dùng lời hát để bày tỏ lòng mình với người mẹ thân yêu.

Ở nhân vật đầu tiên, câu chuyện về người phụ nữ chấp nhận hy sinh sự nghiệp để làm mẹ đơn thân khiến MC Vũ Mạnh Cường không khỏi cảm phục. Dù vậy, vì cuộc sống khó khăn nên người mẹ đó đành phải gửi con về cho ông bà ngoại chăm sóc để vào miền Nam kiếm sống. Rồi khi gặp gỡ và quyết định đến với người đàn ông khác để xây đắp hạnh phúc mới đã khiến cô con gái cảm thấy như bị cha mẹ bỏ rơi nhưng thật may là mẹ vẫn luôn bên cạnh con mình.

Chàng trai hát “Ước mơ của mẹ” bật khóc khi được mẹ chấp nhận giới tính thật 1 Chàng trai hát “Ước mơ của mẹ” bật khóc khi được mẹ chấp nhận giới tính thật

Tuy nhiên, đến nhiều năm sau đó khi con gái có gia đình cũng đã hiểu và thương cho những sự hi sinh của mẹ nhiều hơn. Đó là câu chuyện của cô con gái Tô Tiểu Ân đến với Sân khấu đầu tiên để dành lời ca tiếng hát nói lên tình cảm của mình với mẹ. Biết được cô Ngọc Mai (mẹ Tiểu Ân) từng là nghệ sĩ nhưng từ khi sinh con đã phải từ bỏ đam mê của mình, MC Vũ Mạnh Cường đã gợi ý cho nhân vật mời mẹ mình cùng lên sân khấu song ca với con gái. 

Tâm sự với MC Vũ Mạnh Cường, Tiểu Ân cho biết mẹ chưa bao giờ nói xấu, than trách về cha mà luôn nói tốt, luôn xây dựng hình tượng một người cha rất đẹp cho cô. Điều này khiến Vũ Mạnh Cường không thể không cảm phục, anh cho rằng không phải người mẹ nào cũng làm được điều đó bởi: “Thường người phụ nữ bị phụ bạc rất hận đàn ông và sẽ truyền nỗi hận đó cho con nhưng mẹ em đã không làm vậy. Em không có cha nhưng hình ảnh của cha trong em rất đầy đủ và đẹp, đó cũng là một cách thể hiện tình yêu của mẹ với em”

Và rồi, sau phần hòa giọng cực ngọt ngào của hai mẹ con đã khiến MC Vũ Mạnh Cường không kiềm được cảm xúc. Khoảnh khắc yêu thương dồn nén của người con dành cho mẹ đã vỡ òa trong từng lời hát. Người mẹ cũng đã có cơ hội bày tỏ lý do của mình, và ân cần nói “Nhưng mà từ đó đến giờ má có bỏ con đâu, sao mà má không lo nghĩ cho con được, trong mắt má lúc nào con cũng còn nhỏ cả” khiến Tiểu Ân ôm mẹ bật khóc nức nở.

Nếu nhân vật thứ nhất khiến Vũ Mạnh Cường xúc động bởi sự hòa giọng yêu thương của con gái với mẹ thì nhân vật thứ hai lại khiến nam MC khá lo lắng bởi câu chuyện đặc biệt của người con trai. Đến với Sân khấu đầu tiên, nhân vật Cao Trung Hiếu mong muốn được sống thật của bản thân, được mẹ đồng hành và thừa nhận giới tính thật của mình. 

Chàng trai hát “Ước mơ của mẹ” bật khóc khi được mẹ chấp nhận giới tính thật 2 Chàng trai hát “Ước mơ của mẹ” bật khóc khi được mẹ chấp nhận giới tính thật

Phút giây Trung Hiếu đứng trên sân khấu hát và “thú thật với mẹ” về câu chuyện của mình đã mang đến một cảm xúc khó tả cho những người chứng kiến. Và vì thế, bao nhiêu tình cảm, tâm tư được giấu kín bấy lâu nay đã được bày tỏ cùng mẹ thông qua những ca từ trong bài “Ước mơ của mẹ” khiến MC Vũ Mạnh Cường một lần nữa nghẹn ngào xúc động. 

Rất may, với tình yêu mà bất cứ người mẹ nào cũng dành cho con mình, cô Tuyết Nga (mẹ Trung Hiếu) đã hiểu và chấp nhận giới tính của con trai. Với cô, hạnh phúc và niềm vui của con luôn là trên hết, cô hạnh phúc bởi con trai mình đã mạnh mẽ sống thật với bản thân mình.

Đón xem chương trình Sân khấu đầu tiên phát sóng vào lúc 22h00 thứ 7 hàng tuần  trên kênh HTV9.

LC/Lifestyle

 


Các tin cùng chuyên mục