Đại Ngọc Trâm: “Mẹ tôi sốc khi em gái thuộc giới tính thứ 3”


Lê Hoàng, Đức Thịnh và Quang Tuấn cho rằng các bậc cha mẹ nên thấu hiểu, chia sẻ thay vì trách móc, buồn bã nếu có con là người thuộc giới tính thứ 3.

Tập 21 chương trình Có hẹn lúc 22 giờ vừa lên sóng trên kênh HTV9 với chủ đề “Cha mẹ nghĩ gì khi con cái thuộc giới tính thứ 3?”. Cuộc trò chuyện của đạo diễn Lê Hoàng, đạo diễn Đức Thịnh và diễn viên Quang Tuấn cùng khách mời đặc biệt diễn viên Đại Ngọc Trâm tạo nên những góc nhìn thú vị về vấn đề này.

Đại Ngọc Trâm “Mẹ tôi sốc khi em gái thuộc giới tính thứ 3” 2 Đại Ngọc Trâm: “Mẹ tôi sốc khi em gái thuộc giới tính thứ 3”

Lê Hoàng nhớ tới câu nói “Tất cả mọi người đều có quyền bình đẳng”, vì vậy những người thuộc giới tính thứ 3 cũng có quyền bình đẳng chứ không phải chỉ riêng gì đàn ông hay phụ nữ cả. Nam đạo diễn cho rằng: “Trong số người thuộc giới tính thứ 3 có những người rất giỏi, đặc biệt họ nổi bậc về rất nhiều lĩnh vực nghệ thuật. Và họ có thể là nghệ sĩ nổi tiếng, nhà thiết kế hoặc cũng có thể là những chính trị gia tài năng,…”. Nam đạo diễn nói thêm, nếu con mình nằm trong số những người tài năng đó, hay chính bản thân là những người đó thì phải hãnh diện, chứ không có vấn đề gì phải xấu hổ. 

Với Lê Hoàng, con mình thuộc giới tính thứ 3 là một chuyện rất bình thường, thậm chí là may mắn nữa:“Nhiều gia đình không may mắn khi con bị bệnh down, bị khuyết tật cũng rất khổ. Nếu xem giới tính thứ 3 là một căn bệnh, là một khiếm khuyết thì chúng ta nên thấy hạnh phúc vì khiếm khuyết đó còn quá nhẹ so với rất nhiều khiếm khuyết khác. Mặc dù về mặt khoa học thì giới tính thứ 3 hoàn toàn không phải bệnh lý”. Nam đạo diễn nói thêm, giới tính là việc riêng của mỗi người, còn những đóng góp của họ cho xã hội mới là cái chung, vậy nên chỉ cần nhìn vào cái chung đó để đánh giá họ chứ đừng nên can thiệp vào việc riêng. 

Đồng tình với đàn anh, Đức Thịnh cho rằng: “Giới tính không nói lên giá trị của con người mà còn rất nhiều thứ quyết định điều đó. Con cái mình mà thuộc giới tính thứ 3 giỏi giang, tài năng vẫn hãnh diện hơn là con có giới tính bình thường quậy phá, hư hỏng chứ”

Là khách mời đặc biệt xuất hiện trong tuần này, diễn viên Đại Ngọc Trâm cho biết: “Vấn đề giới tính hiện nay đã thoáng hơn ngày xưa rất nhiều, chỉ còn một vài tiếc nuối là ở quan điểm của những người lớn tuổi vẫn còn hơi cứng ngắc, khó thay đổi được”. Nữ diễn viên tiết lộ em gái của cô cũng thuộc cộng đồng LGBT, từ nhỏ em gái đã thích ăn mặc như con trai, chưa bao giờ mặc đầm, và bắt đầu cắt tóc ngắn từ những năm học cấp 2, cấp 3. Đại Ngọc Trâm cho biết, khi biết em gái như vậy thì mẹ cô đã sốc và khóc rất nhiều. Tuy nhiên, sau khi được con cái giải thích thì mẹ của Đại Ngọc Trâm dần dần chấp nhận, đặc biệt là hãnh diện với những gì con gái làm được. 

Đại Ngọc Trâm “Mẹ tôi sốc khi em gái thuộc giới tính thứ 3” 1 Đại Ngọc Trâm: “Mẹ tôi sốc khi em gái thuộc giới tính thứ 3”

Ngoài ra, Đại Ngọc Trâm cho biết cô có hai con và đã từng nghĩ đến chuyện nếu con thuộc giới tính thứ 3 thì cô vẫn vui vẻ chấp nhận. Đặc biệt, khi Đức Thịnh trêu: “Nếu con như vậy thì chấp nhận, còn chồng như vậy thì không chấp nhận đúng không?”. Đại Ngọc Trâm nghiêm túc trả lời, chồng đã cưới và có con nên cô nàng hiểu rất rõ về bạn đời của mình. Tuy nhiên, nếu như bây giờ Hoàng Mèo “ngã” sang giới tính thứ 3 thì cô cũng phải chấp nhận để bạn đời được sống thật với bản thân, miễn sao đối phương cảm thấy hạnh phúc là được. 

Đồng tình với quan điểm của khách mời, Quang Tuấn sẵn sàng chấp nhận và ủng hộ nếu có con là người đồng tính: “Quan trọng là con hạnh phúc thôi,  có một người con sống tốt, làm việc tốt biết chăm lo cho gia đình và làm những điều tích cực trong xã hội vẫn tốt hơn có 10 con trai mà quậy phá hư hỏng”

Đón xem chương trình Có hẹn lúc 22 giờ vào lúc 22h thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV9. Chương trình do Công ty Truyền thông Bee phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của thương hiệu Sakos – Nhà sản xuất vali balo cao cấp chất lượng quốc tế.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục