Hơn 400 bạn trẻ thuộc cộng đồng LGBT hưởng ứng chương trình xoá bỏ kì thị với người nhiễm HIV


Tối ngày 23/12, Đêm Gala Ladies Night 6 – Stars In The Night do tổ chức chăm sóc sức khoẻ cộng đồng LGBT Strong Ladies đã chính thức được diễn ra tại TP.HCM. Ngay từ rất sớm, chương trình đã thu hút hơn 400 bạn trẻ thuộc cộng đồng LGBT, trong đó, có không ít những phụ huynh đang có hoạt động ủng hộ và bảo vệ lợi ích của cộng đồng tham gia. 

Đêm Gala Ladies Night 6 Stars In The Night 1 Hơn 400 bạn trẻ thuộc cộng đồng LGBT hưởng ứng chương trình xoá bỏ kì thị với người nhiễm HIV Đêm Gala Ladies Night 6 Stars In The Night 3 Hơn 400 bạn trẻ thuộc cộng đồng LGBT hưởng ứng chương trình xoá bỏ kì thị với người nhiễm HIV Đêm Gala Ladies Night 6 Stars In The Night 2 Hơn 400 bạn trẻ thuộc cộng đồng LGBT hưởng ứng chương trình xoá bỏ kì thị với người nhiễm HIV

Chương trình được tổ chức dưới hình thức cuộc thi tài năng dành cho các cá nhân thuộc cộng đồng LQBT: ca hát, nhảy múa, lipsyn, dancer…. Nhằm tôn vinh những tài năng trong cộng đồng LGBT. Đồng thời cũng là đêm trao giải cho các cuộc thi truyền thông về K=K – không phát hiện = không lây truyền nằm trong chuỗi chiến dịch lan tỏa K=K được tài tợ bởi Quỹ cứu trợ khẩn cấp của tổng thống hoa kỳ và CDC Việt Nam. Nhằm mang đến thông điệp xóa bỏ những rào cản kì thị với người nhiễm HIV, hướng đến một cộng đồng yêu thương, sẻ chia và hỗ trợ nhau trong công tác xoá bỏ kì thị đối với người nhiễm HIV/AIDS. Nằm trong loạt chương trình hướng đến việc chấm dứt dịch AIDS ở Việt Nam năm 2030.

Đêm Gala Ladies Night 6 Stars In The Night 4 Hơn 400 bạn trẻ thuộc cộng đồng LGBT hưởng ứng chương trình xoá bỏ kì thị với người nhiễm HIV Đêm Gala Ladies Night 6 Stars In The Night 8 Hơn 400 bạn trẻ thuộc cộng đồng LGBT hưởng ứng chương trình xoá bỏ kì thị với người nhiễm HIV

Đảm nhận vai trò giám khảo cuộc thi là những nhân vật có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng cũng như giới giải trí như: Miss Intercontinental Vietnam 2014 – Huỳnh Thuý Anh, MC/ Nhà báo Chu Tấn Văn, Nhà Báo Nguyễn Minh Đức, NTK Huy Doãn, KOL Bùi Bảo Thy, Người mẫu Trần Thanh Tâm và Trưởng nhóm Strong Ladies Adriana Trang.

Đêm Gala Ladies Night 6 Stars In The Night 7 Hơn 400 bạn trẻ thuộc cộng đồng LGBT hưởng ứng chương trình xoá bỏ kì thị với người nhiễm HIV

Xuất hiện tại chương trình, Hoa hậu Huỳnh Thuý Anh cho biết: “Tôi cảm thấy rất vinh dự khi nhận được lời mời từ tổ chức Strong Ladies. Theo tôi, đây là chương trình rất ý nghĩa không chỉ về mặt nghệ thuật mà còn rất nhân văn khi kêu gọi cộng đồng xoá bỏ kì thị đối với người nhiễm HIV/AIDS. Trong thời buổi công nghệ thông tin, đặc biệt là y tế ngày càng phát triển, với phương pháp điều trị kịp thời và đúng cách, người nhiễm HIV vẫn có thể có được một đời sống như người bình thường. 

Đêm Gala Ladies Night 6 Stars In The Night 6 Hơn 400 bạn trẻ thuộc cộng đồng LGBT hưởng ứng chương trình xoá bỏ kì thị với người nhiễm HIV

Đặc biệt hơn hết, năm nay là năm thứ 30 kể từ khi phát hiện ca nhiễm H đầu tiên tại Việt Nam. Với phương pháp điều trị bằng thuốc ARV theo đúng phác đồ điều trị của các cơ sở y tế, người này đến nay vẫn sống tốt, vẫn có sức khoẻ như bao người bình thường. Vì vậy không có lý do gì mà chúng ta không dang rộng vòng tay hơn đối với họ”.

Đại diện CBO Strong Ladies, chị Adriana Trang hạnh phúc cho biết, qua mỗi năm, Ladies Night ngày càng phát triển và được cộng đồng tin tưởng hơn. Đến với Strong Ladies, các bạn trẻ không phải lo lắng về chi phí xét nghiệm cũng như điều trị, tất cả điều được miễn phí hoàn toàn. 

Đêm Gala Ladies Night 6 Stars In The Night 5 Hơn 400 bạn trẻ thuộc cộng đồng LGBT hưởng ứng chương trình xoá bỏ kì thị với người nhiễm HIV

Chẳng những vậy, với phương châm uy tín được đặt lên hàng đầu, mọi thông tin liên quan đến khách hàng điều được các tiếp cận viên của nhóm bảo mật tuyệt đối 100%: “Sau 4 năm tổ chức các cuộc thi, dự án dành cho cộng đồng, điển hình là dự án K=K (Không phát hiện, không lây truyền). Chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ các bạn trẻ. Mỗi năm, các bạn mang đến những thông điệp vô cùng ý nghĩa và nhân văn, giúp cho thông điệp xoá bỏ kì thị đối với người nhiễm HIV ngày càng được nhân rộng và lan toả hơn.

Theo số liệu thống kê, tỉ lệ người tử vong do HIV ngày một giảm dần qua các năm, điều này cho thấy việc chữa trị bằng ARV đang rất hiệu quả. Không chỉ ca nhiễm đầu tiên tại Việt Nam đến nay vẫn sống tốt, mà còn rất nhiều ca nhiễm khác vẫn đang sống rất bình thường. Đây là một niềm hạnh phúc rất to lớn đối với chúng tôi khi đã đi đúng mục tiêu mà dự án K=K muốn hướng đến”.

Trở lại đêm thi tài năng, 10 thí sinh đã mang đến đêm Gala những tiết mục đầy màu sắc và ý nghĩa. Kết quả, ban giám khảo đã chọn ra 3 tiết mục xuất sắc nhất để trao giải: Giải nhất thuộc về thí sinh Gil Lê Nguyễn với tiết mục lấy cảm hứng từ ca khúc chủ đề Miss Internatinal Queen Vietnam – The Stage Of My Life; Giải nhì thuộc về thí sinh Lucy với tiết mục Hush Hush từng được Hoa hậu Chuyển giới Hương Giang thể hiện tại đấu trường nhan sắc quốc tế Miss Internatinal Queen; Giải ba thuộc về thí sinh Sara với tiết mục mang đậm không khí lễ hội La La La.

Đêm Gala Ladies Night 6 Stars In The Night 9 Hơn 400 bạn trẻ thuộc cộng đồng LGBT hưởng ứng chương trình xoá bỏ kì thị với người nhiễm HIV

LC/Lifestyle

 

 


Các tin cùng chuyên mục