MC Thanh Tú: Chấp nhận “bẻ thẳng thành cong” để tiến thân


 Nam diễn viên chính của bộ phim đồng tính từng gây sốt – “Cầu vồng không sắc” không ngần ngại khẳng định có thể tự “bẻ cong” nếu hoàn thành tốt vai diễn.

Không chỉ là một gương mặt dẫn chương trình quen thuộc của giới trẻ, Thanh Tú còn biết tới với vai trò là diễn viên trong nhiều bộ phim Việt ấn tượng. Dù tham gia khá nhiều bộ phim, nhưng có lẽ vai diễn Hoàng trong “Cầu vồng không sắc” – bộ phim đồng tính từng gây sốt và đang là “điểm nhấn” khi tham dự trao giải LHP Quốc tế Montreal, mới thật sự giới thiệu anh với tư cách là diễn viên.

Với những cảnh quay xuất thần với bạn diễn đồng tính trong phim, nhiều khán giả vẫn tự đặt câu hỏi về giới tính thật của anh ngoài đời. Thường đứng trước mọi sự nghi vấn, Thanh Tú thường xoay chuyển thành những chủ đề khác. Tuy nhiên, trong bộ phim sitcom gần nhất anh đang tham gia, nam MC này khá mạnh dạn khi khẳng định “chuẩn men”: “Tôi “chuẩn men”, có một ngoại hình đẹp trai và tài dẻo miệng. Tôi sử dụng tất cả những gì vốn có của bản thân vào hết trong công việc. Tôi yêu cả nam lẫn nữ, thì đã sao? Chỉ cần điều đó có lợi cho sự thăng tiến bản thân, dù đó có là người phụ nữ trạc tuổi mẹ mình, hay là một người đàn ông đồng tính, tôi cũng vẫn hẹn hò bình thường”. 

Với những lời tâm sự này, khán giả có thể ngầm hiểu MC Thanh Tú đang muốn “ám chỉ” chuyện thay đổi giới tính vì mục tiêu tiến thân trong nghề. Tuy nhiên, đó chỉ là nhân vật mà anh đảm nhận trong bộ phim sitcom “Làm dâu” và anh cũng khá tâm đắc nhân vật này.

2b15cde023854425c8181b5d7a0a428c MC Thanh Tú: Chấp nhận bẻ thẳng thành cong để tiến thân

Thành công của Thanh Tú trong vai diễn Hoàng khiến khán giả “nghi ngờ” giới tính thật của anh.

– Chào Thanh Tú, sau vai Hoàng (Cầu vồng không sắc), bạn nhanh chóng có thêm một vai diễn nữa trong bộ phim sitcom “Làm dâu”. Tú nhận xét về vai diễn này như thế nào?

Là một vai diễn “bá đạo” và kỳ cục nhất Tú từng tham gia – nghĩa là một vai diễn hoàn toàn khác với các vai diễn trước đến giờ, hơn hết nữa là chẳng ăn nhập gì với tính cách bên ngoài đời thường của mình. Ít nhất một lần Tú đã xin đạo diễn thôi không nhận vai diễn này, vì Tú nghĩ Tú không thể sống khác với chính mình như vậy! (Cười)

– Vì sao không phải là một cái tên khác mà lại là Thanh Tú?

Thật ra đây cũng có một chút mảng miếng của nhà biên kịch, rằng một chàng thanh niên với cái tên rất “thanh tú” như thế – nhưng tận trong con người mang cái tên ấy thì lại không hề “thanh tú” một tẹo nào! Nó như đảo ngược hoàn toàn với cái tên – Một anh chàng mưu mô, cơ hội, bất chấp, toan tính và khá là…“đàn bà”!

Ngay cả việc tự mình “bẻ” thẳng thành “cong”, hẹn họ với một người đàn ông…chỉ để đạt được thành quả tốt trong công việc. Chỉ cần nói đến điều đó thôi là bạn có thể hình dung được anh chàng Thanh Tú trong bộ phim sitcom mà Tú thể hiện là vai diễn khủng khiếp đến thế nào.

– Đó là tính cách nhân vật trong phim, còn ngoài đời Thanh Tú có chấp nhận “đánh đổi” hay không?

Tú nghĩ đã là diễn viên hay người hoạt động nghệ thuật, đã theo nghề thì phải chấp nhận rủi ro trong công việc. Bản thân Tú luôn có mục tiêu cho bản thân và cố gắng thích nghi nhất cho thể. Không dám nói đến chuyện “đánh đổi”, Tú nghĩ mình sẽ cần thay đổi nhiều hơn để hoàn thành tốt công việc.

b227704a5f5ac2737242e5d4713b578f MC Thanh Tú: Chấp nhận bẻ thẳng thành cong để tiến thân

Bộ phim sitcom mới mà Thanh Tú đảm nhận tiếp tục có cảnh quay đồng tính, nhưng đó là sự gượng gạo khi nhân vật quyết định tự “bẻ cong” để tiến thân.

– Trong phim anh kết hợp diễn xuất với Diệu Nhi, anh thấy thế nào khi làm việc với một nữ diễn viên là tên tuổi đang lên trong làng hài kịch?

Nói về Diệu Nhi thì chỉ có 1 từ – “khùng” – khùng lắm! Nhưng cái khùng ấy duyên dáng hài hước và đáng yêu cực! Tâm sự chung của anh chị em diễn viên tham gia phim là mỗi ngày đi quay chúng tôi không có cảm giác mình đang đi làm việc, mà chỉ có cảm giác cười cười và cười, mọi thứ diễn ra trong ngày quay cũng giống như là ngày mà chúng tôi được tụ tập, ăn uống vui chơi và tất nhiên là vẫn rất nghiêm túc làm việc…

Đúng, Diệu Nhi là cái tên đang được nhiều khán giả yêu thích, và thành công ngày càng đến với Nhi nhiều hơn tuy tuổi nghề và tuổi đời còn rất trẻ, thế nhưng ở Nhi, Tú thấy được một sự bình dị đến dễ thương.

– Giữa Diệu Nhi và Việt My thì anh diễn xuất với ai ăn ý hơn?

Diễn với My dễ hơn, vì với Diệu Nhi bạn phải “giữ” được mình, vì nếu không bạn sẽ phải phì cười trong lúc diễn. Mà Tú là người rất hay bị “mát” trong lúc kết hợp cùng bạn diễn của mình. (Cười lớn)

– Vai diễn của anh là vai diễn cơ hội, thủ đoạn, thậm chí là “biến thái”, cụ thể nó biến thái ra sao?

Bắt đầu thấy bất công cho anh chàng “Thanh Tú” trong phim Làm Dâu rồi khi mình cứ mãi nói xấu về anh ấy. Nhưng sự thật là như vậy! Như đã nói qua ở trên, cậu ta có thể tự “linh động” giới tính của mình để có được cơ hội trong công việc thì bạn nghĩ xem anh chàng ấy cơ hội như thế nào? Vì muốn lấy được hợp đồng với khách hàng mà anh ta sẵn sàng  “đong đưa”, thậm chí là “ăn nằm” với một khách hàng là người đồng tính của công ty.

Ngoài ra còn có rất nhiều những mưu mô khác mà anh đã bày ra nhằm đạt được những lợi ích cá nhân. Nhưng những tính cách ấy ở đây, trong phim Làm Dâu, nhà biên kịch, đạo diễn và cả Tú đã thể hiện nó theo một hướng khác, một hướng nhẹ nhàng hơn, hài hước hơn, sẽ mang lại cho khán giả cảm giác vừa ghét mà vừa thương nhân vật này. Vì hơn hết, bộ phim đặt tiêu chí mang đến những phút giây giải trí hài hước và nhẹ nhàng cho khan giả!

51c8ae71336631a7942a14a911c533b5 MC Thanh Tú: Chấp nhận bẻ thẳng thành cong để tiến thân

Anh tự cho vai diễn lần này của mình khá “biến thái”, khi nhân vật “Thanh Tú” yêu cả nữ… lẫn nam.

– Anh có thích vai diễn này hơn những vai diễn hiền lành trước đây? Hay thực tế anh đang dùng vai diễn này để thoát mác công tử?

Đôi khi mình sống khác với tính cách thật của mình cũng là một điều thú vị, và “Thanh Tú” trong phim lần này đã phần nào mang đến cho Tú cảm giác ấy. Bên cạnh đó Tú hy vọng khán giả, những ai quan tâm đến mình sẽ có một cái nhìn mới mẻ hơn trong các vai diễn của mình. Hiền lành mãi chán rồi, nên giờ nổi loạn một tí.

– Điều gì ở nhân vật này khiến cho anh tâm đắc và không tâm đắc? Diễn một vai trái ngược hoàn toàn với tính cách có khó khăn không?

Cực kì khó! Khi quay những phân đoạn đầu tiên, Tú đã xin họp kín với anh đạo diễn để xin rút lui vì cảm thấy không thể nào kỳ cục như thế được. Nhưng một phần lớn nhờ anh Văn Công Viễn đã truyền nhiệt huyết, kinh nghiệm từ anh ấy sang Tú nên Tú cũng dần tự tin hơn! (Cười) Nói vui vậy thôi, thật ra người đạo diễn rất quan trọng, vì chính họ sẽ có thể định hình được hành động, tính cách của nhân vật như thế nào để người diễn viên có thể từ đó mà phát triển thêm cho nhân vật. Và giờ Tú chỉ trông chờ phản ứng của khán giả như thế nào về nhân vật của Tú cũng như bộ phim này.

c023dee9d57bc871d0e442e099238705 MC Thanh Tú: Chấp nhận bẻ thẳng thành cong để tiến thân

Không chỉ muốn phát triển công việc dẫn chương trình, MC Thanh Tú còn tham lam khi muốn tạo dấu ấn trên màn ảnh.

– Anh có nghĩ là sẽ thoát được cái bóng của Cầu vồng không sắc sau vai diễn này không? Khán giả sẽ còn nhận ra anh là Thanh Tú chứ?

Về ngoại hình thì sẽ không thể lẫn đi đâu được, nhưng về con người bên trong thì chắc chắn khán giả sẽ bật ngửa ghế nếu đem ra so sánh giữa Hoàng – Cầu vồng không sắc với vai Thanh Tú – Làm dâu. Để có được cảm nhận rõ hơn Tú mong mọi người sẽ cùng dành thời gian xem qua bộ phim này được phát sóng trên VTV Cần Thơ 1 vào lúc 20 giờ 40 từ thứ 2 đến thứ 6 hằng tuần nhé!

Theo emdep.vn/lifestyle


Các tin cùng chuyên mục