Bên trong cuộc sống của giới siêu giàu: Vì sao nhiều tỷ phú vẫn làm việc nhà?


Người giàu có thể di chuyển bằng máy bay tư nhân, sống trong những tòa biệt thự lớn, tiêu tiền mà không cần suy nghĩ, nhưng thực tế, cuộc sống hàng ngày của họ lại bình thường hơn nhiều so với những gì mà chúng ta tưởng tượng.

Một cuộc khảo sát của Forbes trên 65 người giàu nhất thế giới cho thấy dù những vị tỷ phú có thể dễ dàng thuê một hay vô số người giúp việc, thì họ vẫn chọn tự mình làm việc nhà. Hơn một phần ba trong số những người trả lời cho biết họ thường xuyên đi chợ và đổ rác, trong khi 40% trong số đó thích nấu ăn và dắt chó đi dạo.

Tuy nhiên, cuộc khảo sát vẫn chỉ ra rằng có những công việc nhất định mà người giàu không thích làm. Cụ thể hơn, chỉ có 10% đồng ý rằng mình sẽ làm vườn, và 8% chịu giặt quần áo.

Có vô số lý do khiến cho những người thuộc giới siêu giàu vẫn làm việc nhà như người bình thường. Người đồng sáng lập Microsoft, Bill Gate, đã từng xác nhận trên trang Reddit vào năm 2014 rằng ông thích rửa bát vào buổi tối.

photo 3 1673684690649459022666 Bên trong cuộc sống của giới siêu giàu: Vì sao nhiều tỷ phú vẫn làm việc nhà?

Bill Gate thích rửa bát vào buổi tối

Đối với nhà đầu tư bất động sản Charles Cohen, người có khối tài sản ước tính trị giá 3,6 tỷ USD bao gồm các tòa nhà cao cấp ở ngay trung tâm thành phố New York và chuỗi rạp chiếu phim Landmark Theatre, làm việc nhà là một cách để thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại, khi được hỏi rằng có thích làm việc nhà hay không, ông trả lời: “Câu hỏi này khá hài hước đấy vì tôi vừa đi mua vòi phun nước và bóng đèn từ cửa hàng về. Tôi thích ra ngoài và làm mọi việc một mình”. Ông trùm bất động sản mô tả việc đi chợ và nấu nướng là một cách tuyệt vời để giải lao, dù có quản gia riêng thì ông và vợ vẫn thường xuyên làm việc nhà để nêu gương cho con cái.

Frank VanderSloot, người sáng lập đồng thời là chủ tịch doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe Melaleuca cũng là một người yêu thích làm việc nhà và xem đó như một điều hiển nhiên mà ai cũng cần phải làm. Là con trai của một công nhân đường sắt, tuổi thơ của VanderSloot gắn liền với công việc dậy sớm để chặt củi và vắt sữa bò trong trang trại của gia đình.

photo 2 167368468826071127125 Bên trong cuộc sống của giới siêu giàu: Vì sao nhiều tỷ phú vẫn làm việc nhà?

Frank VanderSloot quen với việc nhà từ khi còn bé

“Vì bạn có nhiều tiền, nên mọi người nghĩ rằng cuộc sống của bạn phải thật đặc biệt. Điều đó hoàn toàn không đúng, ít nhất là với tôi”, VanderSloot chia sẻ. Khi đại gia đình gồm 15 người con và 54 người cháu đến thăm, ông sẽ thuê để dọn dẹp nhà cửa nhanh hơn, còn khi chỉ có ông và vợ ở nhà, hai người sẽ đảm nhận mọi công việc kể cả nấu nướng và giặt giũ quần áo.

Đối với VanderSloot, sự giàu có là thước đo để kiểm tra nhân cách của một người, và nếu bạn bị thay đổi bởi tiền bạc, thì bạn đang bỏ lỡ toàn bộ ý nghĩa của cuộc sống.

Mặc dù vậy, triết lý sống của mỗi người khác nhau. Nhìn chung, cuộc khảo sát vẫn cho thấy rằng không phải ai cũng làm tất cả việc nhà: 60% cho biết họ không nấu ăn, 62% không đổ rác và 92% không giặt quần áo.

Và họ có lý do chính đáng để không làm những việc đó. Jeff Greene, ông trùm bất động sản tại Palm Beach khẳng định rằng dù lối sống của ông rất bình thường, nhưng ông sẽ không làm việc nhà quá nhiều: “Tôi đang điều hành một doanh nghiệp trị giá hàng tỷ USD. Tôi có rất nhiều việc cần phải làm, vì thế tôi sẽ không lãng phí thời gian cho những việc mà có thể thuê người làm”.

photo 1 1673684684392503667095 Bên trong cuộc sống của giới siêu giàu: Vì sao nhiều tỷ phú vẫn làm việc nhà?

Jeff Greene thích dành thời gian chơi với con hơn là làm việc nhà

Khi có thời gian rảnh rỗi, Greene sẽ ưu tiên dùng nó cho 3 đứa con nhỏ của mình bằng cách lái xe đưa đón chúng đến trường và về nhà mỗi ngày. “Tôi rất yêu bọn trẻ, thật tuyệt khi được đưa đón chúng. So với việc phải đàm phán hợp đồng, thì tôi thích chơi với con cái của mình hơn”.

Nguồn: Forbes


Các tin cùng chuyên mục