Tỷ phú Elon Musk đã mất hơn 100 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một năm


Giám đốc điều hành Tesla – tỷ phú Elon Musk đã mất hơn 100 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một năm, theo tạp chí Forbes.

 Tỷ phú Elon Musk đã mất hơn 100 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một năm

CEO Tesla – tỷ phú Elon Musk. Ảnh: AP

Cụ thể, tài sản của Elon Musk đã giảm gần 35%, từ 320,3 tỷ đô la vào ngày 4/11 năm ngoái xuống còn 209,4 tỷ đô la vào ngày 20/10. Nguyên nhân chủ yếu là do giá cổ phiếu Tesla giảm mạnh.

Vào tháng 11 năm ngoái, Elon Musk đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử có được khối tài sản 300 tỷ đô la.

Forbes cho biết thêm chỉ riêng trong tháng này, tài sản của Musk đã giảm 28 tỷ đô la.

Dù mất đi số tiền không nhỏ nhưng Musk hiện vẫn đứng đầu danh sách những người giàu nhất trên thế giới, cách người đứng ở vị trí thứ 2 – Bernard Arnault hơn 60 tỷ đô la và người ở vị trí thứ 3 – Jeff Bezos 71 tỷ đô la.

“Musk bán những chiếc xe giá cao, vì vậy suy thoái kinh tế sẽ không tốt cho công việc kinh doanh của ông ấy”, Matt Maley, Giám đốc chiến lược thị trường tại công ty tư vấn đầu tư Miller Tabak + cho biết.

Cũng theo Forbes, việc Elon Musk có bán cổ phiếu Tesla để thâu tóm mạng xã hội Twitter đã ảnh hưởng không nhỏ đến các nhà đầu tư. Họ tin rằng Musk đang hành động thiếu trách nhiệm và “vung tay quá trán”.

Tuy nhiên cũng có không ít người lạc quan về triển vọng của Tesla. Garrett Nelson, một nhà phân tích tại CFRA Research, cho biết Tesla “vẫn là một trong những doanh nghiệp tăng trưởng thu nhập mạnh nhất của thị trường trong trung và dài hạn”. Điều này được chứng minh bởi doanh số bán xe kỷ lục trong quý gần nhất.

Theo Tiền Phong


Các tin cùng chuyên mục