8 tỷ phú không cho con thừa kế nhiều tài sản


Bill Gates, Mark Zuckerberg hay Ted Turner có kế hoạch quyên góp gần như toàn bộ tài sản cho tổ chức từ thiện và muốn dạy con cái giá trị của sự chăm chỉ, theo SCMP.

YKP7LM3BMVFSW4M7VTBSQZQPEI 8 tỷ phú không cho con thừa kế nhiều tài sản
Ted Turner (2,3 tỷ USD): Ông trùm truyền thông và người sáng lập CNN đã ký tên vào The Giving Pledge – sáng kiến khuyến khích giới siêu giàu đóng góp phần lớn tài sản của họ cho các hoạt động từ thiện. Theo CNN, Turner nằm trong số 40 tỷ phú cam kết cho đi ít nhất một nửa tài sản của mình. Ông cũng tài trợ 1 tỷ USD cho Liên Hợp Quốc. Turner kết hôn và ly hôn 3 lần, có 5 con. Những người này đều sẽ không được thừa hưởng toàn bộ tài sản khổng lồ của ông. Ảnh: NY Daily News.
Bloomberg 8 tỷ phú không cho con thừa kế nhiều tài sản
Reed Hastings (5,7 tỷ USD): Năm 2017, người đồng sáng lập và CEO Netflix từng châm biếm rằng đối thủ cạnh tranh lớn nhất của nền tảng phát trực tuyến của ông là giấc ngủ. Ông thích dành thời gian cho vợ và 2 con, cũng như chăm sóc thú cưng. Gần đây, Hastings tặng 120 triệu USD cho các trường đại học da đen trong lịch sử ở Mỹ (HBCU). Ông cũng lập quỹ 100 triệu USD tại Quỹ Cộng Đồng Thung Lũng Silicon tập trung vào lĩnh vực giáo dục. Hastings đã ký The Giving Pledge, đồng nghĩa cắt giảm khoản thừa kế cho các con. Ảnh: Bloomberg.
D5r Oiie12IUE4OHUmFcc2AJyXF9abZ1njMN5MbGO c 8 tỷ phú không cho con thừa kế nhiều tài sản
George Lucas (7,3 tỷ USD): Ngay sau khi bán công ty Lucasfilm cho Disney, người sáng tạo Star Wars tuyên bố phần lớn tài sản của mình sẽ dành cho hoạt động từ thiện ở lĩnh vực giáo dục. Ông cũng cam kết cho đi một nửa tài sản của mình khi ký vào sáng kiến The Giving Pledge. Lucas có 4 con, trong đó 3 được ông nhận nuôi và người còn lại chào đời nhờ phương pháp mang thai hộ. Để tiếp tục mục tiêu hỗ trợ giáo dục cho trẻ em, ông thành lập Quỹ Giáo dục George Lucas. Ảnh: Indie Wire.
2 steve jobs deti 8 tỷ phú không cho con thừa kế nhiều tài sản
Laurene Powell Jobs (22 tỷ USD): Sau cái chết của chồng Steve Jobs, người sáng lập Apple, Laurene được thừa hưởng khối tài sản đáng kể. Tuy nhiên, tỷ phú người Mỹ nói rằng bà không tin vào sự tích lũy của cải. Bà dành cả cuộc đời để phân phối tài sản của chồng quá cố theo những cách giúp nâng cao giá trị cá nhân và cộng đồng bền vững. Steve có với Laurene 3 con và con gái Lisa Brennan-Jobs từ mối quan hệ trước đó. Theo International Business Times, Lisa tiết lộ cô và các em nhận được khoản thừa kế hàng triệu USD từ cha, nhưng cô không tham gia vào việc phân chia phần tài sản còn lại của ông. Ảnh: Stevejobsphotos.blogspot.com.
2 8 tỷ phú không cho con thừa kế nhiều tài sản
Warren Buffett (100,8 tỷ USD): CEO của Berkshire Hathaway từng tuyên bố ông muốn cho các con của mình “vừa đủ để chúng cảm thấy có thể làm bất cứ điều gì, nhưng không quá nhiều để chúng cảm thấy như không là gì cả”. Ông cũng thành lập sáng kiến The Giving Pledge cùng với Bill Gates. Buffet cam kết dành hơn 99% tài sản của mình cho tổ chức từ thiện, để lại tương đối ít cho các con. Tuy nhiên, mỗi người trong số họ có quỹ trị giá 2 tỷ USD do cha tài trợ, theo The Washington Post. Ảnh: Business Insider.
634f55a4 70ea 4922 81a8 86ecf0225725 71fd28ff 8 tỷ phú không cho con thừa kế nhiều tài sản
Bill Gates (129,6 tỷ USD) và Melinda Gates (5,7 tỷ USD): Người đồng sáng lập Microsoft, ông trùm kinh doanh và nhà từ thiện đã chuyển nhượng số cổ phiếu trị giá hơn 3 tỷ USD cho vợ cũ Melinda sau khi thông báo ly dị vào tháng 5. Cuộc ly hôn sẽ khiến Quỹ Bill và Melinda Gates không bị tổn hại. Năm 2011, có nhiều thông tin cho rằng Bill dự định để lại 10 triệu USD cho mỗi người con của mình, nhưng điều này chưa bao giờ được xác nhận. Trong cuộc phỏng vấn vào năm 2011, ông từng nói việc để lại cho con cái số tiền khổng lồ không phải là ưu ái đối với chúng. Tuy nhiên, theo Page Six, các chuyên gia về ly hôn cho rằng việc Melinda đệ đơn ly hôn cho thấy bà có thể thay đổi quyền thừa kế của 3 con. Ảnh: Bill Gates/Facebook.
8 8 tỷ phú không cho con thừa kế nhiều tài sản
Mark Zuckerberg (137,3 tỷ USD): Năm 2015, khi đón con gái đầu lòng Max, Zuckerberg và vợ Priscilla Chan tuyên bố tặng 99% cổ phần công ty trong suốt cuộc đời cho quỹ mà họ tạo ra để “thúc đẩy bình đẳng cho tất cả trẻ em ở thế hệ sau”. Cặp vợ chồng cũng có con gái thứ hai, August. Ảnh: @zuck/Instagram.

Các tin cùng chuyên mục