Cole Carman (18 tuổi) là một người chuyển giới nam đến từ thành phố San Francisco, tiểu bang California. Chia sẻ với kênh NBC Bay Arena, anh nói: “Tôi luôn luôn muốn sinh con. Tôi thích trẻ em cho nên đã quyết định đông lạnh trứng để sau này có những đứa con của chính mình. Tôi muốn con cái có quan hệ máu mủ với mình, có thể là sau khoảng 8 đến 10 năm nữa”.
dong lanh trung chuyen gioi Đông lạnh trứng trước khi phẫu thuật chuyển giới để có con
Theo bác sĩ Aimee Eyvazzadeh thì Cole chính là một trong những thiếu niên chuyển giới đầu tiên trên thế giới thực hiện điều này. Bà cho biết những người chuyển giới nam lớn tuổi hơn mà bà từng điều trị trước đây thường đông lạnh trứng sau khi chuyển giới. “Nếu cả hai buồng trứng đã bị ngừng hoạt động sau nhiều năm sử dụng testosterone thì sẽ rất khó để ‘thức tỉnh’ chúng. Chính vì thế, khi ấy sẽ không thể lấy ra được nhiều trứng như bạn có thể làm trước khi phẫu thuật”, bác sĩ Eyvazzadeh nói với New York Daily News.
Carman được một gia đình nhận nuôi từ khi mới 5 tuần tuổi. Bố mẹ nuôi của Carman đã giúp anh chi trả số tiền 13.000 USD để thực hiện nguyện vọng này. “Ai mà chẳng muốn sinh ra những đứa con của chính mình?”, bà C.J, mẹ của Carman, nói. “Vợ chồng tôi đã không thể sinh con vì thế tôi hiểu cảm giác đó như thế nào”.
Carman được sinh ra với giới tính nam và mang cái tên Nicole. Vào năm đầu tiên trung học, Nicole bắt đầu mặc những bộ đồng rộng thùng thình thay vì những chiếc váy để trông nam tính hơn. “Tôi không thể thay đổi được cách mà mình cảm nhận”, Carman nói. “Nó không phải là điều gì tôi được học, được dạy hay bị ảnh hưởng bởi người ngoài. Chỉ là cảm giác từ bên trong con người tôi”.
Sau khi đông lạnh trứng thành công hồi tháng 5, Carman mới bắt đầu điều trị thay đổi testosterone và phẫu thuật cắt bỏ bầu vú. Để hoàn tất quá trình chuyển đổi giới tính, Carman sẽ cần phải trải qua vài phẫu thuật khác trong thời gian tới. Tuy nhiên, hiện tại Carman đang tạm dừng lại để tập trung tốt nghiệp trung học trước khi trở thành tân sinh viên vào mùa thu năm nay.
Minh Chánh (theo Daily Mail)