Làm sao khi chồng bạo dâm?


Vợ chồng tôi lấy nhau được 7 năm, có một cháu nhỏ gần 4 tuổi. Đời sống gối chăn của vợ chồng trước giờ rất hòa hợp và vui vẻ. Thế nhưng từ khi anh được đề bạt lên chức phó phòng kinh doanh của công ty, đi liên hoan gặp gỡ đối tác thường xuyên, mỗi lần anh đi tiếp khách về, có men rượu thì anh lại đòi hỏi. Nhưng anh như khác hẳn con người trước đấy, những lúc gần nhau, anh thực hiện những hành vị rất kì quặc: cắn, nhéo tôi, thậm chí lấy dây nịt đánh tôi, tôi cành đau thì anh càng hăng. Tôi đâm ra sợ anh mỗi khi gần nhau. Tôi vô cùng hoang mang, không biết có phải từ khi lên chức, anh “vui vẻ” bên ngoài nhiều và học những hành vi thái quá như thế trong tình dục hay không? Những hành vi biến thái đó về lâu dài có ảnh hưởng gì đến anh hay không? Có các nào cải thiện tình trạng này hay không? Ngoài những lúc anh lên cơn trong chuyện vợ chồng thì bình thường anh vẫn thương yêu và chăm sóc vợ con chu đáo và đàng hoàng. Tôi rất rối, mong chị Huyền My cho tôi những lời tư vấn ạ.

Chị Minh Thiên (Hàm Thuận Nam, Bình Thuận)

bao dam 2 Làm sao khi chồng bạo dâm?

Gửi chị Minh Thiên

Theo như thư chị kể, có lẽ anh nhà mắc chứng bạo dâm, là một dạng tình dục lệch lạc, ở một số nước hành vi tình dục này bị coi là tội phạm nhưng lại có những nước như Mỹ thì coi đây là một dạng bệnh lý cần chữa trị. Những người mắc chứng bạo dâm chỉ có thể đạt khoái cảm tình dục khi hành hạ người khác lúc quan hệ. Có nhiều cấp độ của chứng bạo dâm, nhẹ thì chửi bới mắng nhiếc, cao hơn nữa thì cào cấu cắn xé, thêm một bậc nữa là đánh đập hành hạ bạn tình bằng các công cụ hỗ trợ. Ở mức độ nặng nề nhất thì chứng báo dâm đã chuyển thành ác dâm với những hành vi hành hạ bạn tình ở mức điên loạn, có thể gây tử vong cho nạn nhân. Với những mô tả của chị về hành vi của ông xã thì chứng bạo dâm của anh nhà đã ở vào cấp độ khá nặng.

Có lẽ đến đây thì chị lại thắc mắc, vì sao trước đây vợ chồng chị có cuộc sống tình dục bình thường, hòa hợp và khá viên mãn, giờ anh nhà lại “nảy nòi” ra những hành vi quái đản như thế ? Tình dục tự bản thân nó là một hành vi vừa cho lại vừa nhận và thường thì phải có 2 người cùng thực hiện mới có thể tạo nên “bản giao hưởng của cảm xúc”. Người ta cho đi để nhận về. Đó chính là điều khiến hầu hết mọi người khi thực hiện hành vi tình dục đều muốn mình làm bạn tình hài lòng, thỏa mãn. Nếu việc quan hệ xuất phát từ tình yêu thì khao khát làm bạn tình hài lòng càng cháy bỏng hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, bao nhiêu năm qua chị hài lòng với khả năng của ông xã cũng là điều dễ hiểu.

Chị đừng vội hoang mang. Tôi biết đọc đến đây chị sẽ tự hỏi, vậy không lẽ giờ chồng đã hết yêu thương mình hay sao mà lại hành xác mình đến vậy ? Không phải như vậy đâu chị ạ. Thường thì sở thích tình dục của mỗi người sẽ có “mầm mống” ấp ủ từ thủa sơ khai bước vào vườn yêu. Theo thời gian, sở thích cùng với kỹ năng sẽ được cập nhật thêm và cũng có khi thay đổi. Với anh nhà, theo suy đoán của tôi, tận cùng trong tiềm thức tình dục, anh nhà là một người có xu hướng của người thích bạo dâm. Bao năm qua, anh quan hệ với chị theo cách thông thường bởi anh yêu chị, khao khát mang lại hạnh phúc cho chị và một điều quan trọng là anh quan hệ với chị khi tinh thần hoàn toàn tỉnh táo. Một mấu chốt mà chị không nhận ra sự khác biệt, đấy là sau khi lên chức, sau những cuộc tiếp khách, vẫn quay cuồng đầu óc bởi men rượu, anh muốn quan hệ với chị. Và những lần quan hệ này, thay vì cùng nhau lên đỉnh thì anh lại nhấn chị xuống tận cùng nỗi đau, cả thể xác lẫn sự hoang mang trong tâm hồn. Men rượu là một trong những nguyên nhân khiến anh nhà không còn làm chủ được lý trí của mình, khi đó anh hành động hoàn toàn theo bản năng. Cứ như có hai con người tồn tại song song trong 1 thể xác của anh vậy. Và một nguyên nhân nữa theo tôi không kém phần quan trọng, anh nhà lên chức, đồng nghĩa với việc nhiều áp lực hơn, nhiều ức chế bị kìm nén hơn. Và tình dục và vợ là hai kênh giải tỏa ức chế hữu hiệu.

Vậy điều này có ảnh hưởng hưởng gì không ? Thấy rõ trước hết là sự ảnh hưởng trực tiếp lên bản thân chị. Chị phải chịu đựng những sự giầy vò, đau đớn, tình cảm vì thế sẽ dần dần nhạt phai. Dù hàng ngày anh có tốt đến đâu nhưng nếu những lúc riêng tư vợ chống cần nhất sự âu yếm ngọt ngào thì lại là sự hành hạ, tôi nghĩ chắc chắn chị sẽ không thể chịu đựng lâu dài. Với bản thân anh cũng vậy, sau những cơn say, sau những đớn đau dành cho vợ, tâm lý anh cũng bị ảnh hưởng. Vừa xấu hổ với hành vi của mình, vừa xót thương vợ nên anh sẽ có xu hướng bù đắp cho chị. Nhưng về lâu về dài nếu chị cứ chịu đựng không phản kháng, anh sẽ coi điều đó là bình thường và từ bạo lực tình dục đến bạo lực trong cuộc sống hàng ngày là một khoảng cách rất gần.

Với cá nhân tôi, tôi cho rằng bạo dâm là một chứng bệnh. Mà đã là bệnh thì cần phải được chữa trị. Trước hết, chị hãy chọn một ngày anh hoàn toàn tỉnh táo để vợ chồng nói chuyện thẳng thắn với nhau. Chị hãy nói cho anh nghe tất cả suy nghĩ, cảm xúc, những đớn đau dằn vặt của chị trước những thay đổi của anh. Chị không còn có thể chịu đựng hơn được nũa, chị muốn được biết điều gì đang diễn ra trong anh, những bức bối mà anh đang phải chịu đựng. Và hơn hết, chị cho anh biết ngoài nỗi đau thể xác thì hành vi của anh còn đang bào mòn tình yêu của chị. Yêu chị và muốn giữ hạnh phúc gia đình, anh sẽ phải kiềm chế, phải thay đổi. Và hơn cả, anh chị cần một sự tư vấn của bác sỹ tâm lý. Rất có thể anh đã có một sang chấn tâm lý từ tuổi thơ. Bác sỹ sẽ giúp anh tự giải thoát khỏi những nỗi ám ảnh, dù từ quá khứ hay hiện tại.

Chúc chị sớm tiếp cận được với tận cùng tâm hồn anh và mong anh sớm trở về là người chồng đầy yêu thương của chị thủa nào.

Theo Huyền My/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục