Muốn nếm trái cấm, mà trái còn xanh(?)


Kính gửi cô Huyền My!

Thưa cô cháu hai mươi tuổi, bạn trai cháu hai hai, tụi cháu yêu nhau đã hai năm rồi, anh ấy làm bảo vệ còn cháu làm công nhân trong một xí nghiệp may. Tụi cháu yêu nhau thật lòng và xác định sẽ cưới nhau. Tụi bạn cháu nói tình dục rất quan trọng trong hôn nhân. Nhiều cặp vợ chồng cái gì cũng hợp nhau nhưng chỉ cần tình dục không hợp là sẽ không hạnh phúc có khi còn dẫn đến chia tay nhau. Vậy là cháu quyết định thử. Cô ơi cháu rất lo không biết bạn trai cháu có vấn đề gì mà mãi không thể cương cứng lên được cô ạ. Chúng cháu thử đi thử lại đến mấy lần mà kết quả vẫn không khá gì hơn. Được một lần, đã cương được nhưng chỉ vừa đụng đến cháu là xuống ngay lập tức. Cháu nói với anh ấy nếu như vậy thì cháu sẽ không đồng ý đám cưới. Nghe cháu nói vậy anh rất buồn và hoang mang. Cháu cũng buồn mà không biết làm cách gì giúp anh ấy. Cô ơi vậy là anh ấy bệnh gì, chúng cháu phải làm sao đây, cô làm ơn giúp cháu. Cháu cám ơn. Cháu chào cô

Nguyễn Thị Thùy Trang ( Gò dầu, Tây Ninh )

Women Dont Tolerate Bad Sex Men Do Muốn nếm trái cấm, mà trái còn xanh(?)

Thùy Trang mến

Tôi rất hiểu những tâm tư của em lúc này, nếu ai gặp phải hoàn cảnh như em chắc chắn cũng xẽ hoang mang, xao động trong tư tưởng. Nhưng chuyện cũng chưa đến nỗi không có phương án giải quyết nên tôi khuyên em nên bình tĩnh. Thái độ, tình cảm của em hiện tại cũng là một liều thuốc cho bạn trai của em.

Em và bạn trai còn trẻ nên có những tư tưởng thoáng về tình yêu, tình dục thì cũng là điều dễ hiểu. Nhưng quả thật tôi không đồng tình với em việc em muốn thử với bạn trai để xem khả năng tình dục của bạn ấy thế nào. Riêng chuyện em co suy nghĩ như thế cũng đủ gây áp lực lên bạn trai của em, mà tâm lý đóng một phần không nhỏ trong việc thành bại của một cuộc yêu.

Bây giờ, nói về vấn đề của bạn trai em. Có thể nói, cậu ấy bị rối loạn cương dương, là nguyên nhân gây nên tình trạng thử hoài mà không có kết quả như em mô tả. Rối loạn cương dương thường gây nên bởi hai nguyên nhân, tâm lý và bệnh lý. Bệnh lý tác động trực tiếp về mặt cơ học lên quá trình vận hành của “cậu nhỏ”, có liên quan đến nhiều cơ quan khác nhau trong cơ thể người. Muốn xác định một người có mắc các chừng bệnh gây nên chứng rối loạn cương dương hay không, thường thì phải trải qua quá trình thăm khám, làm các xét nghiệm lâm sàng, cận lâm sàng tỉ mỉ mới cho ra chẩn đoán chính xác. Tùy chẩn đoán bệnh mà bác sĩ sẽ có những can thiệp nội khoa hoặc ngoại khoa để trả lại các chức năng thiên bẩm cho “cậu nhỏ”. Tuy nhiên, kết quả của việc can thiệp này được đến đâu còn tùy thuộc rất nhiều vào bệnh nhân, từ việc mau chóng đến bác sĩ thăm khám đến thái độ hợp tác trong chữa trị. Đã có những trường hợp, khi thấy dầu hiệu bất thường về khả năng của “cậu nhỏ”, do ngại ngùng mắc cỡ không khi thăm khám bác sĩ ngay, đến khi không gượng được nữa mới tìm đến can thiệp của y học thì sự tổn thương đã quá lớn, khiến khả năng phục hồi chỉ còn được vài phần. Cũng có những trường hợp còn đáng tiếc hơn, bởi khi thấy bệnh lại tự mình chữa theo kiểu dân gian truyền miệng, dẫn đến tình trạng cái cần chữa không được chữa và bệnh càng thêm bệnh, đến khi không còn có thể phục hồi hối hận thì đã muộn.

Nguyên nhân thứ hai gây nên tình trạng này là do tâm lý. Thường xảy ra ở những người trẻ mới bước vào quan hệ tình dục, do hồi hộp quá nên không thể phát huy tác dụng của súng ống. Còn những trường hợp tâm lý khác như gặp vấn đề lo lắng trong công việc, trong cuộc sống hoặc gặp cú sôc tinh thân nào đó cũng có thể dẫn đến tình trạng ‘trên bảo dưới không nghe”. Thường những trường hợp này gọi là rối loạn cương dương tạm thời, sau mộ thời gian, khi những vấn đề được giải quyết thì tình hình sẽ được cải thiện. Bị bệnh tâm lý thì không cần dùng tuốc, không cần can thiệp của y khoa, cái chính vẫn là chữa những vướng mắc về tâm lý. Trong những trường hợp này,vợ và bạn tình đóng vai trò rất quan trọng.

Riêng trường hợp của bạn trai em, tôi nghĩ cậu ấy gặp tình trạng như vậy là do yếu tố tâm lý. Hai em còn quá trẻ, mới bắt đầu thử nghiệm cuộc sống tính dục nên chưa có nhiều kinh nghiệm, thêm vào đó, sự hồi hộp của lần đầu cũng khiến người ta “mất sức chiến đấu”. Chưa kể, không gian, hoàn cảnh tạo nên cơ hội gần gũi cũng là một áp lực tâm lý. Thêm việc lo sợ có thể có thai ngoài ý muốn cũng khiến cho cậu ấy sao nhãng nhiệm vụ, khiến nhiệm vụ vốn dĩ dễ dàng lại trở thành nhiệm vụ bất khả thi. Sau lần đầu không thành công, cậu ấy càng hoang mang, lại thêm thái độ không hài lòng của em khiến cậu ấy càng bị áp lực. Càng lo thì càng cố, càng cố càng không được, càng không được càng lo. Cái vòng luẩn quẩn ấy một mình cậu ấy không thể ghỡ bỏ được đâu em ạ. Nếu em thật sự yêu cậu ấy, em phải giúp cạu ấy giải tỏa tâm lý. Em phải cùng cậu ấy vượt qua những áp chế của cảm xúc, từng bước lấy lại tinh thần. Nếu đã cố mà vẫn chưa được hoặc không biết phải bắt đều như thế nào, ahi em nên gắp bác sĩ để được tư vấn cụ thể. Em phải cho cậu ấy biết, trục trặc đó thật ra chỉ là một cản trở rất nhỏ so với con đường dài phía trước hai em sẽ đi cùng nhau. Mới một chút đó đã đòi chia tay, sau này cuộc sống vợ chồng còn nhiều thử thách hơn, làm sao các em vượt qua ?

Tôi muốn quay trở lại một chút chuyện sống thử của hai em. Tôi không phản đối chuyện sống thử, không bài bác nhưng cũng không cổ xúy. Tôi tôn trọng quyết định sống thử của các em, nhưng tôi cảm thấy, ý thức ủa các em về chuyện sống thử còn rất mơ hồ. Sống thử không thể được coi là sống nháp, không được thì bỏ em ạ. Ngay từ đầu em phải xác định có trách nhiệm với đời sống đó, có trách nhiệm với bản thân và với đối phương. Sống thử là để hiểu nhau hơn, để cùng nhận ra những mặt tốt, mặt chưa được của nhau để điều chỉnh sao cho sau này bước vào đời sống hôn nhân sẽ thật sự mỹ mãn hơn. Tình dục chỉ là một phần của cuộc sống lứa đôi, có thể nó đóng vai trò quan trọng nhưng cũng không quan trọng bằng cái nghĩa, cái tình, cách đối nhân xử thế và nhiều mối liên hệ ràng buộc khác. Em là con gái mà thử chỉ để xem khả năng của bạn trai thế nào tôi e nếu em tiếp tục giữ quan niệm đó, em sẽ thiệt thòi. Không lẽ em cứ thử mãi ? Liệu đến khi em tìm được người vừa ý chuyện đó thì liệu em có đủ tự tin để hạnh phúc và liệu lúc đó em có còn được chấp nhận ? Một người con gái không còn trinh vì một lý do nào đó thì vẫn được chấp nhận, Nhưng một người lấy thân mình làm phép thử, tôi e em sẽ không còn niềm vui.

Hy vọng em sớm nhận ra đâu là chân hạnh phúc. Chúc hai em sớm vượt qua thử thách này, sớm sắt cầm hòa hiệp.

Chị Huyền My


Các tin cùng chuyên mục