Lê Phương: “Số tiền tôi đưa anh Quách Ngọc Ngoan xem như bị mất”


Theo nữ diễn viên, không chỉ không trả số tiền mà cô đã đưa cho Quách Ngọc Ngoan, nghĩa vụ làm cha đến giờ vẫn không thấy chồng cũ thực hiện mà mới chỉ “nói miệng” với báo chí.

Dạo này thấy chị chỉ chia sẻ những status về cậu con trai chứ không nói gì về chuyện hôn nhân nữa. Không được nói ra những cảm xúc của mình nữa cũng là một sự kìm nén của chị?

Thực ra, cũng có những lúc tâm trạng, tôi cũng muốn chia sẻ để giải toả bớt tâm lý cho mình nhưng rồi phải kiềm chế, sợ lại trở thành đề tài cho người ta bàn tán. Đơn giản như là khi đăng hình con trai, vẫn có người cho rằng tôi lấy con ra để PR. Trang cá nhân là nơi tôi muốn chia sẻ những cảm xúc, lưu lại những khoảnh khắc quý giá trong cuộc đời mình. Tôi đang tập không để mình bị ảnh hưởng, xáo động bởi những lời bình luận khiêu khích hay ác ý, vì đã không thương thì “quả bồ hòn cũng méo” mà!

Bây giờ mỗi khi đi quay, đi diễn xong là tôi chỉ muốn đi thẳng về nhà, rồi hôm sau lại thẳng đường đến sân khấu, điểm quay, không tạt qua bất cứ chỗ nào. Tôi nhận ra là một mình cũng tốt, cảm thấy bình yên, không bận lòng hay sợ phiền đến ai.

511ebe90110789fdf02b8a7a17ea1a15 Lê Phương: Số tiền tôi đưa anh Quách Ngọc Ngoan xem như bị mất

Con trai là nguồn động lực lớn nhất với chị nhưng chị lại phải gửi con về cho ông bà ngoại nuôi. Không có con ở bên, chắc nỗi buồn của chị còn lớn hơn?

Nhớ lại thời gian đầu khi mới gửi con về ngoại thì nhớ lắm, cứ khóc hoài. Nhưng tôi phải tự xác định cho mình, chấp nhận những nỗi buồn và hi sinh những hạnh phúc chỉ có ở tình mẫu tử. Nếu cứ ngồi mà buồn khổ chỉ làm tình hình tệ thêm, không giải quyết được vấn đề gì, ngược lại còn làm cho tinh thần của mình đi xuống, công việc cũng không thể tốt lên được.

Thường thì khoảng bao lâu chị về thăm con một lần?

Cứ được nghỉ lúc nào là tôi lại về quê thăm con lúc đó vì nghề diễn không cố định được thời gian. Đặc thù công việc của tôi là vào ngày nghỉ hay ngày lễ, tết – dịp sum họp gia đình thì tôi lại tối tăm mặt mũi với những chương trình biểu diễn phục vụ vui chơi, giải trí. Và tất nhiên, con tôi sẽ không được mẹ đưa đi chơi như các bạn đồng trang lứa. Đó là thiệt thòi chung của những đứa trẻ là có cha mẹ làm nghệ thuật.

Vậy thì con trai chị sẽ tủi thân lắm?

Cà Pháo chưa được 3 tuổi nhưng con đã cảm nhận được mọi việc xảy ra quanh mình. Con thích nghi nhanh, tự lập và thông minh vô cùng. Là trung tâm của cả nhà nhưng Cà Pháo rất ngoan và có vẻ chững chạc hơn tuổi. Buổi tối đến giờ đi ngủ là tự giác chạy vô giường, bà ngoại pha cho bình sữa, vừa nghe nhạc mẹ Phương hát vừa tự uống sữa rồi đi ngủ, chẳng cần ai dỗ dành gì cả. Nhưng khi có mẹ về thì lại khác, nhất định là phải có mẹ Phương nằm kế bên thì mới chịu ngủ. Ảnh nói: “Mẹ Phương vô nằm với Pháo”, rồi “Mẹ ôm Pháo đi”… Chừng 15 phút sau là anh ấy “rụng” à! (cười)

d9476ab181a23547986986f8362bc62a Lê Phương: Số tiền tôi đưa anh Quách Ngọc Ngoan xem như bị mất
Khoảnh khắc đẹp nhưng hiếm hoi của Quách Ngọc Ngoan bên con trai

Một mình nuôi con, chị phải nỗ lực như thế nào?

“Cày” hết sức có thể! Sau những chuyện vừa xảy ra, giờ tôi càng phải cố gắng hơn để làm việc, để bù đắp phần nào những thiệt thòi cũng như là lo cho con có được cuộc sống tốt nhất. Thời điểm hoang mang, bế tắc của tôi có thể nói là đã tạm qua rồi. Tôi đã quá quen với mọi việc đều phải tự thân vận động, giờ lại càng phải mạnh mẽ và làm chủ cuộc sống của mình. Không ai thương mình bằng chính mình cả.

Chị không nghĩ đến có một người mới để chia sẻ, để quên đi những kỷ niệm buồn sao?

Tôi có nhiều người bạn luôn quan tâm đến mình, ở góc độ riêng tư cũng có. Họ rất muốn chia sẻ với tôi nhưng cảm giác của tôi hiện giờ rất kỳ, nhiều khi không muốn gặp ai cả. Cách xả stress nhất là nghe nhạc. Tôi thấy, tình yêu an toàn nhất bây giờ là ở con trai. Một tình yêu không vụ lợi và không bao giờ sợ bị nhầm chỗ, bị phản bội. Cũng không phải là tôi đóng cửa trái tim, không mở lòng, mà là ở thời điểm này tôi chưa sẵn sàng để yêu đương. Mọi thứ sau này hãy để tùy duyên đi, chứ tôi không có suy nghĩ là yêu để quên, vì anh Ngoan đã không còn khiến tôi bận tâm hay ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi nữa.

Không còn vướng bận về Ngoan, chưa muốn nghĩ đến tình yêu mới, vậy cuộc sống hiện tại với chị là gì?

Là bé Cà Pháo. Mọi việc tôi làm đều hướng tới việc lo cho con. Ngoài đóng phim thì sắp tới tôi sẽ đi hát. Đầu tiên là hát từ thiện đã, rồi làm được công việc gì thì cứ làm, miễn không thất đức hay phạm pháp. Tôi sẽ làm hết tất cả sức lực, thời gian còn lại mong tích luỹ một số vốn cho tương lai con sau này.

Chị có đòi hỏi chồng phải chu cấp?

Khi lên tiếng chấp nhận ly hôn và tay trắng nuôi con, cũng là lúc tôi không bao giờ đòi hỏi hay cần đến sự chu cấp của anh Ngoan dành cho con nữa. Số tiền tôi đưa cho anh, tôi cũng xem như bị mất. Đến giờ phút này, tôi vẫn chưa nhận được bất cứ nghĩa vụ nào từ anh Ngoan dành cho con. Nhưng điều đó chẳng ảnh hưởng gì đến cuộc sống của hai mẹ con nếu không muốn nói là tốt hơn lúc trước nhiều, vì không chỉ lo cho con một cuộc sống đầy đủ mà còn có thể tích lũy để dành…

123983edc92219852cc762d3d5cafb84 Lê Phương: Số tiền tôi đưa anh Quách Ngọc Ngoan xem như bị mất
Lê Phương cho biết, sắp tới chị sẽ lấn sân ca hát và đang chuẩn bị để thực hiện một single ra mắt khán giả

Chị sẽ đi hát, điều này sẽ khiến nhiều người bất ngờ lắm vì hồi giờ chỉ thấy chị đi đóng phim. Không ngờ là chị còn có khả năng ca hát…

Trong chương trình “Solo cùng Bolero”, anh Quý Bình- Khách mời tham gia chương trình- đã đề nghị với Đài song ca cùng tôi. Ca khúc “Sầu tím thiệp hồng” nhận được phản hồi rất tích cực từ khán giả. Nhờ cơ duyên này mà tôi quyết định sẽ lấn sân ca hát với vai trò là một diễn viên. Chị có thể lên Yotube để tìm nghe lại. Trước mắt thì tôi sẽ chọn dòng nhạc quê hương để theo đuổi.

Thời gian tới, tôi sẽ thực hiện một single được đầu tư nghiêm túc từ chọn bài, phối nhạc để ra mắt công chúng, đồng thời đó cũng là món quà tri ân tôi muốn gởi đến những khán giả, đồng nghiệp, bạn bè, tất cả những nguời đã ủng hộ và luôn yêu mến tôi. Đặc biệt, tôi cũng sẽ quay MV single này để dành riêng cho con trai mình, như một ký ức đẹp của tuổi thơ mà con sẽ mang theo suốt đời.

Cảm ơn diễn viên Lê Phương về cuộc trò chuyện!

Thanh Hà

Báo Gia đình & Xã hội


Các tin cùng chuyên mục