NSƯT Hữu Quốc ‘rợn da gà’ khi lần đầu nghe giọng hát Quách Ngọc Ngoan


Thời gian qua, nhiều tỉnh ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã chịu ảnh hưởng nặng nề do hạn mặn kéo dài. Người dân địa phương thiếu nước sinh hoạt, cây cối không đủ nước tưới, đất đai khô cằn dẫn đến mùa màng thất bát, đời sống kinh tế nông dân vô cùng khó khăn. 

Quach Ngoc Ngoan 9 3 NSƯT Hữu Quốc rợn da gà khi lần đầu nghe giọng hát Quách Ngọc Ngoan

Nhìn những hình ảnh đất khô nứt nẻ, nhà nông rơm rớm nước mắt bên cánh đồng khô cháy, là một người con miền Tây, yêu quê hương, Quách Ngọc Ngoan không tránh khỏi chạnh lòng. Từ tình cảm đó, mới đây trong tập 9 Tình Bolero 2020 mang chủ đề Ngày sẻ chia, Quách Ngọc Ngoan đã “trút hết ruột gan”, dùng âm nhạc để nói thay tấm lòng anh dành cho vùng đất quê hương miền Tây.

Nam diễn viên lựa chọn thể hiện liên khúc Chiều nước lũ (sáng tác: Vinh Sử) và Nước mặn miền Tây (sáng tác: Sơn Hạ) nói về những đau thương, mất mát của người dân trong siêu bão Linda 1997 và mới đây nhất là hạn mặn khốc liệt tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Quach Ngoc Ngoan 2 2 NSƯT Hữu Quốc rợn da gà khi lần đầu nghe giọng hát Quách Ngọc Ngoan

Thông qua tiết mục, Quách Ngọc Ngoan mong muốn người dân sẽ mạnh mẽ sau khó khăn, đồng thời kêu gọi mọi người cùng chung sức và sẻ chia để phục hồi cuộc sống.

Anh nói: “Thật sự không riêng gì tôi, ai cũng thương đứt cả ruột gan khi nhìn thấy những hình ảnh miền Tây khô cằn nứt nẻ. Trước đó, tôi cùng một số anh chị em nghệ sĩ đã đóng góp, hỗ trợ một phần nhỏ bé bằng cách lắp đặt những máy lọc nước để bà con có nước sinh hoạt với hy vọng người dân miền Tây sẽ sớm vượt qua khó khăn”. 

Tiếp tục giữ vững phong độ biểu diễn suốt hành trình vừa qua của Tình Bolero 2020 – Phiên bản nghệ sĩ, Quách Ngọc Ngoan không làm ban giám khảo thất vọng khi trình diễn ấn tượng liên khúc Chiều nước lũ và Nước mặn miền Tây. Nam diễn viên không chỉ chinh phục người nghe bằng chất giọng đầy nội lực, giàu tình cảm, mà anh còn khiến khán giả nghẹn ngào trước những thông điệp ý nghĩa của mình.

Quach Ngoc Ngoan 1 3 NSƯT Hữu Quốc rợn da gà khi lần đầu nghe giọng hát Quách Ngọc Ngoan

Chia sẻ cảm nghĩ về phần thể hiện của Quách Ngọc Ngoan, giám khảo Vũ Thành Vinh cảm ơn tính thông điệp mà tiết mục này mang đến vì nó sẽ động viên người dân và giúp họ có thêm sức mạnh chiến đấu với thiên tai khắc nghiệt.

“Cái thông minh của tiết mục này là chọn hai nỗi khổ lớn với người nông dân là lũ lụt và hạn hán. Tôi đã nổi da gà khi theo dõi phần trình diễn của Quách Ngọc Ngoan, khoảnh khắc nước lũ cuốn đi và chuyển cảnh Quách Ngọc Ngoan đứng nhìn sững sờ trước cánh đồng khô cằn là cảnh hay nhất trong tiết mục”, NSƯT Vũ Thành Vinh nói thêm.

Là một trong những nghệ sĩ thường xuyên có mặt hỗ trợ người dân khi gặp khó khăn vì thiên tai lũ lụt, hạn hán, giám khảo Phi Nhung xúc động khi theo dõi tiết mục của nam diễn viên Người bất tử.

Phi Nhung cho biết, năm 1997 lần đầu tiên về nước, chứng kiến người dân khó khăn vượt qua cơn bão Linda, chị đã dùng số tiền 3.000 đô-la Mỹ dành dụm được để giúp đỡ người dân vùng lụt.

BGK 4 2 NSƯT Hữu Quốc rợn da gà khi lần đầu nghe giọng hát Quách Ngọc Ngoan

“Tiết mục của Quách Ngọc Ngoan đã khơi gợi lại trong tôi hình ảnh cứu trợ thiên tai năm ấy. Lúc đó về một chút là tôi khóc. Trong lòng nó sao sao, không diễn tả được. Bắt đầu từ đó, tôi nguyện rằng cứ có tiền là tôi sẽ đi từ thiện”, Phi Nhung nghẹn ngào kể về chuyến đi thiện nguyện của mình.

Nhận xét về tiết mục, giám khảo Phi Nhung cho biết chị cảm động trước dàn dựng và giọng hát của Quách Ngọc Ngoan, tuy nhiên nữ giám khảo cần nam diễn viên nhấn nhá và tiết chế giọng hát tốt hơn để bài hát uyển chuyển và tình cảm.

Đồng quan điểm với ca sĩ Phi Nhung, NSƯT Hữu Quốc cũng dành nhiều lời khen ngợi cho diễn viên Quách Ngọc Ngoan. “Giải trí có thể mang đến nụ cười cũng có thể mang đến sự xúc động. Tôi cho rằng đây là tiết mục đỉnh cao ở sự giải trí mang đến tình thương yêu, sự sẻ chia và niềm tin nếu chúng ta biết hành động. Có những khoảnh khắc tôi rợn da gà khi xem tiết mục này. Tôi cho rằng nếu một ca sĩ chuyên nghiệp thể hiện tiết mục này sẽ không bằng Quách Ngọc Ngoan. Ngoan có những sự tinh tế khi chuyển bài, từ ánh mắt, cử chỉ thôi nhưng khiến người xem nổi da gà, đồng thời bản phối liên khúc này mang đến sự rung động, không bị đứt quãng từng chập. Nếu Ngoan tiết chế lại lực khi hát thì đây sẽ là một tiết mục hoàn hảo”, NSƯT Hữu Quốc chia sẻ.

Huu Quoc 1 NSƯT Hữu Quốc rợn da gà khi lần đầu nghe giọng hát Quách Ngọc Ngoan

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục