Điều gì khiến “chuyện ấy” ra đi?


Công việc bận rộn, stress thời hiện đại, chiếc tivi, máy tính trên giường ngủ hay những viên thuốc tưởng chừng vô hại nhưng lại chính là thủ phạm âm thầm “giết chết” đời sống gối chăn của vợ chồng bạn.gioi tinh 15 Điều gì khiến chuyện ấy ra đi?

 

Phụ nữ ngày nay do nhiều yếu tố tác động nên dường như đã dành quá ít thời gian hoặc hơi xem nhẹ chuyện “gối chăn”. Chỉ stress thôi chưa đủ, còn rất nhiều thứ nữa

Theo Anita H. Clayton, giáo sư tâm thần học tại Đại học Virginia (Mỹ) thì tình dục thường xuyên tốt cho sức khỏe của bạn. Nó có thể đáp ứng tất cả các loại cảm xúc và nhu cầu sinh lý, giúp cho các cặp đôi gần gũi nhau hơn. Tại sao bạn thờ ơ với chuyện này? Bạn có thể biện minh là do thiếu thời gian, nhưng dưới đây là những lý do khiến bạn nói không còn ham thích chuyện đó nữa.

Thủ phạm là máy tính trên giường và những viên thuốc

Giường chỉ sử dụng để ngủ và dành cho “chuyện ấy”. Nhưng nhiều người trong chúng ta lại mang máy tính – kẻ thứ ba lên giường. Bạn cần nhớ rõ, các thiết bị công nghệ như máy tính, tivi, điện thoại có thể gây mất ngủ và ảnh hưởng đến đời sống tình dục của bạn. Vậy thì đừng biến phòng ngủ thành phòng công nghệ. Hãy ưu tiên chuyện vợ chồng hơn chiếc máy tính, những trò game vô bổ vì rõ ràng, sex thú vị hơn nhiều.

Cũng đừng bỏ qua những viên thuốc bởi vì, bạn được khuyến cáo rằng thuốc tránh thai an toàn cho sức khỏe nhưng sự thật là chúng có chứa estrogen, chất này làm giảm ham muốn của bạn. Biện pháp tốt nhất cho việc tránh thai vẫn nên là bao cao su, vòng tránh thai… Ngoài ra, các loại thuốc khác cũng làm giảm ham muốn tình dục như thuốc huyết áp, thuốc chống trầm cảm, thuốc dạ dày hoặc thuốc chống suy nhược.

Ưu tiên quá nhiều cho công việc

Bạn dành hầu hết thời gian để làm việc, nấu ăn, chăm sóc gia đình, đến tối khuya vẫn chưa hết việc. Bên cạnh đó, stress kéo dài do ảnh hưởng của cuộc sống hiện đại khiến bạn thay đổi toàn bộ hormone, ảnh hưởng đến chu kỳ tình dục. Lúc này, bạn bắt đầu có cảm giác chán ghét cơ thể mình, đặc biệt là khi qua tuổi 30, bạn tăng cân do sinh nở, thiếu vận động, rối loạn dinh dưỡng…

 

Xin đừng nhìn vào màn hình tivi và so sánh với những hình mẫu trên đó, hãy tự tin rằng, ở góc độ riêng, bạn hoàn toàn có thể hấp dẫn bạn đời theo cách riêng của mình. Hãy trao đổi với chàng những gì chàng thích về cơ thể bạn, khen ngợi của chàng có thể giúp bạn cảm thấy tích cực hơn trong đời sống gối chăn.

Chàng đột nhiên hết hứng thú

Một bàn tay không thể vỗ thành tiếng, nếu bạn đang háo hức, hứng thú với “chuyện ấy” nhưng đối tác dường như muốn trì hoãn? Có thể anh ấy đang gặp vấn đề trục trặc hoặc anh ta đang muốn bạn mạo hiểm hơn trong chuyện chăn gối. Đừng dỗi hờn, trách móc, hãy trò chuyện với chàng một cách cởi mở hơn. Nếu anh ấy dùng Viagra, loại thuốc làm tăng hiệu suất thì cũng hãy khuyên đừng lạm dụng vì có thể gây ra sự lệch pha giữa hai giới.

Trong khi đàn ông có thể sẵn sàng bất kỳ lúc nào còn phụ nữ lại cần có thời gian để tạo cảm hứng. Bạn và chàng hãy trao đổi thẳng thắn về vấn đề này để bạn có thể nói những gì bạn muốn khi làm “chuyện ấy”.

(Theo Mot & Cuoc Song)


Các tin cùng chuyên mục