Trẻ con không quan tâm bố mẹ đồng tính mà chỉ cần tình yêu


tre con khong quan tam lifestyle.com .vn  Trẻ con không quan tâm bố mẹ đồng tính mà chỉ cần tình yêu

Cuộc sống ở độ tuổi 50 của đôi đồng tính nam Aaron và Ross đã hoàn toàn thay đổi khi họ quyết định nhận nuôi hai bé trai song sinh. Đây là câu chuyện về tình yêu và giá trị thật sự của gia đình.

Trong quá khứ, Ross Smith và Aaron Knight đã rất ngần ngại với việc nhận con nuôi. Tuy nhiên, kể từ khi nhận chăm sóc hai bé trai sinh đôi đáng yêu, họ nhanh chóng nhận ra rằng tình yêu chính là giải pháp cho mọi khó khăn trong cuộc sống. Thậm chí, cả hai còn đang lên kế hoạch đón thêm thành viên mới vào gia đìn, có lẽ là một hoặc hai bé gái nữa.
“Đó là một trải nghiệm rất tuyệt vời. Chúng tôi đang nghĩ đến chuyện làm điều đó một lần nữa”, Ross nói.
Ross (52 tuổi) hiện là nhân viên văn phòng của một công ty thế chấp còn Aaron (49 tuổi) đang giữ chức phó phòng kinh doanh của một công ty quảng cáo. Cả hai hy vọng sẽ tìm được một bé gái phù hợp với ước vọng từ bấy lâu. Không chỉ hai người bố mà ngay cả cặp bé trai song sinh 5 tuổi của họ, Isaiah và Xavier, cũng “đòi một em gái”.
Chỉ cách đây vài năm, Ross và Aaron đều không thể tưởng tượng nổi đến việc nhận thêm con nuôi. Họ không nghĩ mình có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cần có của việc này.
Cặp đôi từng chia sẻ câu chuyện của mình trên mục Let Love Define Family của tờHutffington Post vào 8 năm ngoái. Trong đó, họ bày tỏ lo lắng về những khó khăn có thể xảy ra trong quá trình nhận nuôi con vì xu hướng tính dục cũng như về tuổi tác của mình. Mặc dù vậy, với sự giúp đỡ của The Village Family Services, một đồng sự của tổ chức RaiseAChild.US, yêu cầu cùa Ross và Aaron đã được chấp thuận vào ngày 20 tháng 5 năm 2013, đúng vào sinh nhật lần thứ 50 của Ross. Tháng 11 cùng năm, họ chính thức đón hai cậu bé sinh đôi vừa tròn 3 tuổi. Sáu tháng sau, họ hoàn tất các thủ tục cần thiết của quá trình nhận nuôi.
cad64fde99e3a6bf14b533eea007ba74 Trẻ con không quan tâm bố mẹ đồng tính mà chỉ cần tình yêu
“Trải nghiệm đó là điều không tưởng”, Aaron vừa cười vừa nói. “Chúng luôn làm bọn tôi ngạc nhiên. Chúng rất đáng yêu, vui vẻ, biết yêu thương nhưng cũng rất nghịch ngợm”.
“Những đứa trẻ tuyệt vời”, Ross nói thêm. “Chúng tôi biết rằng chúng tôi cần phải kiên nhẫn, nhưng chúng tôi không biết là mình phải kiên nhẫn đến mức nào”.
Cả hai đều đồng ý rằng một trong những điều tuyệt vời nhất của việc làm bố chính là thấy con cái trưởng thành và chứng kiến chúng tự phát triển những tính cách khác nhau.
Gia đình của Ross và Aaron có một truyền thống rất khác biệt vào đêm Giao thừa, đó là dự đoán xem khi lớn, các cậu bé của họ sẽ là người như thế nào. “Chúng tôi quyết tâm giữ bí mật về những gì mình viết. Chúng tôi sẽ thu thập các dự đoán này lại, và sẽ mở ra và đọc chúng khi bọn trẻ 18 tuổi. Sẽ rất thú vị khi thấy chúng cũng như thấy cách nhìn của chúng tôi về chúng thay đổi như thế nào qua từng năm”, Ross nói.
Về phần cặp song sinh, các cậu đã không còn nhút nhát hay buồn bã như khi Ross và Aaron đón các cậu vào nhà.
“Sự thay đổi này thật sự rất tuyệt vời. Ban đầu, Xavier chẳng nói năng gì cả. Tôi phải nghỉ việc hơn 3 tháng còn Aaron cũng thường xuyên xin nghỉ phép để ở nhà với chúng thường xuyên hơn. Chuyện đó không dễ dàng gì, nhưng chúng tôi yêu bọn trẻ rất nhiều và hoàn toàn thật lòng. Và hãy xem chuyện gì đã xảy ra”, Ross giải thích.
“Ừ, xem coi chuyện gì đang xảy ra”, Aaron vẫn tiếp tục cười và nói. “Giờ chúng tôi không thể làm bọn trẻ im lặng được”.
“Tôi từng nghe rất nhiều về những chuyện như vậy, và tôi cũng biết đó là sự thật nhưng tôi không hoàn toàn tin tưởng vào điều đó trước khi chúng tôi nuôi bọn trẻ. Giờ thì tôi tin chắc rằng trẻ em chỉ có thế lớn lên bằng tình yêu. Tất cả những điều chúng cần là tình yêu”, anh nói thêm.
6525cb04ead6261dec8757a177acb699 Trẻ con không quan tâm bố mẹ đồng tính mà chỉ cần tình yêu
Giờ đây, khó khăn duy nhất Ross và Aaron phải đối mặt khi muốn mở rộng gia đình mình chính là luật pháp của California. Những bậc phụ huynh trong bang nếu muốn nhận con phải đảm bảo điều kiện mỗi phòng ngủ không được chứa quá hai trẻ. Trong khi đó, căn hộ của gia đình hiện chỉ có ba phòng ngủ, và một phòng trong số đó lại được dùng để làm văn phòng. Thế nên, họ còn thiếu một phòng.
“Đó là trở ngại duy nhất hiện nay. Chúng tôi cũng đang tìm mua một căn nhà lớn hơn, và nếu chúng tôi tìm được một nơi hợp lý, chúng tôi sẽ đăng ký nhận con ngay. Chúng tôi muốn nhận những bé lớn hơn hai tuổi, và ban đầu chúng tôi cũng khá ngần ngại việc nhận nuôi bé gái. Nhưng khi chúng tôi hỏi các bạn nữ của mình liệu các bé gái có cần sống gần phụ nữ hay không thì chín trong mười người đều khẳng định các bé cần cũng một người bố”, Ross nói.
“Chúng tôi cũng bắt đầu tin rằng trẻ em không bận tâm chuyện bạn là nam hay là nữ, đồng tính hay dị tính, chúng chỉ cần tình yên”, Aaron nói thêm.
Với dự định về một ngôi nhà mới và những bé gái mới, Ross và Aaron đều rất háo hức và tràn đầy hy vọng. Họ cũng khuyến khích các thành viên khác của cộng đồng LGBT gầy dựng gia đình riêng của mình bằng việc nhận nuôi con.
“Nếu bạn còn ngần ngại về việc này, lo rằng mình không phù hợp, lo rằng mình không thể, bạn hãy cứ làm đi. Chuyện này không dễ dàng gì và cũng không giống phim ảnh là mấy. Nhưng cũng có nhiều phần rất giống”, Ross nói. “Đó là một giấc mơ, một giấc mơ có thể thành sự thật”.

Các tin cùng chuyên mục