Đêm bảy ngày ba, vào ra không kể?


Năm nay cháu 21 tuổi, vừa cưới chồng được 5 tuần. Cháu nghe mấy bạn cùng trang lứa nói rằng, khi họ lấy chồng thì trong thời gian đầu, vợ chồng gần gũi rất nhiều. Thậm chí, có chị bạn bảo rằng, trong tuần trăng mật thì vợ chồng nào cũng “đêm bảy ngày ba, vào ra không kể”.

Điều đó khiến cháu rất băn khoăn vì vợ chồng cháu không được như vậy mà ít hơn rất nhiều, thường mỗi đêm chỉ 2 lần vào đầu hôm và gần sáng. Như vậy có phải là chồng cháu bị “yếu” và cần tẩm bổ nhiều hơn? Anh xã cháu năm nay 25 tuổi, làm nghề giáo ở trường cấp 2 của xã… (nguyenhong…@gmail.com)

dem bay ngay ba lifestyle Đêm bảy ngày ba, vào ra không kể?

Cháu gái thân mến,

Điều quan trọng là cháu cảm thấy thế nào trong đời sống tình dục của vợ chồng chứ không phải là so sánh với những câu chuyện phiếm, những kinh nghiệm “trời ơi” rồi đâm ra lo buồn, nghĩ ngợi vẩn vơ, so bì ít nhiều.

Quan hệ tình dục phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sức khỏe, tình cảm, tuổi tác, các điều kiện khách quan khác… Đặc biệt, sức khỏe giữ vai trò rất quan trọng. Một người yếu đuối, bệnh hoạn thì cái đầu tiên người ta ham muốn là được khỏe mạnh chứ không phải thỏa mãn tình dục. Với đàn ông thì điều này càng đúng, nếu không khỏe thì còn hơi sức đâu mà tơ tưởng chuyện ái ân, càng không thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khi lâm trận.

Trong thực tế, mọi người hoàn toàn không giống nhau. Có người khỏe, có người yếu, có người trẻ, có người già… nên phải tùy thuộc vào hoàn cảnh cụ thể của mình mà hành sự. Trong tuần trăng mật, tùy vào điều kiện của mỗi người (ở chung, ở riêng, áp lực công việc…), có người mỗi ngày 1 lần là đủ, có người phải đôi ba lần mới thấy thỏa mãn chứ không phải ai cũng giống ai!

Về cái chuyện “đêm bảy ngày ba, vô ra không kể” thì cũng chỉ là câu nói dân gian chứ chẳng ai kiểm chứng. Giả vụ một ông già 60 tuổi mới lấy vợ lần đầu mà áp dụng câu này thì bà xã có nguy cơ… “góa bụa” rất sớm! Hay như một người trai trẻ đang độ đôi mươi mà ốm yếu èo uột thì cũng không thể “mần ăn” gì cho ra trò, 1 lần còn khó, nói chi nhiều lần…

Vì vậy điều quan trọng nhất cháu nên nhớ là sự hài lòng của cả hai. Nếu cháu thấy đầu hôm một cữ, gần sáng một lần mà cơ thể khỏe khoắn, tinh thần sảng khoái, làm việc hiệu quả thì rất ổn; còn nếu vợ chồng ham hố, cứ quần nhau cả đêm cho đủ 7 lần để sáng ra thân thể mỏi nhừ, thần trí hoang mang, nhấc chân không nổi, bỏ bê công việc thì khi ấy lợi bất cập hại!

Nhắc cháu một lần nữa là vợ chồng trẻ nào cũng hăm hở khám phá nhưng cái gì cũng có giới hạn. Thức ăn ngon mà ăn nhiều quá thì cũng ngán. Vì vậy, cháu không nên nghe lời người này, người kia chỉ vẽ mà đòi hỏi nọ kia. Điều quan trọng để chuyện chăn gối lâu bền là vợ chồng yêu thương, quan tâm đến nhau, giữ gìn sức khỏe cho nhau. Cháu nên chăm sóc anh xã miếng ăn, giấc ngủ, tạo cho không khí gia đình vui vẻ đầm ấm thì mới là nuôi dưỡng tình dục một cách căn cơ.

theo nguoi lao dong


Các tin cùng chuyên mục