Người yêu tôi là ladyboys?


Kính gửi chị Huyền My,

Tôi có người yêu, anh ấy hơn tôi 11 tuổi, khỏe mạnh, phong độ và khá giả. Nói chung là không thể chê vào đâu được. Tuy nhiên, trong chuyện ấy nhiều khi tôi cảm thấy ngợ ngợ một điều gì đó rất miễn cưỡng. Thời gian mới bắt đầu quan hệ thì mọi chuyện rất ổn, anh ấy luôn bày tỏ tình yêu rất nồng nàn. Nhưng chỉ một thời gian ngắn thì mọi chuyện thay đổi. Anh ấy không buồn hôn tôi, không cố gắng đưa tôi nhập cuộc cùng mà chỉ hì hục làm theo ý mình. Hoặc anh ấy nằm im tận hưởng cảm giác được tôi kích thích. Đôi khi tôi ham muốn, còn anh ấy thì rất dửng dưng, có khi còn cố tình đẩy tôi ra. Tôi cảm thấy không còn tự nhiên khi ở gần anh ấy.

Rồi một lần tình cờ, tôi vào máy tính của anh, tôi phát hiện vài bộ phim khiêu dâm có tiêu đề là ladyboys. Khi mở lên xem tôi tá hỏa và cảm thấy sốc. Cố gắng kiềm chế, tôi giả vờ hỏi anh “ladyboys là gì?”. Anh hỏi lại tôi sao tôi hỏi anh câu đó, rồi chẳng nói gì thêm. Anh vẫn tỏ ra chăm sóc tôi bình thường, nhưng chuyện ấy hầu như không xảy ra, hoặc nếu có thì giống như nghĩa vụ. Chị ơi, ladyboys là gì? Tình cảm thật của bạn trai tôi đối với tôi là thế nào hả chị?

(Hồng Ánh, Q. Bình Tân, Tp.HCM)

 content Are Your Walls Ruining Your Sex Life Người yêu tôi là ladyboys?

Chào chị Hồng Ánh

Ladyboys bản thân nó đã hiển thị ý nghĩa mà nó đang ám chỉ trong sự kết hợp của hai từ lady- phụ nữ và boy- cậu trai. Trong nghiên cứu khoa học, từ này còn gọi là she-male hoặc she-man, nghĩa là lưỡng tính, chỉ những người có đặc điểm nhận dạng sinh dục của cả nam lẫn nữ. Trước đây trong văn học Mỹ thế kỷ 19, từ này thường dùng để miệt thị những người phụ nữ được cho là không đàng hoàng. Sau này, khi những người chuyển giới xuất hiện ngày càng nhiều, thì từ này dùng để chỉ những người đàn ông chuyển giới bán phần, dùng hocmon hoặc phẫu thuật để có bộ ngực phụ nữ nhưng vì một lý do nào đó vẫn giữ lại hình thái học bộ phận sinh dục là của đàn ông. Gần đây, trong một chương trình truyền hình thực tế phát trên VTV đã có một thí sinh là là người chuyển giới một nửa như thế tham gia và bị loại nhưng hình ảnh của thí sinh này đã được (hay bị ?) lan truyền nhanh chóng trên mạng.

Trong nền công nghiệp tình dục, bao gồm các hoạt động nhà thổ hay các loại phim cấp 3 thì từ này được dùng thường xuyên, nó bao hàm sự ám chỉ những hoạt động khiêu dâm hay cụ thể hơn là hành vi tính dục của những người chuyển đổi giới tính từ đàn ông qua đàn bà. Nhưng với những người chuyển đổi giới tính thì từ này lại là một sự xúc phạm và sỉ nhục ghê ghớm. Ai bị gọi bằng từ này là một sự ám chỉ là người có hoạt động trong nền công nghiệp tình dục bằng sự “giả dối giới tính”. Một bộ phim cấp 3 có tiêu đề Ladyboys, chắc chắn là một bộ phim miêu tả sinh hoạt tình dục của những người lưỡng tính hoặc chuyển đổi giới tính một phần.

Chị Hồng Ánh ạ,

Với những tâm sự của chị về người bạn trai, tôi buộc phải chia buồn với chị, bạn trai chị là người lưỡng tính hoặc chuyển giới, nhưng tôi thiên về khả năng anh ấy là người chuyển giới hơn. Anh ấy có một ngoại hình bắt mắt, cao to, đẹp trai, một vị trí xã hội chắc hẳn cũng đáng nể trọng nên nền tảng kinh tế mới vững vàng như chị nói. Chính vì những điều đó cộng với áp lực xã hội, gia đình chưa thể cởi mở với những vấn đề giới tính, anh ấy đã chọn chị như một bức bình phong khiến hình ảnh của anh trở nên hoàn hảo hơn trong mắt mọi người. Để được sự chấp nhận của chị, ban đầu anh ấy đã rất cố gắng để hoàn thành vai diễn. Nhưng đó là một vai diễn không thể hoàn hảo, vì chính chị đã lờ mờ nhận ra điều gì đó bất ổn từ anh khi hai người quan hệ tình dục. Cảm xúc tình dục vốn là cảm xúc khó “diễn” nhất nên anh ấy sớm bộc lộ cũng là điều đương nhiên, và vì không thể diễn nên anh ấy không thể tiếp tục quan hệ với chị như ban đầu được nữa nhưng vẫn phải cố gắng bằng việc “làm như nghĩa vụ” để chị khỏi thắc mắc.

Khi biết chị đã coi được những bộ phim mà anh ấy thường xem và với câu hỏi của chị, anh ấy hiểu, chị đã biết anh ấy “là ai” nên không cần phải diễn nữa. Việc quan hệ tình dục từ đó chấm dứt cũng là điều dễ hiểu.

Khi chị hỏi Huyền My về những khác lạ nơi anh, thực ra chị đã tự có câu trả lời nhưng không thể chấp nhận hiện thực phũ phàng đó. Chị đang cố huyễn hoặc mình, cố ru ngủ mình rằng anh ấy chỉ bất bình thường một chút thôi chứ thật ra vẫn là một người đàn ông đúng nghĩa. Đó cũng là điều dễ hiểu, bởi lẽ không ai muốn mất cái mà mình đang có, nhất là cái đó lại hoàn hảo trong mắt mọi người. Chị không dám đối diện sự thật vì không thể chấp nhận mình là người thua cuộc trong việc tìm cho được một người đàn ông đúng nghĩa. Bị bạo hành, bị phản bội hay một người đàn ông ky bo có lẽ là một lý do chia tay dễ dàng giải thích cho mọi người hơn là trong trường hợp của chị. Vì dù ít hay nhiều, tình yêu chị dành cho anh ấy là thật nên chắc chắn chị không thể phơi bày sự thật về anh ấy với mọ người.

Chị ạ. Tình yêu và tình dục luôn gắn liền với nhau. Chị không nói rõ chị bao nhiêu tuổi, nhưng chắc chắn chị cũng còn trẻ, cả một cuộc đời dài còn ở phía trước. Chị và anh ấy dù sao cũng chưa kết hôn nên việc chia tay hẳn cũng nhẹ nhàng không quá phức tạp. Chỉ là đối diện với nó thế nào mà thôi. Anh ấy đã không muốn thừa nhận với chị thì chị cũng không nên truy hỏi anh ấy thêm. Hãy cứ để anh ấy giũ cái bí mật ấy cho riêng mình. Chị hãy chọn một lý do đơn giản để chia tay với một lời nhắn nhủ “ đừng đến bên ai nếu anh thật sự không yêu,không muốn. Hãy là chính mình” để không ai phải vướng vào nỗi buồn như chị.

Chúc chị đủ nghị lực để vượt qua cú sốc này và chúc chị sớm tìm được người đàn ông đúng nghĩa cho riêng mình.

Huyền My


Các tin cùng chuyên mục