Ngủ sấp làm giảm “sức mạnh” đàn ông


Thói quen ngủ sấp không những ảnh hưởng tới hô hấp mà còn làm suy giảm khả năng tình dục của nam giới. Hơn nữa, ngủ sấp còn có thể khiến nam giới bị hiếm muộn.

shutterstock 115490047 Ngủ sấp làm giảm “sức mạnh” đàn ông

Ngủ sấp có thể gây ảnh hưởng xấu đến năng lực đàn ông. Ảnh minh họa.

Điều kiện tiên quyết để một đứa trẻ có thể khỏe mạnh khi ra đời là trứng phải được kết hợp với tinh trùng khỏe mạnh. Thế nhưng, áp lực công việc, môi trường ô nhiễm cùng các nhân tố như bệnh lây nhiễm qua đường sinh dục khiến cho năng lực tình dục của nam giới có xu hướng suy giảm dần theo từng năm.

Cánh mày râu hoàn toàn có thể phòng ngừa cũng như tránh khỏi chứng vô sinh do nhận thức sai lầm và các thói quen sinh hoạt xấu gây ra. Có rất nhiều nam giới thích nằm sấp khi ngủ. Phương thức ngủ sấp chẳng những dễ dàng đè ép nên nội tạng làm hô hấp không thuận lợi mà còn có ảnh hưởng nhất định đến hệ thống sinh dục. Đặc biệt, đối với những người trẻ tuổi, thói quen ngủ xấu này còn có tác hại lớn hơn nữa.

Đầu tiên, trường kỳ nằm ngủ úp sấp có thể đè nặng lên âm nang, kích thích dương vật, dễ dàng tạo thành bệnh di tinh. Thường xuyên bị di tinh sẽ khiến người bệnh nhức đầu, đau lưng, mệt mỏi không có sức lực, mất đi khả năng tập trung. Nếu bị nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng đến công tác cùng cuộc sống thường ngày. Đặc biệt, đối với những người còn trẻ, phản ứng mẫn cảm khi bị “bạn nhỏ” bị kích thích lại càng không nên áp dụng tư thế ngủ loại này.

sleep 02 Ngủ sấp làm giảm “sức mạnh” đàn ông

Tư thế ngủ nằm ngửa tốt có lợi cho các đấng mày râu hơn. Ảnh minh họa.

Mặt khác, âm nang cần duy trì độ ấm ổn định mới có lợi cho việc sản xuất tinh trùng. Nằm ngủ sấp khiến cho độ ấm của âm nang tăng lên, không dễ dàng được “hạ nhiệt” kịp thời sẽ có ảnh hưởng nhất định đối với sự sinh trưởng của tinh trùng. Vì vậy, nam giới trẻ tuổi chưa sinh con cần phải chú ý tránh nằm ngủ sấp.

Vậy nam giới nên ngủ trong tư thế nào là tốt nhất? Câu trả lời là những tư thế ngủ tạo cảm giác thoải mái và không đè ép lên cơ quan nội tạng bên trong. Theo đó, nằm ngửa hoặc nằm nghiêng bên phải là những tư thế phù hợp nhất. Hai tư thế ngủ này không gây sức ép lên âm nang cũng trái tim (nằm nghiêng trái có thể ép lên tim), tốt nhất cho thân thể.

Nguyễn Phương (Theo Lady)