Lia thia quen chậu, vợ chồng quen hơi


Chị Huyền My ơi,

Em có chuyện này ấm ức trong lòng mà không biết tỏ cùng ai. May mắn là hôm rồi đến nhà bạn chơi, tình cờ đọc được bài tư vấn của chị, em như chết đuối vớ được cọc nên vội viết thư gửi chị. Chị mau mau trả lời cho em chị nhé.

Số là em và chồng kết hôn cũng đã được hơn 10 năm, con cái nếp tẻ đủ cả. Trước giờ vợ chồng em cũng êm ấm, em cũng chiều chồng và nhà em cũng không phàn nàn gì. Một hôm nhà em đi nhậu về say, em thấy mùi nước hoa thơm phức, hôm đó tự nhiên anh ấy“hào hứng” hơn thường lệ. Em thấy lạ, tâm sự với chị dâu, chị em bảo, có khi ổng đi bia ôm hay karaoke gì đấy, mà ở mấy chỗ đó mấy cô tiếp viên lúc nào cũng trẻ trung, hấp dẫn lại thơm nức. Mà rõ ràng hôm đó người nhà em đầy mùi thơm. Chị em dạy em, tối trước khi đi ngủ phải tắm rửa sạch sẽ, vệ sinh bằng nước rửa có mùi thơm và còn mua nước hoa cho em nữa. Thú thật từ xưa đến giờ, em là cô giáo, lại là người giản dị và có phần nệ cổ, vẫn chỉ thích mùi hương cây cỏ tự nhiên nên vẫn tắm nước lá vườn nhà, gội đầu bồ kết. Giờ dùng mấy thứ sữa tắm, dầu gội, nước hoa em rất khó chịu nhưng sợ mất chồng nên cũng cố chịu đựng. Nhưng không ngờ, ngay ngày đầu em dùng thì nhà em đã đùng đùng nổi giận, nói em học đòi, nói em muốn làm thế để gây sự chú ý với đàn ông, không quan tâm đến cảm giác của chồng. Và nhà em đã giận em cả 2 tuần nay rồi và cũng không thèm đụng đến em luôn. Em thật sự không hiểu, sao nhà em lại đối xử như vậy với em ? Em phải làm sao đây hả chị ?

Nguyễn Thị Thu ( Thanh Oai, Hà Nội )

r SEX MIGRAINE large570 Lia thia quen chậu, vợ chồng quen hơi

Bạn Thu mến

Có lẽ lâu lắm rồi tôi mới lại được biết một người có sở thích dễ thương như bạn, tắm nước lá, gội đầu bồ kết. Bạn làm tôi nhớ đến mùi hương đã gắn liền với tôi suốt một thời thơ ấu, mùi hương của bà nội. Bà tôi cũng như bạn, tắm nước lá, gội đầu bồ kết vậy mà sao lúc nào cũng thơm dù suốt ngày loay hoay với đủ thứ công việc. Mà cũng lạ, dù chỉ dùng những cây lá thiên nhiên mà đến khi về già, bà nội tôi vẫn giữ đước làn da mịn màng, mái tóc óng mượt. Bao năm rồi sống ở thành phố, tôi vẫn mơ giấc mơ vùi mặt trong mái tóc bà, hít hà cái mùi thơm dìu dịu ấy. Mỗi lần có dịp về quê, tôi lại cố gắng tranh thủ nấu nồi nước lá để tắm, nhưng thú thật, da thịt quen với mùi sữa tắm nên một lần tắm chỉ cho tôi với nỗi nhớ chứ chẳng làm da tôi thơm lên hay mịn màng hơn được.

Tôi nói hơi lan man một chút câu chuyện riêng tư, nhưng cũng là để cho bạn thấy, mùi hương quen thuộc quan trọng thế nào trong việc tạo nên nỗi nhớ. Tôi xa bà đến nay cũng đã gần 30 năm, nỗi nhớ vẫn đong đầy, mùi hương vẫn như lẩn quẩn đâu đây. Chồng bạn cũng vậy. Anh ấy đã quen với mùi hương đồng gió nội của vợ. Cái mùi hương ấy, tuy không sang trọng quý phái nhưng lại là một thứ xa xỉ phẩm trong thời đại hiện nay, khi mà các sản phẩm chăm sóc cơ thể nhan nhản khắp nơi, đắt rẻ có đủ mà thật giả thì cũng lẫn lộn lung tung. Có lẽ bạn nghĩ, việc bạn tắm nước lá, gội đầu bồ kết chỉ là một sở thích cá nhân, chưa bao giờ chồng bạn khen vợ sao thơm thế và chính bạn cũng chưa từng hình dung, cái mùi thơm đó quan trọng thế nào trong việc gắn kết vợ chồng. Thật ra, nó quan trọng lắm bạn ạ. “ Lia thia quen chậu, vợ chồng quen hơi”.

Bạn đã nhầm lẫn khi nghĩ rằng, chồng mình thích mùi hương nhân tạo từ nước hoa, mỹ phẩm. Có thể hôm đó chồng bạn đi nhậu có tiếp viên nữ thật và mùi thơm anh ấy mang về là từ những cô gái ấy, nhưng không thể suy diễn, do thích mùi thơm đó mà anh ấy “hào hứng” hơn mọi ngày. Có thể hôm đó, anh ấy đã có một thành công trong công việc, phải đi nhậu, tiếp đối tác nên phải đến những nơi có tiếp viên. Nhưng chính vì thành công của công việc mới là chất xúc tác tạo nên cơn hưng phấn cho anh ấy. Và cũng có thể, khi ngồi nhậu, ngột ngạt với mùi son phấn nước hoa, khi về đến nhà được vùi mặt vào mái tóc thơm mùi đồng nội của vợ đã đánh thức cảm xúc của anh ấy. Khi có những lăn tăn suy nghĩ, thay vì thẳng thắn hỏi chồng, bạn lại tìm sự tư vấn từ người thứ ba, làm theo lời khuyên và kết quả nhận được lại hoàn toàn ngược lại với mong đợi.

Bạn ạ, hãy nhanh chóng nói chuyện với chồng. Hãy giải thích cho anh ấy hiểu vì sao bạn lại thay đổi bản sắc của mình như vậy. Hãy chia sẻ chân thành cùng anh ấy, tất cả những điều bạn làm cũng chỉ vì bạn yêu chồng và sợ mất anh ấy nên mới làm mới mình như thế. Dù bề ngoài chó một chút xáo trộn thì bạn vẫn là bạn ngày nào, yêu chồng và chung thủy hết mực. Và nhớ, trước khi nói chuyện cùng chồng, bạn hãy tự ướp hương cho mình bằng một mồi nước lá thật thơm, bằng một nồi bồ kết thật đượm. Đảm bảo, chồng bạn sẽ không thể cưỡng lại được sự hấp dẫn toát ra từ mùi hương thân quen của vợ.

Trong cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những phút khua bát khua đũa hoặc hiểu lầm này nọ, hy vọng sau lần này bạn sẽ có thêm kinh nghiệm, đừng tự suy diễn ẩn ý của chồng. Chân thành, thẳng thắn luôn là điều cần thiết để vun đắp mối quan hệ vợ chồng bạn nhé.

Chúc hai vợ chồng bạn sớm làm lành và thêm phần viên mãn. Mong rằng bạn mãi giữ nét hương đồng gió nội như thế và mãi gọi chồng hai tiếng “nhà em” đáng yêu vô cùng bạn nhé.

Huyền My


Các tin cùng chuyên mục