Không thể “yêu” người tình?


Kính gửi cô Huyền My,

Tôi goá vợ cách đây năm năm. Tuy vẫn nhớ thương vợ nhưng thú thật tôi chỉ nhịn được đúng một năm. Sau đó tôi có đi giải quyết theo kiểu ăn bánh trả tiền. Mọi chuyện vẫn tốt không thấy có vấn đề gì. Cách đây mấy tháng tôi có gặp lại người yêu thời trẻ của mình. Hồi đó chúng tôi yêu nhau rất thắm thiết nhưng vì hoàn cảnh không thể đi đến hôn nhân. Bây giờ gặp lại cả hai chúng tôi đều đã gần 60 tuổi. Bà ấy đã goá chồng gần mười năm. Gặp lại bà ấy tôi mới biết tình yêu tôi dành cho bà ấy vẫn nguyên vẹn như xưa. Nhưng khi gần bà ấy tôi không thể làm gì được. Mặc dù bà ấy tỏ ra còn ham muốn, có phần mãnh liệt là đằng khác. Vậy mà hễ đi ăn bánh trả tiền là tôi vẫn cứ hoàng tráng như thường. Xin hỏi cô Huyền My vậy là sao? Thật tình tôi rất muốn cùng bà ấy nối lại tình xưa làm bạn tuổi già nhưng nếu với bà ấy tôi không thể quan hệ được thì có nối lại tình xưa cũng đâu có ý nghĩa gì? Mong cô tư vấn giúp cho. Tôi chân thành cám ơn.

(Tư Thanh- Quận 5, TP.HCM)

tinh gia Không thể yêu người tình?

Chào anh Tư Thanh

Tình trạng của anh có thể khẳng định là do tâm lý mà ra.

Trước tiên, nói vế cơ chế cương của dương vật đàn ông. Khi có bất cứ kích thích nào gây nên ham muốn tình dục dù trực tiếp hay gián tiếp thì sẽ có một tín hiệu được phát ra từ não bộ xuống trung tâm gây cương ở tủy sống, chính trung tâm này sẽ điều khiển hoạt động bơm máu giúp dương vật ở tư thế “sẵn sàng chiến đấu”. Hình dung nếu dương vật là anh chiến sĩ ngoài mặt trận thì não bộ là chỉ huy cấp cao đưa ra những hoạch định chiến lược chiến thuật, là người ra quyết định khi nào đánh, khi nào dừng và tủy sống là vị chỉ huy trực tiếp ở chiến trường. Ngoài một số bệnh lý thì hầu như tất cả các rối loạn cương dương tạm thời đều có nguyên nhân xuất phát từ tâm lý mà ra. Như vậy anh có thể hình dung, cái đầu anh mới là nguyên nhân gây nên tình trạng khi được khi không tùy đối tượng như vậy.

Có thể lúc này anh sẽ phản bác. Vô lý, tôi yêu cô ấy và đang muốn “phục vụ” cô ấy lắm cơ mà ? Chính vì cái chuyện yêu chị ấy và muốn chị ấy hài lòng đã là một gánh nặng tâm lý rất lớn đặt lên vai anh, mà cụ thể hơn là lên “cậu nhỏ” của anh. Anh yêu chị ấy thủa còn trẻ, khi đó cả hai còn căng tràn sức sống, xinh đẹp và đầy đam mê. Bây giờ gặp lại, anh vẫn yêu chị, nhưng là hoài niệm của mối tình thủa xa xưa, bằng hình ảnh của nàng mấy chục năm về trước. Tình yêu ấy giờ đây dẫu vẫn còn đong đầy, nhưng không thể phủ nhận, nàng của hôm nay đã là một người phụ nữ tuổi 60. Dù so với tuổi chị vẫn còn trẻ, còn hấp dẫn và còn nhiều đam mê nhưng thực tế thì vẫn đã ở giai đoạn tóc bạc da mồi. Anh yêu chị và quên đi thực tế đó nhưng khi “lên giường” dấu vết tuổi tác sẽ hiện hữu một cách cụ thể nhất. Đàn ông yêu bằng mắt, không nói ra nhưng chắc hẳn anh cũng đang phải cố để quen với thực tại của người mình yêu. Chính cái thực tại hiển nhiên đó dù không muốn thứa nhận thì cũng đang tác động rất lớn đến tâm lý của anh. Nó là một phần khiến anh gặp phải tình trạng trên bảo dưới không nghe.

Một lý do thứ hai cũng liên quan đến tuổi tác của anh chị, nhưng là ở phía anh. Dù bây giờ vẫn bừng bừng khí thế, nhưng anh của hôm nay khi so với anh của mấy chục năm về trước hẳn là cũng một trời một vực. Đó là quy luật của tự nhiên. Anh đang bị áp lực với chính mình, làm sao để chị không thất vọng, làm sao để chị thấy anh vẫn mạnh mẽ, vẫn khi thế ngút trời ? Chính những câu hỏi đó ám ảnh anh và vô tình làm nhụt ý chi chiến đấu của anh. Anh muốn làm chị hài lòng, càng muốn lại càng sợ thất bại, càng sợ thất bại lại càng thất bại. Cái này gọi là tự buông vũ khí. Anh chị có cái thuận lợi là mối tình nồng nàn thủa thanh niên nhưng vô hình chung đấy cũng là rào cản, vì anh chị đang có cái để so sánh.

Anh bảo, vậy sao khi bóc bánh trả tiền tôi lại chiến đấu tốt thế ? Dễ hiểu thôi, anh trả tiền để được phục vụ mà. Những cô gái phục vụ anh, ngoài sự tre trung còn được huấn luyện để làm thỏa mãn bất cứ sở thích nào của “thượng đế”. Họ biết làm và dám làm tất cả mọi cái miễn sao anh hai lòng. Vì chỉ khi anh hài lòng họ mới dược trả tiền, số tiền nhiều hay ít tùy thuộc vào thước đo là sự thỏa mãn. Họ không biết anh là ai nên anh cũng chẳng việc gì phải ngại, cứ bản năng nhất mà hành xử, cứ trần trụi nhất mà thực hành. Đã thế, vì anh là “thượng đế” nên anh đâu cần quan tâm đến việc họ có hài lòng hay không. Họ tâng bốc khả năng của anh lên tận mây xanh, dẫu đôi khi đó không phải là sự thật. Khi tâm lý dược vuốt ve, được thỏa mãn, tự nhiên năng lực trở thành vượt trội là điều dễ hiểu. Thế mới có chuyện, bất cứ người đàn ông nào khi đi khám nam khoa và phải chữa trị rối loạn cương dương, bác sĩ đều yêu cầu có sự hỗ trợ điều trị từ phía vợ hoặc bạn tình.

Quay trở lại câu chuyện của anh. Không nói thì anh cũng biết, bóc bánh trả tiền không phải là một giải pháp tốt cho anh. Dù rằng được thỏa mãn về sinh lý nhưng không thể kéo dài. Ngoài chuyện tốn kém tiền bạc thì sự an toàn cho sức khỏe mới là điều đáng nói. Ngoài nhiễm HIV, các cô gái làng chơi chắc chắn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật khác lây lan qua đường sinh hoạt tình dục. Dù anh có sử dụng bao cao su thì cũng không phải đã được an toàn tuyệt đối. Cuối đời mà còn mắc bệnh do quan hệ bóc bánh trả tiền e rằng không phải là một viễn cảnh thú vị gì.

Anh và người yêu, hai người đã có với nhau một quãng thời gian tuổi trẻ, nhiều kỷ niệm đẹp và hơn hết bây giờ vẫn còn đầy những khao khát dành cho nhau, đó là một lợi thế không thể phủ nhận. Anh hãy tâm sự với chị những vướng mắc mà anh đang gặp phải và đề nghị chị hỗ trợ. Yêu anh, khao khát cùng anh và hơn hết chị cũng là một phụ nữ từng trải, chị sẽ biết cách để khởi động anh lại. Tôi tin rằng chẳng mất nhiều thời gian, anh chị sẽ lại trở nên hòa hợp.

Chúc anh sớm vượt qua thử thách, cùng chị viết nên một khúc hoan ca.

Huyền My


Các tin cùng chuyên mục