Chồng thích khẩu dâm


Tôi năm nay ba mươi lăm tuổi, vừa mới lập gia đình cách đây một năm. Chồng tôi là giáo viên, trong trường, được đồng nghiệp và học sinh quý mến, trong gia đình anh luôn quan tâm và thân thiện với mọi người. Nhưng ngay ngày đầu tiên về sống với anh tôi hoàn toàn bị thất vọng nếu không muốn nói là rất hoang mang và hoảng sợ. Đã một năm trôi qua, bây giờ thì tôi không thể chịu đựng thêm được nữa.

Số là mỗi khi vợ chồng tôi quan hệ với nhau, anh ấy luôn miệng nói ra những câu nói vô cùng tục tĩu. Đã vậy, anh còn bắt tôi phải nói theo. Tôi làm thinh để anh muốn nói gì thì nói nhưng được một thời gian anh tỏ ra phật ý vì sự bất hợp tác của tôi. Anh nói phải như thế thì anh mới có thể hứng thú và lên đỉnh được. Chị Huyền My ơi tôi không thể tưởng tượng anh ấy là một người bề ngoài rất đạo mạo nghiêm túc mà lại có những hành vi như thế. Tôi thất vọng quá. Có cách nào không chị? Không lẽ chỉ vì điều này mà tôi ly dị chồng vì thực ra ngoài khuyết điểm đó còn lại tất cả anh đều rất tốt. Tôi bối rối lắm chị ạ. Mong được chị tư vấn.

Thanh Loan ( Biên Hòa, Đồng Nai )

khau dam Chồng thích khẩu dâm

Chị Loan mến

Qua câu hỏi của chị, tôi hình dung chị là tuýp người phụ nữ truyền thống, sống nội tâm và có phần hơi bảo thủ. Câu chuyện vợ chồng chị thật ra không phải là cá biệt. Tuy hiện tại, các quan niệm về lễ giáo, về hôn nhân gia đình, về tình dục đã thoáng hơn trước rất nhiều nhưng không phải ai cũng có thể bắt kịp hay chấp nhận được nhưng tư tưởng mới và thoáng đó. Nhưng có những quan niệm tôi nghĩ cần phải thay đổi, nhất là về vấn đề tình dục. Bởi lẽ, tình dục là món quà mà tạo hóa ban cho con người, để các cặp vợ chồng gắn bó hơn. Sự thăng hoa trong quan hệ tình dục còn được coi là thước đo cho sự hòa hợp của một cặp vợ chồng.

Chị ạ.

Từ câu hỏi của chị cho thấy, chị và chồng đang có những lệch pha rất rõ rệt trong quan niệm về tình dục. Riêng với chị, có lẽ chị chưa có nhiều kiến thức mở về vấn đề này. Trước hết phải khẳng định, tình dục bản thân nó không thuộc phạm trù đạo đức. Nó chỉ bị coi là vi phạm đạo đức nếu hành vi tình dục đi ngược lại những qui chuẩn pháp luật như hành vi tình dục với trẻ em, hành vi tình dục loạn luân, hành vi tình dục cưỡng bức… Tất cả các hành vi tình dục phát sinh giữa hai người trưởng thành, không bị hạn chế bởi quy định của pháp luật và có sự đồng thuận thì không thể coi là vi phạm đạo đức. Mà ngay cả các quy chuẩn đạo đức ở mỗi nơi, mỗi đất nước, mỗi tôn giáo và mỗi con người cũng khác nhau. Tôi không bàn đến những khía cạnh cụ thể, chỉ bàn đến những nét chung tạm được số đông chấp nhận.

Trước hêt, nói về các nghiên cứu khoa học. Các chuyên gia tình dục học sau rất nhiều cuộc nghiên cứu, thống kê, đánh giá đã chỉ ra rằng, xu hướng tình dục của mỗi con người được hình thành từ khi còn bé, bao gồm: tình dục dị tính ( giữa đàn ông với đàn bà); tình dục đồng tính (giữ đàn ông với đàn ông hoặc đàn bà với đàn bà); lưỡng tính ( quan hệ được với cả hai giới) và phi giới tính ( không có nhu cầu tình dục với người khác). Tuy nhiên đó cũng chỉ là thống kê trên cơ sở số nhiều, còn có những xu hướng tình dục khác hoặc không được ghi nhận, hoặc không được thừa nhận. Các xu hướng tình dục đã nhiều như thế nhưng chưa phải đã hết, mỗi người, trong xu hướng của mình lại còn có những sở thích tình dục khác nhau. Người thì thích bạn tình béo, người thích gầy, người thích tuýp người e ấp, người lại muốn táo bạo mãnh liệt…. Việc chồng chị nói tục trong lúc quan hệ đơn thuần cũng chỉ là một sở thích tình dục thôi chị ạ. Chị đừng lấy điều đó mà phán xét đạo đức của anh ấy.

Theo nghiên cứu của các nhà tình dục học, nói bậy là một phương pháp kích thích ham muốn tình dục nhanh nhất. Con người ta, kỹ năng nghe là kỹ năng được hoàn thiện đầu tiên. Thông tin qua tai truyền đến não và phát huy tác dụng tức thì. Bên cạnh đó, âm thanh còn mang nhiều cung bậc biểu cảm khác nhau mà khi đọc hay nhìn người ta không cảm nhận được. Từ những cung bậc biểu cảm đó, trí tưởng tượng được phát huy tối đa và cũng đem lại hiệu quả tối đa. Người ta gọi nói bậy trong khi quan hệ tình dục hay thích nói về chuyện tình dục, về những bộ phận nhạy cảm… là khẩu dâm. Một tỷ lệ không nhỏ người trưởng thành có biểu hiện tính dục là khẩu dâm đơn thuần hoặc khẩu dâm kết hợp với thêm một hình thái tính dục khác.

Chị thắc mắc, chồng chị là một nhà giáo, luôn nghiêm túc, đạo mạo và có phần chỉn chu trong cuộc sống tại sao lại có hành vi kỳ lạ như thế trong phòng the. Thật ra điều này không khó hiểu đâu chị ạ. Trong mỗi con người đều hàm chứa những tham sân si. Người nào có nền tảng văn hóa giáo dục tốt thì sẽ biết kiềm chế cái tham sân si trong con người mình để hành vi trong cuộc sống hàng ngày đẹp hơn. Có những người không thể kiềm chế nên mới có chuyện sống không đẹp hay cá biệt hơn là phạm tội. Chồng chị là một nhà giáo, sống tốt không có nghĩa là anh ấy không có những bức bối, ức chế trong lòng. Nói tục, chửi thề, nói chuyện bậy thực ra cũng là một cách để giải tỏa ức chế. Một anh phu khuân vác hay một bác xích lô có thể chửi thề nói tục văng mạng mà không bị ai chê cười hay đánh giá. Chồng chị cũng có nhu cầu như những người kia, nhưng khác ở chỗ, chồng chị không thể công khai nói bậy trước mặt mọi người, trước mặt học sinh, trước mặt cha mẹ anh chị em. Chỉ khi bước vào phòng ngủ, nơi riêng tư hai vợ chồng anh ấy mới có thể làm điều đó. Vừa để giải tỏa, mà cũng là một cách kích thích ham muốn tình dục.

Chị Loan mến

Quay lại câu chuyện của vợ chồng chị, trước hết phải nói với chị rằng, chị phải quên ngay lập tức ý nghĩ ly dị chồng chỉ vì anh ấy thích khẩu dâm. Đó sẽ là một lý do vớ vẩn nhất để bỏ chồng đấy chị ạ. Và không có gì đảm bảo, sau khi trót bỏ một anh chồng tốt mắc chứng khẩu dâm chị sẽ không gặp một anh chồng có thể vừa không tốt bằng lại vừa thích thị dâm, bạo dâm hay khổ dâm chẳng hạn. Thay vì nghĩ đến chuyện bỏ chồng, chị hãy tìm cách thích nghi. Qua các phân tích của tôi đến giờ chắc chị cũng đã được giải tỏa, hành vi của chồng chị không có gì là bất thường. Chị có thích nghi được hay không và nếu muốn thì thích nghi bằng cách nào mà thôi. Trước hết, chị phải cởi bỏ cái tư tưởng bó khuôn “cái này được phép, cái kia không được phép” trong phòng ngủ. Chị có một ông chồng tốt, yêu thương vợ và có trách nhiệm với gia đình, thế thì có gì quá đáng khi chị cố học mấy câu “nói bậy mà không bậy” để chiều chồng ? Người ta lũ lượt rủ nhau đi học kỹ năng chăn gối để giữ chồng, thì việc học vài câu nói bậy tôi nghĩ không có gì là quá khó. Chị hãy thử, biết đâu sau một thời gian, chị cũng thấy điều đó thú vị, tăng thêm gia vị cho cuộc yêu. Và nếu đã thử mà không thể nhập cuộc được với “thú vui” đó, chị hãy thẳng thắn chia sẻ với chồng. Thẳng thắn nhưng thật tế nhị chị nhé. Và quan trọng nhất là đừng lên án anh vì điều đó. Thay vì khẩu dâm để chiều chồng, chị có thể dùng chiêu khác của riêng chị. Biết đâu anh lại thích hơn và thay đổi sở thích để hòa hợp với vợ. Không gì là không thể phải không chị.

Chúc vợ chồng chị sớm tìm được tiếng nói chung trong chốn khuê phòng.

Theo Huyền My/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục