Phan Đinh Tùng bật mí viết ‘Khúc hát mừng sinh nhật’ trong 30 phút 


Phan Đinh Tùng khẳng định bà xã chính là hậu phương vững chắc giúp anh yên tâm phát triển sự nghiệp. 

Phan Đinh Tùng Phan Đinh Tùng bật mí viết Khúc hát mừng sinh nhật trong 30 phút 

Sau khi dành tặng khán giả ca khúc Bởi vì anh yêu em trong tập 9 Ký Ức Ngọt Ngào phát sóng 21h Chủ Nhật ngày 2/1 trên kênh THVL1, Phan Đinh Tùng hào hứng chia sẻ: “Bài hát này là một cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời Phan Đinh Tùng. Mình xuất thân từ bàn tay trắng vào nhóm MTV hoạt động 3 năm ra vẫn tay trắng. Bởi vì hoạt động nhóm nhạc cho dù nổi tiếng thì chi phí nó cũng lớn lắm, nên mình không dư gì hết. Cuối cùng khi ra solo là không có tiền, muốn làm album thì phải nhờ ba mẹ cho mượn giấy tờ nhà để vay. Vay được 80 triệu và làm album đầu tiên với 1 tinh thần rất hào hứng. Làm xong không bán được tại vì mình tự tin vào suy nghĩ của mình, mà điều đó lại không đúng với thị trường. Mình không lắng nghe thị trường và làm cái mình thích nên không liên quan tới thị trường

Quyền Linh Phan Đinh Tùng Phan Đinh Tùng bật mí viết Khúc hát mừng sinh nhật trong 30 phút 

Sau vấp ngã đó Phan Đinh Tùng quyết định mua tất cả CD đang hot về nghe và tìm hiểu sở thích của khán giả. Sau một thời gian nghiền ngẫm nam ca sĩ đã viết, cho ra đời ca khúc Bởi vì anh yêu em và gặt hái được thành công dù chỉ quay với ngân sách 2 triệu đồng. Lắng nghe câu chuyện của nam thần tượng, MC Quyền Linh liền tâm sự rằng nghệ sĩ đôi khi muốn làm thứ mình thích mà quên mất rằng làm ra sản phẩm khán giả phải thích, phải nghe và xem thì mình mới có thu nhập.

Ngoài ra, nam ca sĩ còn có một ca khúc nổi tiếng được được mọi lứa tuổi yêu thích đến thời điểm hiện tại mang tên Khúc hát mừng sinh nhật. Khi được hỏi về ca khúc này, Phan Đinh Tùng nói: “Đó là một may mắn, Tùng viết bài đó rất đơn giản. Thấy cả thế giới hát Happy birthday to you nên Tùng nghĩ rằng mình cũng phải viết một bài đơn giản để cả Việt Nam hát. Bài hát đó cũng có 4 câu nổi bật được Tùng viết trong vòng 30 phút. Quan trọng là cái tư duy giúp mình nghĩ ra ý tưởng còn viết nó không khó“.

Điều Phan Đinh Tùng cảm thấy nuối tiếc nhất là ở thời điểm đỉnh cao của sự nghiệp anh không có ekip chuyên nghiệp hỗ trợ. Nam ca sĩ tâm sự: “Mình không xây dựng được ekip cho mình thì cái năng lượng mình tỏa ra nó mất, còn có ekip thì người ta sẽ thực hiện những điều đó. Mình cần người thực thi, không có ekip mình không thực thi được hết”. Tiếp lời đồng nghiệp, Mỹ Lệ khẳng định thời điểm đó rất ít nghệ sĩ có ekip chuyên nghiệp. Cách làm việc của nghệ sĩ thời điểm đó là tự thân vận động tất cả mọi thứ. “Tất nhiên như vậy thì phù hợp với thời điểm đó chứ bây giờ là nó khó“, nữ ca sĩ chia sẻ.

ôn lại kỷ niệm Phan Đinh Tùng bật mí viết Khúc hát mừng sinh nhật trong 30 phút 

Tiếp nối chương trình cả trường quay được ôn lại kỷ niệm xưa cùng Phan Đinh Tùng qua các bức hình. Khi album Tùng Phong xuất hiện, nam ca sĩ bất ngờ nói: “Năm đó em kế hoạch ra 12 album mà em ra được có 7. Đó là bài học lớn luôn, nhân đây em kể. Mình đã hợp tác với 12 nhạc sĩ rồi mà cuối cùng có mấy người bỏ. Tức là họ có vấn đề riêng, họ không thực hiện tiếp mà trả tiền cọc lại, mình không trở tay kịp“.

Khi hình ảnh gia đình nhỏ của nam ca sĩ xuất hiện cả trường quay đều hết lời khen ngợi vì sự dễ thương. Mỹ Lệ khẳng định gia đình chính là thành công lớn nhất của Phan Đinh Tùng. Còn Hải Yến xin phép được nói về vợ của nam ca sĩ: “Em và Ngọc Bích cùng tham gia Vietnam Idol 2007, Bích vào top 30 nữ, bọn em cũng có thời gian sinh hoạt cùng nhau. Em nghĩ rằng hôm nay anh Tùng có một hạnh phúc, một sự hậu thuẫn và an tâm để anh có thể bay nhảy tự do thoải mái là vì đằng sau anh luôn có một người phụ nữ. Bích là một người thông minh, nhẹ nhàng, kinh doanh cũng giỏi“.

Phan Đinh Tùng nói về vợ Phan Đinh Tùng bật mí viết Khúc hát mừng sinh nhật trong 30 phút 

Đáp lại lời khen ngợi của đàn em, Phan Đinh Tùng cũng dành lời có cánh cho bà xã: “Bích chịu lùi lại phía sau làm hậu phương để cho Tùng phát triển sự nghiệp. Lúc kết hôn Bích đang trên con đường phát triển, là một diễn viên tốt nghiệp thủ khoa trường Sân khấu điện ảnh. Thời điểm đó Tùng cũng làm một album song ca cho Bích như một bước đệm đầu tiên nhưng sau đó Tùng có trao đổi rằng Nếu thành công trong việc đẩy Bích lên thì 2 người sẽ thành 2 hướng. Ai cũng đi show hết thì ai lo cho gia đình, ai cũng đá tiền đạo thì hậu vệ ở đâu, cho nên phải có một người hy sinh. Cuối cùng vì khát khao với nghệ thuật của Bích không đủ lớn, Bích là người mềm mại, nhẹ nhàng nên Bích chấp nhận làm hậu phương vững chắc cho Tùng theo đuổi đam mê“.

Không chỉ được lắng nghe những chia sẻ đầy cảm xúc của Phan Đinh Tùng – Mỹ Lệ, khán giả còn được thưởng thức màn tái hiện hit xưa của 2 thần tượng cùng phần trình diễn đầy cảm xúc từ 2 khách mời: Hải Yến, Khải Đăng.

Tập 10 Ký Ức Ngọt Ngào sẽ phát sóng lúc 21h Chủ Nhật ngày 9/1 trên kênh THVL1.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục