NSƯT Vũ Luân, NS Thanh Hằng hài hước kể chuyện vái đào kép chánh bệnh để được diễn thay


NSƯT Vũ Luân và NS Thanh Hằng thích thú khi được ôn lại kỷ niệm xưa trên sân khấu Ký Ức Ngọt Ngào. 

Mở đầu chuỗi ảnh quá khứ trong tập 3 Ký Ức Ngọt Ngào phát sóng 21h Chủ Nhật ngày 21/11 trên kênh THVL1, chính là tấm hình năm 19 tuổi của NSƯT Vũ Luân. Tấm ảnh này khiến ai cũng phải xuýt xoa vì anh quá trẻ và đẹp. Tiếp đó chính là vai diễn đầu tiên – Lương Sơn Bá ở Đồng Ấu của nam NSƯT. Và đặc biệt nhất trong số đó chính là tấm hình của Vũ Luân và cha nuôi Vũ Linh.

Nhìn lại ảnh xưa của Vũ Luân NSƯT Vũ Luân, NS Thanh Hằng hài hước kể chuyện vái đào kép chánh bệnh để được diễn thay

Khi được hỏi về mối lương duyên này, nam khách mời nói: “Trong một lần đi hát đám cưới của bạn thì thầy Bạch Long vô tình có mặt, thế là gia đình mời Luân vào nói chuyện với thầy. Mà lúc đó nghe gặp nghệ sĩ Bạch Long cái mình run lắm nhưng thầy nói được và cho số điện thoại. Rồi từ đó mình bén duyên với sân khấu Cải lương. Thầy đem về đào tạo rồi thảy lên làm kép chính luôn“.

Vũ Luân tâm sự NSƯT Vũ Luân, NS Thanh Hằng hài hước kể chuyện vái đào kép chánh bệnh để được diễn thay

NSƯT Vũ Luân chia sẻ nghệ sĩ thường đi từ bước thấp nhất lên nhưng anh lại không có trải nghiệm đó: “Trong đoàn thì mình học lẫn nhau cho nghề cứng. Rồi khi đào chánh hoặc kép chánh bị bệnh hay bị kẹt gì đó thì mới được thảy lên. Ngày xưa có giai thoại tôi vái cho kép chánh bị bệnh“. Nghe tới đó, NS Thanh Hằng bỗng lên tiếng: “Thì chị chứ ai, chị lại bàn thờ tổ chị khấn Bữa nay tổ nghiệp thương phù hộ cho chị Kiều Hoa bệnh đi cho con diễn. Thế là chị ấy cảm thiệt luôn, chị lên chị diễn vai chánh luôn đó“.

NS Thanh Hằng kể từng khấn cho kép chính bệnh NSƯT Vũ Luân, NS Thanh Hằng hài hước kể chuyện vái đào kép chánh bệnh để được diễn thay

Cười ngặt nghẽo trước chia sẻ của nữ khách mời, nam MC tiếp lời: “Y chang luôn, hồi xưa em đi đoàn Kim Cương đó. Lâm Hùng đóng trong vở Lôi Vũ còn em đóng vai quần chúng thôi à. Thì cứ cầu trời cho anh Hùng anh bận hoài nhưng mà anh ấy không bận, không bao giờ ông bận luôn. Hôm nghe tin anh ấy đi nước ngoài lại khấn cho đi sớm đi…Thật ra ngày xưa để đóng vai thế người khác khó vô cùng chứ không giống như bạn trẻ bây giờ vô là được đưa lên liền đâu“.

KUNN3 NSƯT Vũ Luân, NS Thanh Hằng hài hước kể chuyện vái đào kép chánh bệnh để được diễn thay

Tiếp nối câu chuyện, Vũ Luân tâm sự mình có cái tên trước cái nghề. Khi xuất hiện anh trở thành hiện tượng vì có nét giống cha nuôi Vũ Linh. Nhờ đó được bầu show mời nhiều và từ đó được gặp và làm việc cùng NSƯT Vũ Linh. Cứ hễ có vai con là đạo diễn mời Vũ Luân diễn cùng Vũ Linh và cũng nhờ đó anh đã trở thành con nuôi ngoài đời của NSƯT Vũ Linh. Vở diễn đầu tiên 2 cha con hợp tác chính là Lỡ chuyến đò thương.

Về phía NS Thanh Hằng cô cũng khiến cả trường quay bất ngờ khi cùng hình lại hình ảnh năm 30 tuổi. Sự trẻ trung, đầy sức sống trong bức hình khiến NSƯT Vũ Luân nghĩ khi đó đàn chị mới chỉ 17, 18 tuổi. Khi hình ảnh vở Đèn khuya xuất hiện, nữ khách mời bồi hồi chia sẻ: “Vở cải lương này có rất nhiều kỷ niệm, lúc này chị vừa cấn thai nhỏ con gái út năm 1996. Trong vở tuồng này chỉ có mình chị là nữ còn lại là nam hết“.

NS Thanh Hằng hồi trẻ NSƯT Vũ Luân, NS Thanh Hằng hài hước kể chuyện vái đào kép chánh bệnh để được diễn thay

Sau khi cùng xem lại những bức hình kỷ niệm của 2 thần tượng, MC Quyền Linh tâm sự: “Rất nhiều vở tuồng mà nó đã đi sâu vào trái tim của người hâm mộ. Không chỉ những hình ảnh này mà mỗi khán giả còn đang giữ trong tim của họ hàng triệu hình ảnh khác với nhiều vở tuồng, nhiều vai diễn hơn nữa. Và thế hệ trẻ bây giờ cũng thế, chắc chắn các bạn sẽ tiếp nối những hình ảnh, tinh thần, tinh hoa của nghệ thuật để ta tiếp cho thế hệ trẻ nữa với thông điệp Tre già măng mọc để làm sao bảo vệ, bảo tồn và phát huy truyền thống dân tộc Việt Nam“.

Tập 4 Ký Ức Ngọt Ngào sẽ phát sóng lúc 21h Chủ Nhật ngày 28/11 trên kênh THVL1.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục