Châu Gia Kiệt từng bị cha gạch tên khỏi hộ khẩu vì mê ca hát


Châu Gia Kiệt, Lâm Chấn Huy hào hứng bật mí những bí mật khi đến với Ký ức ngọt ngào. 

Mở màn tập 9 Ký ức ngọt ngào 2023, 2 thần tượng Châu Gia Kiệt – Lâm Chấn Huy đã lần lượt tái hiện hit đình đám một thời của mình là Vắng Em Trong Đời, Nụ Hôn Và Nước Mắt. Đặc biệt họ còn khoác lên người bộ trang phục tương tự MV gốc, điều này khiến MC Kim Tử Long vô cùng thích thú. Điều khác biệt là hiện tại Châu Gia Kiệt đã cắt tóc ngắn chứ không để dài như xưa, nam ca sĩ tâm sự: “Trong những năm 2000 Làn Sóng Xanh nổi tiếng, anh Kim Tử Long đang đỉnh cao của cải lương thì bên này là anh Đan Trường, Lam Trường, chị Phương Thanh, anh Bằng Kiều…Vì vậy để chen chân có cái tên trong đó không phải dễ.  

Dàn nghệ sĩ hòa ca Châu Gia Kiệt từng bị cha gạch tên khỏi hộ khẩu vì mê ca hát

Lúc đầu tên em có 2 chữ thôi là Gia Kiệt, em đi hát thì có một anh trong ban nhạc mới nói: Hồng Kông đang nổi tiếng tên 3 chữ ví dụ như Lưu Đức Hoa, Quách Phú Thành, Trương Học Hữu…tại sao em không kiếm một cái chữ nào đó gắn vào đi rồi em có thể nhen nhóm lên chút thì sao. Lúc đó mới nghĩ Lâm Gia Kiệt, Mai Gia Kiệt thì nghe kỳ quá, cuối cùng anh ấy nghĩ ra chữ Châu. Sau đó về em suy nghĩ 2 ngày, hỏi mọi người xung quanh chữ này được không thì anh em nói giống Hồng Kông đó, thế là em để luôn và phát hành album Vắng Em Trong Đời với nghệ danh Châu Gia Kiệt“. Tiếp lời đàn anh, Lâm Chấn Huy cười nói: “Do các anh đi trước mà tụi em lội nước theo sau, sau này tụi em mới thường lấy nghệ danh 3 chữ“.

Sinh ra trong gia đình không có truyền thống nghệ thuật, Châu Gia Kiệt phải nỗ lực hết mình để có thể theo đuổi đam mê. Anh kể: “Ba em là sĩ quan quân đội, tầm khoảng hết lớp 12 em mê hát quá mà ba lại bắt em vào trường quân đội nên em đành chiều. Tuy nhiên đang trong trường quân đội em lại lén nộp hồ sơ sang 2 trường Sân khấu điện ảnh và Văn hóa nghệ thuật. Em thi bên Văn hóa nghệ thuật em đậu trước nên chui vô học luôn. Em bỏ học 6 tháng thì bên Quân đội mới gửi thư về cho ba. Ba kêu lên hỏi lý do bỏ học và nổi trận lôi đình. Ba bảo em học hát làm gì, đi ngược chiều rồi ai dẫn đi. Ba cho 3 ngày suy nghĩ, cảm thấy đi hát thì đi luôn ra khỏi nhà, rồi ba lấy cuốn sổ hộ khẩu gạch tên em. Tuy nhiên em vẫn đi và ra ký túc xá ở. 

Châu Gia Kiệt chia sẻ Châu Gia Kiệt từng bị cha gạch tên khỏi hộ khẩu vì mê ca hát

Thời gian đầu em vào mấy chỗ tiệc cưới xin hát thì người ta không nhận nên em sang Nhà văn hóa Thanh niên xin tham gia mấy chương trình hát rồi em lại qua Nhà văn hóa Quận 5. Cuối cùng em xin được vào một nhà hàng, phát lương tháng em mừng quá trời luôn. Tháng lương đầu tiên em lấy tiền đi mua hủ tiếu gõ đãi anh em ăn. Lang bang một thời gian em gặp ca sĩ Nhật Hào, anh mới nhận em làm đệ tử và bắt đầu từ đó bước đệm đi lên. Cuộc đời em nó ngộ lắm anh ơi, anh Đồng Giao chơi với em lâu lắm rồi, chung với anh Nhật Hào luôn, lúc đó anh đang tuyển ca sĩ về công ty độc quyền. Em ước mơ gì anh ấy sẽ tuyển em về nhưng anh không tuyển, anh tuyển Lâm Hùng về. Nghe nói Rạng Đông tuyển ca sĩ em cũng sang đó nhưng cũng không tuyển em mà tuyển Hoàng Thanh. Em qua chỗ anh Hoàng Tuấn, anh nói cái tướng em cao về làm người mẫu đi cho nó chắc, đi hát không được đâu em ơi, hổng nhận luôn. Em chui vô chỗ cuối cùng là Trung tâm băng nhạc quê hương Hoàng Đỉnh, anh nói ở đây anh hát đĩa quê hương chứ không hát nhạc trẻ em ơi. Thế là em về ở không luôn. 

Đến một bữa đó đang đi ngoài đường thì em gặp nhạc sĩ Bảo Lư, em tâm sự sau khi đi ra khỏi nhà ai cũng chê em hết trơn. Em cũng học trong trường ra thế mà đi đâu cũng không ai nhận hết. Lúc đó anh Bảo Lư mới mở phòng thu tập làm nhạc nên em mới qua thu thử cho anh ấy nghe. Thu được nửa bài thì anh Bảo Lư hỏi có muốn làm album không? Lúc đó anh ấy cũng đang tập làm, anh hỏi em có bao nhiêu tiền. Khi em trả lời không có tiền thì anh ấy mới bảo anh sẽ giúp nhưng làm tới đâu hay tới đó chứ đừng hối anh tại anh cũng đang tập làm nhạc thôi. Làm cái album hết hơn năm trời mà anh ấy cho em trả góp, có bao nhiêu trả bấy nhiêu. Bên cạnh em còn có đứa em Vũ Nguyễn nữa, cũng học trường âm nhạc chung với em, thực sự thì em cũng mang ơn người em này“.

Tương tự đàn anh, Lâm Chấn Huy cũng có niềm đam mê vô tận với âm nhạc từ khi còn nhỏ. Khi anh lớp 7, cha đã bán một con lợn để đổi lấy chiếc đài cassette đỏ. Chính vì thế mỗi buổi trưa khi cha đi cày Lâm Chấn Huy đều tranh thủ mở nhạc Tuấn Vũ, Chế Thanh lên nghe, từ đó âm nhạc len lỏi và lớn dần lên trong anh.

Khi MC hỏi về thành công của album đầu tay Xin người thứ tha, Lâm Chấn Huy cười đáp: “Album đầu tay của em không có bài nào nổi cả. Em mới ở quê vào không quen ai, không có tiền mà em làm được 1 cái album thì đó là số trời, trời thương cho em gặp một người anh, đó là anh Lương Gia Huy. Anh Huy mới giới thiệu cho em gặp anh Bình, anh Bình quý rồi mới về thành lập công ty thì có anh Đức Trí nữa, công ty Music Faces đó ạ. Em là ca sĩ đầu tiên, tuy nhiên album đầu tiên ra không nổi tiếng vì em hát bắt chước anh Đàm Vĩnh Hưng“.

Kim Tử Long Lâm Chấn Huy Châu Gia Kiệt từng bị cha gạch tên khỏi hộ khẩu vì mê ca hát

Nghe vậy Châu Gia Kiệt gật gù: “Hồi đó bắt chước giống lắm, nói về anh Bình thì đó cũng là một người anh của Kiệt. Lúc đó Kiệt gặp anh Bình ở Hồ Con Rùa thì anh kể mới kiếm được một ca sĩ bữa nào dắt qua cho em coi, em xem hát được không, thì lúc ra là ông thần này ra, hát y chang anh Đàm Vĩnh Hưng luôn. Lúc đó Kiệt có nói với Huy rằng Em đang có một ban bệ, một công ty làm cho em, tại sao em không tạo ra cái riêng mà lại núp bóng anh Đàm Vĩnh Hưng, như thế uổng lắm. Và thế là Huy về suy nghĩ và cho ra một kiểu hát khác luôn“.

Tiếp lời đàn anh, Lâm Chấn Huy chia sẻ: “Sau đó em ra một album là Nếu Có Thể…Đừng Quên Tình Đời cũng không nổi luôn. Hồi đó 2 album anh Bình phải bỏ ra hơn cả tỷ nên mọi người mới nói với anh ý là Đầu tư gà đẻ trứng đất rồi chứ không phải trứng vàng. Nghe được em buồn quá, em chạy từ lầu 1 lên lầu 5 và khóc như một đứa trẻ. Em mới gọi cho anh Nguyễn Minh Anh nhờ giúp đỡ vì sợ bị đuổi khỏi công ty. Lúc đó anh Nguyễn Minh Anh hẹn em ra Hồ Con Rùa nói chuyện bảo có một bài hát hay, thế là em năn nỉ anh ấy để cho giá 2 triệu. Cuối cùng bài Sao lại nhắn nhầm máy anh của Lâm Chấn Huy và Vĩnh Thuyên Kim đã nổi

Trước khi kể về những ký ức liên quan đến bạn gái cũ, Lâm Chấn Huy liền xin phép và mong vợ không ghen, anh nói: “Rồi đến Anh không muốn làm người thứ 3, hồi đó em quen và chở bạn gái đến đường Cô Bắc ăn một con cua gạch 40 ngàn. Khi em đang gọi cua thì quay ra thấy bạn gái đang nói nhỏ nhỏ vào điện thoại là em đang ở nhà. Lúc này em cảm thấy cô này đang lừa dối mình rồi, em liền nói thẳng là anh không muốn làm người thứ 3. Cô ấy mới bảo anh ơi hay, tựa đề này hay này. Thế là em gọi điện cho anh Nguyễn Minh Anh và nói tựa đề Anh Không Muốn Làm Người Thứ 3. Và bài hát đó nổi luôn trong album vol 3. 

Hồi đó em thấy anh Đàm Vĩnh Hưng ra bài Giây Phút Chia Xa, em nghĩ ai cũng chia tay bên tàu rồi thì em chia tay ở bến xe. Thế là em ra bài Giọt nước mắt chia đôi và nổi luôn. Em hạnh phúc quá ra album thứ 3 mới bắt đầu nổi tiếng“.

Châu Gia Kiệt Lâm Chấn Huy Châu Gia Kiệt từng bị cha gạch tên khỏi hộ khẩu vì mê ca hát

Sau khi lắng nghe những tâm sự, 2 nghệ sĩ trẻ đặc biệt cover bản hit một thời của 2 thần tượng. Chăm chú xem Minh Tâm thể hiện Quá Khứ, Châu Gia Kiệt xúc động chia sẻ: “Ngồi nghe Minh Tâm hát những ký ức thời đó ùa về nhiều lắm. Lúc bắt đầu bước lên sân khấu, 1 ngày em hát 5 show, 1 tuần lãnh lương 1 lần là 150 ngàn, tính ra 30 ngàn/show. Đến khi hát bài Quá Khứ cát xê của em khoảng 20-25 triệu”. Nghe đến đó, Kim Tử Long hài hước nói: “Kính thưa quý vị lúc đó giá vàng khoảng 5 triệu thôi mà anh Châu Gia Kiệt hát một show từ 20-25 triệu mà một đêm anh chạy khoảng 5 show vậy thì nếu quy ra vàng thì một đêm khoảng mấy chục cây vàng. Nói đến đó để quý vị biết rằng khi người ca sĩ đã thăng hoa và định hình với 2 chữ ngôi sao thì chắc chắn Hạnh phúc, tiền tài, vật chất, công danh sự nghiệp sẽ đến với họ“.

Tiếp đó khi Lâm Chấn Hải hát Tình Anh Em, các nghệ sĩ bất ngờ tiến đến sân khấu cùng hòa giọng và minh họa một cách hào hứng. Màn trình diễn kết thúc, Lâm Chấn Huy liền chia sẻ cảm xúc về em trai: “Khi nghe Hải hát bài này thì em muốn gửi gắm những ký ức ngọt ngào đến anh Bình, anh Trí và tất cả anh em của ngày xưa cũng như bây giờ. Mỗi lần nghe Hải hát em lại nhớ đến những chuyến lưu diễn ở nước ngoài, anh em cũng lên nhảy đồng ca như vậy đó“.

Tập 10 Ký ức ngọt ngào với những tâm sự tiếp theo của 2 thần tượng sẽ phát sóng 21h Chủ Nhật ngày 13/8 trên kênh THVL1.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục