Mỹ Lệ: ‘Tôi vào Sài Gòn vì lời khuyên, lời hứa… của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn’


Bức tranh do cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vẽ tặng là kỷ vật vô cùng quý giá đối với Mỹ Lệ. 

Tiếp nối câu chuyện còn dang dở tuần trước, trong tập 10 Ký ức ngọt ngào phát sóng 21h Chủ Nhật ngày 9/1 trên kênh THVL1 Mỹ Lệ bồi hồi chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ trong sự nghiệp âm nhạc.

my le 2 Mỹ Lệ: Tôi vào Sài Gòn vì lời khuyên, lời hứa... của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Mở đầu chương trình cả trường quay đều xôn xao khi kỷ vật đầu tiên xuất hiện. Trong khi Phan Đinh Tùng, Mỹ Lệ giữ im lặng thì MC Quyền Linh và 2 nghệ sĩ trẻ lại hào hứng bàn luận. Nếu Khải Đăng cho rằng bức tranh kỷ vật này vẽ 2 con cá, Quyền Linh nhận định đó là con chim thì Hải Yến lại phản đối và khẳng định đây là một cô gái với mái tóc 4,6. Và kết quả Hải Yến đã đúng, đó chính là bức tranh vẽ Mỹ Lệ.

Chia sẻ về món kỷ vật này, Mỹ Lệ bồi hồi nói: “Thực ra cuộc đời của một nghệ sĩ được fan tặng hoa, gấu, quà rất nhiều…Tính ra 1 căn nhà để gấu bông và những bức vẽ nữa…thì đây là một bức vẽ mà Lệ rất quý bởi vì đây là người đỡ đầu, giúp đỡ và khuyên Lệ vào Sài Gòn lập nghiệp từ khi Lệ còn là một cô gái ở Huế. Đó chính là cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn“.

my le 3 Mỹ Lệ: Tôi vào Sài Gòn vì lời khuyên, lời hứa... của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Mỹ Lệ tâm sự sau khi tham gia chương trình biểu diễn xuyên Việt của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cùng những ngôi sao như: Mỹ Linh, Thanh Lam, Hồng Nhung, Thu Hà…thành công rực rỡ và được khán giả đón nhận. Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã gặp riêng cô và nói: “Em hãy vào thành phố Hồ Chí Minh lập nghiệp, anh cùng nhóm những người bạn sẽ hỗ trợ, giới thiệu và giúp đỡ em“. Vì lời hứa, lời khuyên và lời động viên đó Mỹ Lệ đã quyết tâm bắt đầu sự nghiệp âm nhạc tại thành phố Hồ Chí Minh sau khi tốt nghiệp đại học Thanh nhạc ở Huế.

Nữ ca sĩ chia sẻ: “Khi vào Sài Gòn Mỹ Lệ tham gia nhiều chương trình ca nhạc lớn và may mắn được nhạc sĩ Trịnh Công Sơn mời đi lưu diễn ở Singapore. Đó là vào ngày Tết Việt Nam, Kiều bào và Đại sứ quán Singapore mời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và một ca sĩ nữa thì Mỹ Lệ đã được mời tham gia. Đi hơn 4 ngày rất nhiều kỷ niệm và hôm đó tại ngôi nhà của một anh chị ở Sing thì anh Trịnh Công Sơn đã ngẫu hứng vẽ bức tranh này tặng Lệ“.

my le 1 Mỹ Lệ: Tôi vào Sài Gòn vì lời khuyên, lời hứa... của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Mỹ Lệ không quên giải thích vì bức tranh đã tồn tại hơn 20 năm nên nét vẽ bị mờ so ban đầu rất nhiều. Đó là lý do mọi người nhìn nhầm bức tranh vẽ hình con cá, con chim. Sau khi lắng nghe chia sẻ của nữ thần tượng, Quyền Linh khẳng định kỷ vật có thể phai mờ theo năm tháng nhưng những ký ức đó lại ngày càng khắc sâu trong tâm khảm của mỗi người.

Tập 11 Ký Ức Ngọt Ngào sẽ lên sóng lúc 21h Chủ Nhật ngày 16.1 trên kênh THVL1.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục