Nhật Kim Anh nghẹn ngào kể về tuổi thơ cơ cực khi cha mới qua đời 


Nhật Kim Anh và mẹ không thể kìm nước mắt khi tâm sự về quá khứ trên sân khấu Ký Ức Ngọt Ngào

Tiếp nối tập 1, tập 2 Ký Ức Ngọt Ngào mùa 2 phát sóng 21h Chủ Nhật ngày 14/11 trên kênh THVL1 đã mang đến cho khán giả những câu chuyện ý nghĩa, những cảm xúc khó quên. 

NKA rơi nước mắt Nhật Kim Anh nghẹn ngào kể về tuổi thơ cơ cực khi cha mới qua đời 

Khi MC Quyền Linh hỏi ai là người ảnh hưởng tới sự nghiệp của nữ ca sĩ nhất, Nhật Kim Anh liền kể về mẹ: “Từ lúc em 7, 8 tuổi bắt đầu vào miền Nam thì bố em đã qua đời. Em chỉ còn có một mình mẹ nên chắc chắn người ảnh hưởng nhất đối với em sẽ là mẹ. Mẹ luôn là người ở phía sau và hỗ trợ em về tinh thần. Em ở trên Sài Gòn một thân một mình, mẹ thì ở xa nữa vì vậy những lúc xa con mẹ luôn là người gọi điện thoại lo lắng mọi thứ. Cũng may mắn là đến giờ phút này em vẫn chưa làm điều gì khiến mẹ buồn vì vậy em nghĩ người mà hỗ trợ tinh thần mình nhiều nhất chính là mẹ

Với mục đích mang đến bất ngờ cho Nhật Kim Anh, chương trình đã bí mật mời mẹ cô đến trường quay. Nhìn thấy mẹ giọng ca Lâu Đài Cát không giấu nổi niềm vui và sự ngạc nhiên trên gương mặt. Đến với Ký Ức Ngọt Ngào mẹ Nhật Kim Anh cũng vô cùng hào hứng vì được gặp đồng nghiệp của con gái. Khi MC Quyền Linh hỏi về chuyện cũ, cô bồi hồi tâm sự: “Gia đình tôi có 4 người con, bắt đầu từ Thanh Hóa vào miền Nam năm 92. Vào đây thì cũng gặp nhiều khó khăn“.

NKA kể chuyện xưa Nhật Kim Anh nghẹn ngào kể về tuổi thơ cơ cực khi cha mới qua đời 

Tiếp lời mẹ, Nhật Kim Anh giải thích thời xưa cha cô đãi vàng nên gia đình cũng khá giả, nhưng trên đường chuyển vào miền Nam lại bị cướp hết. May thay mẹ giấu được vài chỉ vàng trong người nên cũng mua được mảnh đất nhỏ. Bên cạnh đó có anh em kết nghĩa của cha giúp đỡ nên gia đình cũng có một cuộc sống an ổn ở vùng đất mới. Thời gian đó cả nhà phải ăn cơm độn, đi làm cỏ tranh, cuốc đất, làm đồng, làm rẫy là chủ yếu. Tuy nhiên khoảng thời gian khó khăn nhất, tưởng chừng vượt không qua được đối với Nhật Kim Anh là khi cha cô đột ngột qua đời vì bệnh ung thư phổi. Cô xúc động nhớ lại: “Khi bố đưa gia đình vào trong miền Nam rồi là khi bố trở bệnh, bệnh khá là nặng nên mẹ và các anh chị em chạy vạy đủ thứ hết để lo. Lúc đó mẹ giống như là một nữ anh hùng, trụ cột chính của gia đình lo lắng mọi thứ. Em thì lúc đó còn nhỏ nhưng cũng đi làm rẫy luôn rồi“.

Trước câu hỏi: “Bác có khóc nhiều không” từ MC, mẹ Nhật Kim Anh bồi hồi nói: “Chẳng giấu gì anh tôi cũng tủi thân nhiều. Vào miền Nam năm 92 thì năm 93 ông xã tôi đã qua đời. Cho nên là mẹ con thì…”. Nói đến đó giọng mẹ Nhật Kim Anh nghẹn lại, xúc động nơi nước mắt. Nhìn mẹ không kìm được cảm xúc nữ ca sĩ cũng rưng rưng tâm sự: “Lúc bố em gần mất cả nhà không còn gì hết. Ngồi trước nồi cơm độn khoai mì thì mẹ lấy cơm cho em với em trai em ăn còn khoai mì thì mẹ với anh chị ăn. Trước giờ mẹ luôn ủng hộ con cái, con cái thích gì là mẹ hỗ trợ hết mình“.

NKA và mẹ Nhật Kim Anh nghẹn ngào kể về tuổi thơ cơ cực khi cha mới qua đời 

Câu chuyện của gia đình Nhật Kim Anh khiến mọi người đều xót xa. Quyền Linh nhìn mẹ đàn em và an ủi: “Một chút nước mắt để nhớ về những ký ức đắng cay, nhưng bây giờ mọi chuyện đã trở nên ngọt ngào. Được trả bằng kết quả đẹp là sự thành công của các con, đặc biệt là Nhật Kim Anh đúng không ạ. Bác biết không mỗi người thường thành công ở 1 lĩnh vực thôi nhưng con gái bác tận 3 lĩnh vực“. Đáp lại lời khen ngợi từ đàn anh, giọng ca Lâu Đài Cát chia sẻ luôn muốn là một niềm tự hào đối với mẹ. Bởi vì mẹ đã chịu quá nhiều khổ cực, từ lúc cha còn cho tới khi cha mất. Thậm chí mẹ cũng không đi bước nữa để có thể dồn hết tâm sức chăm sóc các con. Có thể nói đây là người phụ nữ vĩ đại nhất đối với Nhật Kim Anh.

Lắng nghe câu chuyện của gia đình đàn chị, Nguyễn Đình Vũ nhìn mẹ Nhật Kim Anh trìu mến. Sau đó đặc biệt xin ứng tuyển làm con nuôi và lém lỉnh gọi mẹ xưng con. Sự hóm hỉnh, ấm áp của nam nhạc sĩ khiến cả trường quay bật cười vui vẻ.

Tập 3 Ký Ức Ngọt Ngào mùa 2 sẽ phát sóng lúc 21h Chủ Nhật ngày 21/11 trên kênh THVL1.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục