Đạo diễn Hoàng Phúc: Hiếm có nhân vật nào như Lục Vân Tiên


Những ngày đầu năm 2017 diễn viên Hoàng Phúc vừa đoạt giải “Nam diễn viên xuất sắc nhất” hạng mục phim truyền hình của Giải thưởng Ngôi Sao Xanh.

Là ngôi sao màn bạc ở thập biên 90, nhưng trong mùa Tết 2017, ông trùm phản diện đã quay lại màn ảnh rộng với một vị trí hoàn toàn khác. Đó là vai trò đạo diễn của bộ phim Lục Vân Tiên: Tuyệt Đỉnh KungFu (dự kiến khởi chiếu mùng 1 Tết).

dao dien hoang phuc lifestyle 4 Đạo diễn Hoàng Phúc: Hiếm có nhân vật nào như Lục Vân Tiên

Phỏng viên (PV): Xin chào anh Hoàng Phúc, anh có thể chia sẻ thêm với khán giả về lần đầu ngồi ghế đạo diễn phim Lục Vân Tiên ?

Hoàng Phúc: Trước đây, tôi thể hiện nhân vật qua suy nghĩ của mình và truyền tải nhân vật cho khán giả xem. Còn bây giờ là đạo diễn, mình phải kể 1 câu chuyện của rất nhiều nhân vật. Khi là đạo diễn, mình phải hiểu tất cả màu sắc của nhân vật, từng số phận của họ. Chính điều đó bắt buộc mình phải chăm chú từng diễn viên, hướng dẫn chỉ đạo họ mỗi người có một cái màu sắc riêng. Từ Lục Vân Tiên đến Kiều Nguyệt Nga và tất cả các nhân vật xung quanh, riêng nhưng vẫn chung sao cho tất cả hòa thành một.

PV: Lý do nào khiến anh quyết định anh chọn thể loại hài, hành động cùng tên phim Lục Vân Tiên – Tuyệt đỉnh Kungfu làm tác phẩm đầu tay trên cương vị đạo diễn?

Hoàng Phúc: Tại Nam bộ, hiếm có nhân vật văn học nào đi vào đời sống giống như Lục Vân Tiên, đã có nhiều chuyển thể sân khấu và phim ảnh, lúc nào cũng có sức hấp dẫn nhất định. Người dân Nam Bộ ai cũng biết chàng Lục Vân Tiên là người chính trực, ghét sự giả dối, hay giúp đỡ người gặp nạn, nên tôi nghĩ đề tài này sẽ có nhiều yếu tố để làm phim hành động. Thế nhưng tôi chưa muốn làm một phim hành động hoặc cổ trang thuần túy. Vì như vậy sẽ rất khó, nhất là với những người mới bắt đầu công việc đạo diễn như tôi. Tôi thích khởi đầu thực hiện một phim nhẹ nhàng hơn, đó là thể loại hài, nhưng phải có chất hành động, võ thuật song hành cho hấp dẫn, nên tôi chọn hình tượng Lục Vân Tiên. Lục Vân Tiên: Tuyệt Đỉnh KungFu sẽ vừa đẹp vì tinh thần nghĩa hiệp, vừa hay vì hành động hài hước.

dao dien hoang phuc lifestyle 2 Đạo diễn Hoàng Phúc: Hiếm có nhân vật nào như Lục Vân Tiên

PV: Mạnh dạn mời nam diễn viên Andy Long vào vai chính Lục Vân Tiên, anh có thể chia sẻ lý do?

Hoàng Phúc: Tôi gặp Andy Long cách đây vài năm trước trong một dự án phim hành động. Nhưng phải đến dự án này mới có duyên làm việc với nhau. Có thể nói Lục Vân Tiên chính là sợi dây kết nối giữa chúng tôi. Andy Long vào vai Lục Vân Tiên hội tụ đủ yếu tố về gương mặt và ngoại hình, lẫn tố chất võ thuật, phù hợp hơn hẳn so với tất cả các diễn viên khác mà tôi đã cân nhắc. Khả năng võ thuật Andy Long rất bản lĩnh, cách làm việc lại rất chuyên nghiệp. Các bài võ, thế đánh, cảnh hành động do Andy chỉ đạo thực hiện trong phim hoàn toàn mang thông điệp nhân văn, cứu giúp người khác. Điều này giúp làm nổi bật đức độ của người nghĩa hiệp, hình ảnh của Lục Vân Tiên trong phim – giữa đường thấy sự bất bình chẳng tha, cũng là thông điệp chính của bộ phim. Dù đây là bộ phim giả tưởng nhưng vẫn luôn giữ thông điệp đó.

PV : Anh có thể chia sẻ những điểm thú vị nhất của Lục Vân Tiên – Tuyệt đỉnh kungfu?

Hoàng Phúc: Như tôi đã chia sẻ, Lục Vân Tiên – Tuyệt đỉnh kungfu đó là thông điệp về tình yêu thủy chung, về đạo đức, nghĩa khí ở đời. Hơn hết đó là những cảnh hành động chân thật đẹp mắt của Andy Long. Hành động nhưng hài hước, trong phim này võ thuật không mang tính chất bạo lực. Vì phim Lục Vân Tiên nhắm đến đối tượng khán giả nhiều độ tuổi, từ các em bé nhỏ tuổi đến thanh niên,người trung niên cho đến người lớn tuổi cũng phù hợp. Đây là 1 phim giải trí đơn thuần nhưng có thông điệp muốn gởi gắm.

dao dien hoang phuc lifestyle 3 Đạo diễn Hoàng Phúc: Hiếm có nhân vật nào như Lục Vân Tiên

PV: Làm việc với nhà sản xuất nhưng cũng chính là vợ, có khi nào hai vợ chồng mâu thuẫn vì bộ phim Lục Vân Tiên : Tuyệt Đỉnh KungFu?

Hoàng Phúc: Tất nhiên trong quá trình quay, tôi lo phần chuyên môn, còn bà xã Uyên Phương thì lo về sản xuất. Việc tranh luận giữa chúng tôi cũng xảy ra thường xuyên… bởi chúng tôi cùng có mẫu số chung mong bộ phim đạt hiệu quả tốt nhất. Nhất là cố gắng không để khán giả thất vọng. Thật may Uyên Phương đã hiểu, luôn thông cảm và ủng hộ tôi hết mình. Tình yêu của Phương chính là động lực để tôi giữ lửa đam mê thêm nghị lực, tự tin khi thực hiện bộ phim Lục Vân Tiên

PV: Hôm nay trò truyện với anh cũng là những ngày cận Tết, không biết trong dịp Tết Nguyên Đán này anh có bí mật nào dành cho bà xã và gia đình ?

Hoàng Phúc: Tôi thì lúc nào gia đình cũng là trên hết , dù là những ngày làm việc mệt nhọc trên đoàn phim vẫn luôn luôn dành thời gian bên nhau. Đối với tôi thời gian nào dành cho vợ và gia đình cũng vui như Tết hết. Vì lúc nào gia đình cũng là niềm vui thì mình mới có động lực để mà làm việc tiếp. Cho nên niềm vui gia đình là điều quan trọng nhất. Chứ không phải chờ đến một dịp lễ tết nào đó mình mới quan tâm. Tuy nhiên tôi cũng dự định cùng bà xã đến 1 nơi nào đó để mà thư giãn sau ngày bộ phim công chiếu.

dao dien hoang phuc lifestyle 1 Đạo diễn Hoàng Phúc: Hiếm có nhân vật nào như Lục Vân Tiên

PV: Cám ơn anh rất nhiều và chúc bộ phim Lục Vân Tiên sẽ gặt hái nhiều thành công!

Y.P/Lifestyle

 

 


Các tin cùng chuyên mục