Diệp Lâm Anh cùng Đức Phúc tặng hơn 300 triệu đồng cho trẻ em mồ côi


Góp mặt tại chương trình Mái ấm gia đình Việt, Diệp Lâm Anh, Đức Phúc khóc nghẹn khi chứng kiến hoàn cảnh của các em nhỏ mồ côi. Cả hai dành tặng số tiền hơn 300 triệu đồng cho các em.

Tập 85 chương trình Mái Ấm Gia Đình Việt với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh. Hai khách mời tuần này là ca sĩ Diệp Lâm Anh và ca sĩ Đức Phúc sẽ cùng góp sức giúp đỡ 3 hoàn cảnh là em Nguyễn Thị Ngọc Xuân (2010), em Trần Thị Bích Kiều (2011) và em Trần Thị Bích Ngà (2009) vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Mái ấm gia đình Việt Diệp Lâm Anh Đức Phúc 2 Diệp Lâm Anh cùng Đức Phúc tặng hơn 300 triệu đồng cho trẻ em mồ côi

Hoàn cảnh đầu tiên là em Nguyễn Thị Ngọc Xuân (2010), hiện sống ở Kiên Lương, Kiên Giang. Ngọc Xuân mồ côi cả cha lẫn mẹ, cha em mất vì đuối nước khi em học lớp 2. Ba năm sau, mẹ em cũng mất vì bệnh ung thư. Từ đó, em trai Ngọc Xuân về ở với ông bà nội, còn Xuân ở lại nhà cha mẹ để lo nhang khói. Hai chị em sớm mồ côi nên mọi thứ sinh hoạt hằng ngày dựa vào trợ cấp 1 em 540 nghìn. Số tiền trợ cấp của bé trai thì gửi về nội, còn em Xuân một mình tự xoay sở quanh số tiền 540 nghìn.

Ca sĩ Diệp Lâm Anh đã khóc nức nở ôm chầm lấy Ngọc Xuân. Cô nghẹn ngào một lúc lâu rồi nói: “Tôi cũng là một người mẹ, cũng có 1 cô con gái lớn và 1 cậu con trai nhỏ như hai chị em Ngọc Xuân nên thấy hai em bơ vơ khiến tôi rất thương. Con trai tôi cũng còn nhỏ, tôi thì lịch trình bận rộn nhưng vẫn cố gắng để lo cho các con”. Nữ ca sĩ dành nhiều lời động viên đến hai chị em nhân vật, mong muốn Ngọc Xuân luôn mạnh mẽ để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Mái ấm gia đình Việt Diệp Lâm Anh Đức Phúc 1 Diệp Lâm Anh cùng Đức Phúc tặng hơn 300 triệu đồng cho trẻ em mồ côi

Ca sĩ Đức Phúc không giấu được sự xúc động cho biết, bản thân đã theo dõi rất nhiều tập chương trình Mái Ấm Gia Đình Việt và luôn không kiềm được nước mắt. “Nhưng khi đến với chương trình, tôi mới trực tiếp thấy và cảm nhận được những gì các em nhỏ gặp phải. Không hiểu tại sao lại có những hoàn cảnh khó khăn đến như vậy. Tôi thấy bản thân mình còn vô cùng may mắn hơn nhiều. Và tôi biết được rằng bản thân khi tham gia chương trình cần phải phải cố gắng làm được một điều gì đó để giúp đỡ, để chia sẻ ít nhiều với những khó khăn mà các gia đình đang gặp phải”.

Hoàn cảnh tiếp theo là em Trần Thị Bích Kiều (2011), hiện đang sống cùng ông ngoại và em trai ở An Phú, An Giang. Mẹ của Bích Kiều mất vì ung thư bao tử đã lâu. Cha đã có gia đình mới, thi thoảng mới gọi điện về thăm hai em. Ông ngoại của Bích Kiều là ông Trần Văn Xê (79 tuổi), bị bệnh tiểu đường, mắt mờ, tuổi đã cao, sức yếu nên không thể đi làm thuê được. Em trai của Bích Kiều là Trần Văn Nghĩa, đang học lớp 5, sau giờ học thì hai chị em giúp ông dọn dẹp nhà cửa, làm các việc vặt. Nhiều hôm không có gì ăn thì Nghĩa và ông ngoại đi mò cua, bắt ốc bán lấy tiền mua gạo. Hiện gia đình vẫn còn đang nợ 20 triệu đồng chưa trả được. Ông Xê lo lắng bản thân đã già, một ngày nào đó mất đi thì hai cháu không còn ai nương tựa.

Diệp Lâm Anh nghẹn vì xúc động, cô cho rằng ở tuổi như ông Xê phải được nghỉ ngơi, nhưng phải cố gắng mỗi ngày để lo cho các cháu. Bé Bích Kiều và em trai cũng còn quá nhỏ để có thể tự chăm sóc bản thân. Sự khó khăn cả vật chất lẫn tình cảm gia đình của hai chị em nhân vật càng làm cho nữ ca sĩ thêm nghẹn lòng. Thấy Bích Kiều tủi thân vì nhớ mẹ, em buồn vì bạn bè có đầy đủ cha mẹ bên cạnh còn mình thì bơ vơ đã khiến MC Quyền Linh không cầm được nước mắt.

Mái ấm gia đình Việt Diệp Lâm Anh Đức Phúc 3 Diệp Lâm Anh cùng Đức Phúc tặng hơn 300 triệu đồng cho trẻ em mồ côi

Hoàn cảnh còn lại là em Trần Thị Bích Ngà (2009), hiện sống cùng ông bà ngoại và chị gái ở Châu Phú, An Giang. Mẹ của Bích Ngà mất năm 2011 do bị ung thư. Cha em bỏ đi không lâu sau đó và không liên lạc với gia đình nữa. Ông ngoại thì làm nghề đập gạch thuê, thu nhập mỗi ngày là 100.000đ, nhưng thỉnh thoảng mới có người gọi làm. Bà ngoại kiếm sống bằng nghề thu mua phế liệu, thu nhập không ổn định. Bà từng bị gãy chân, vẫn chưa đi lại được bình thường và mắt mờ nên ảnh hưởng nhiều đến việc sinh hoạt.

Trực tiếp chứng kiến các hoàn cảnh khó khăn, thấu hiểu được những bất hạnh mà các em nhỏ đang chịu đựng, hai nghệ sĩ khách mời hạ quyết tâm nỗ lực hết mình để thực hiện hoàn thành các thử thách. Đồng thời, để chia sẻ phần nào những khó khăn các gia đình đang gặp phải, hai nghệ sĩ đã bỏ tiền túi ra trao tặng hơn 300 triệu đồng.

Ca sĩ Đức Phúc động viên các em, rằng những bạn nhỏ lớn lên trong sự khó khăn, vất vả sẽ bằng sự cố gắng của bản thân để thành công trong tương lai. Giọng ca “Đi chùa cầu duyên” quyết định rút tiền túi ủng hộ ngay 150 triệu cho 3 em nhỏ.

Nữ ca sĩ Diệp Lâm Anh cũng tặng 180 triệu, 30 triệu dành cho ba em Xuân, Kiều và Ngà. Còn 150 triệu còn lại “chị đẹp” nhờ chương trình hỗ trợ tặng cho các bé vào các tập ghi hình sau. Trong hậu trường, Diệp Lâm Anh nói: “Khi chứng kiến hoàn cảnh các nhân vật tôi thấy bản thân vẫn còn may mắn và muốn được chia sẻ nhiều hơn không chỉ 3 em nhỏ hôm nay mà còn nhiều bạn nhỏ khác nữa. Đây là điều mà trong lòng tôi luôn luôn muốn. Tôi luôn tự nhắc nhở mình dù có bận rộn bao nhiêu cũng dành một khoảng thời gian để quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn cho những hoàn cảnh khó khăn hơn mình”.

Không chỉ tự bỏ tiền túi để giúp đỡ cho ba gia đình, hai nghệ sĩ còn quyết tâm nỗ lực hết mình để thực hiện các thử thách trong chương trình. Trong vòng 3 phút ở phần thi phụ, ca sĩ Diệp Lâm Anh đã dùng ná tự chế để bắn những quả bóng nhỏ còn ca sĩ Đức Phúc sẽ dùng ly nhựa để đón bóng và ngược lại. Sau nhiều lần đón bóng không thành công, giọng ca “Đi chùa cầu duyên” bắt đầu lấy lại bình tĩnh và đón bóng tốt hơn, sự kết hợp ăn ý của hai khách mời đã giúp mang về quyền ưu tiên cho các gia đình tham gia chương trình.

Mái ấm gia đình Việt Diệp Lâm Anh Đức Phúc 5 Diệp Lâm Anh cùng Đức Phúc tặng hơn 300 triệu đồng cho trẻ em mồ côi

Ở phần thi phụ khác, hai khách mời đã hóa thành “nàng Tấm” nhưng không phải lựa đậu mà phải tách hết toàn bộ số đậu trong rổ ra khỏi vỏ. Diệp Lâm Anh tỏ ra có chút lo lắng khi biết phải tách hết đậu trong thời gian 3 phút. MC Quyền Linh nhận xét, thử thách phụ không khó nếu làm một cách chậm rãi nhưng với áp lực thời gian, đòi hỏi khách mời phải làm không ngừng để không đánh mất quyền ưu tiên thứ hai. Anh cùng khán giả cũng cổ vũ hết mình, tiếp thêm động lực để Diệp Lâm Anh và Đức Phúc nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ.

Trong phần thi chính, Diệp Lâm Anh và Đức Phúc đã lần lượt kết hợp với các em nhỏ để vượt qua nhiệm vụ ném vòng. Theo đó, người chơi phải lấy những chiếc vòng ở vạch xuất phát, di chuyển qua những chiếc thùng lớn và các chướng ngại vật đến vạch cố định thì ném vòng vào những chiếc vòi voi ở đích. Ca sĩ Đức Phúc đã ghi điểm ngay từ lần chơi đầu tiên và nhận được mưa lời khen của mọi người xung quanh. Diệp Lâm Anh cũng nhanh chóng bắt kịp đàn em khi ném vòng vô cùng chuẩn đích. Song nữ ca sĩ cũng cho biết những khó khăn khi thực hiện thử thách, cô nói: “Khó nhất là công đoạn nhặt lấy vòng rồi di chuyển khá mất thời gian. Việc chạy liên tục 3 vòng chơi cũng dễ mất sức. Nhưng vì các em nhỏ nên có mệt chúng tôi cũng không thể dừng lại”.

Bên cạnh các giải thưởng của chương trình và số tiền 150 triệu từ ca sĩ Đức Phúc, số tiền từ ca sĩ Diệp Lâm Anh, các mạnh thường quân có mặt tại buổi ghi hình cũng chung tay tặng các gia đình những phần quà đặc biệt. Như vậy, với sự hỗ trợ của MC Quyền Linh, ca sĩ Diệp Lâm Anh và ca sĩ Đức Phúc cùng sự cố gắng hết mình của ba gia đình đã mang về tổng giải thưởng 95 triệu đồng cùng nhiều phần quà ý nghĩa.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục