10 nữ tỷ phú tự thân giỏi nhất hành tinh


Không thừa hưởng tài sản từ bất kỳ ai hay nhờ cậy người thân, những nữ tỷ phú dưới đây tự kiếm tiền từ hai bàn tay trắng, và hiện đang sở hữu những khối tài sản hàng tỷ USD.

tp1 10 nữ tỷ phú tự thân giỏi nhất hành tinh
Meg Whitman – tài sản: 2,2 tỷ USD.CEO của Tập đoàn Hewlett-Packard hiện đang điều hành cực tốt và khiến giá trị của tập đoàn tăng lên tới 112 tỷ USD trong thời gian qua. Trước khi đến với HP, Meg Whitman đã tốt nghiệp Đại học Havard và từng làm CEO của Ebay.
tp2 10 nữ tỷ phú tự thân giỏi nhất hành tinh
Marian Ilitch – tài sản: 2,2 tỷ USD.Hai vợ chồng nữ tỷ phú cùng nhau xây dựng hệ thống bán bánh Pizza hàng đầu thế giới. Hiện nay, chuỗi cửa hàng này đang được mở rộng sang các lĩnh vực như game, giải trí và thể thao, mang lại cho nữ tỷ phú những khoản tiền khổng lồ.
tp3 10 nữ tỷ phú tự thân giỏi nhất hành tinh
Judy Love – 2,4 tỷ USD.Cũng giống như Marian, Judy Love cùng chồng là Tom Love cùng nhau dựng nên Công ty Love’s Travel Stops and Country Stores. Tiền thân của công ty này chỉ là một trạm xăng cá nhân, nhưng hiện nay nó đang là một trong những công ty về nhiên liệu lớn nhất nước Mỹ.
tp4 10 nữ tỷ phú tự thân giỏi nhất hành tinh
Johnelle Hunt – 2,4 tỷ USD.Ở tuổi 83, nữ tỷ phú Johnelle Hunt đang sở hữu tới 2,4 tỷ USD trong tài khoản cá nhân của mình. ‘Con gà đẻ trứng vàng’ của bà là Công ty vận tải JB, được thành lập năm 1961 và hiện đang có tới 14.000 lái xe – quy mô lớn nhất nước Mỹ.
tp5 10 nữ tỷ phú tự thân giỏi nhất hành tinh
Judy Faulkner – 2,7 tỷ USD.Judy Faulkner là một người cực kỳ thông mình. Bằng những hiểu biết của mình về lập trình, bà đã viết ra những đoạn code để thành lập Epic System,  một công ty chuyên về chăm sóc sức khỏe điện tử nổi tiếng và hiện đang cung cấp dịch vụ cho hơn 1 nửa dân số Mỹ
tp6 10 nữ tỷ phú tự thân giỏi nhất hành tinh
Oprah Winfrey – 3 tỷ USD.Mặc dù sinh ra và lớn lên trong điều kiện vô cùng khó khăn và thiếu thốn, nhưng Oprah Winfrey đã làm được những điều mà ít ai có thể nghĩ tới. Đến nay, danh hiệu ‘Bà hoàng truyền thông’ là quá đủ để nói đến sức ảnh hưởng rộng rãi của bà.
tp7 10 nữ tỷ phú tự thân giỏi nhất hành tinh
Jin Sook Chang – 3,1 tỷ USD.Người phụ nữ 52 tuổi hiện vẫn đang thành công rực rỡ với thương hiệu thời trang Fashion 21 của mình. Chuyển đến từ Hàn Quốc, bà đã cùng với chồng gây dựng từ những viên gạch đầu tiên cho Fashion 21, và thương hiệu này đã trở nên vô cùng quen thuộc tại các con phố của Mỹ.
tp8 10 nữ tỷ phú tự thân giỏi nhất hành tinh
Doris Fisher – 3,1 tỷ USD.83 tuổi đã là thời gian khiến nhiều người muốn an hưởng tuổi già, nhưng Doris Fisher thậm chí còn làm việc chăm chỉ hơn. Bà vẫn giữ một vị trí trong Hội đồng quản trị của Gap Industries, bên cạnh đó bà vẫn là một nhà sưu tầm hội họa và là cố vấn của Tổ chức KIPP – cung cấp các dịch vụ giáo dục.
tp9 10 nữ tỷ phú tự thân giỏi nhất hành tinh
Diana Hendricks – 3,6 tỷ USD.ABC Supply là công ty mà Diana Hendricks đang làm việc. Công ty đang cung cấp các loại vật liệu xây dựng. Ngoài ra, bà còn đang điều hành Hendricks Holding, chủ yêu mang đến cho khách hàng các dịch vụ bất động sản và bảo hiểm.
tp10 10 nữ tỷ phú tự thân giỏi nhất hành tinh
Elizabeth Holmes – 4,7 tỷ USD.Tỷ phú xinh đẹp này có công lớn trong việc xây dựng Theranos, một công ty chuyên về công nghệ thử máu hiện đại dành cho mọi người dân. Cô cũng đang là người trẻ nhất và giàu nhất trong danh sách những nữ tỷ phú tự tay kiếm được nhiều tiền nhất hành tinh.

Theo VTC


Các tin cùng chuyên mục