Angela Phương Trinh: ‘Tôi không muốn bị gọi là gái hư của showbiz’


Sau nhiều scandal, diễn viên Bà mẹ nhí quyết tâm thay đổi hình ảnh và hoạt động nghệ thuật nghiêm túc.

Ở tuổi 20, Angela Phương Trinh thấy mình được – mất gì khi vào showbiz từ sớm?

Tôi nghĩ bất cứ ai khi lựa chọn điều gì cũng đều được và mất. Tôi lựa chọn nghệ thuật từ khi còn nhỏ nên không thể có tuổi thơ giống bạn bè trang lứa. Mỗi ngày của tôi gắn liền với chiếc xe bố chở đến phim trường hàng sáng, bữa trưa chợp mắt vài phút khi chờ đến cảnh quay, những tối học vội kịch bản rồi còn làm bài tập về nhà. Tôi vẫn còn rùng mình mỗi khi nhớ đến mùi vị những hộp cơm bình dân khô khốc mà mình nhắm mắt ăn vội để kịp “chạy show”. Chuyện đi chơi, đi du lịch ngày ấy với tôi xa xỉ lắm.

Bù lại, tôi chín chắn, trưởng thành hơn trong cách nghĩ. Tôi được đông đảo khán giả biết đến và nhận được sự thương yêu của mọi người trên con đường mình chọn. Tôi có thể kiếm tiền để gia đình mình có cuộc sống tốt hơn. Và hơn hết, tôi biết được đồng tiền kiếm ra rất khó khăn, vất vả nên phải quý trọng. Nói ra điều này, tôi mong các bạn nhỏ cân nhắc, đừng ham hoạt động nghệ thuật quá sớm nếu chưa có đủ đam mê.

ff55dc5cc24af8ab07f10f90a4f6e739 Angela Phương Trinh: Tôi không muốn bị gọi là gái hư của showbiz

Nữ diễn viên không muốn diện những bộ váy nhái sau những tranh cãi đã qua.

Trong quá trình đó, tên tuổi của gắn với không ít scandal. Gia đình chị phản ứng thế nào?

Gia đình không hạnh phúc trọn vẹn khi tôi tham gia showbiz. Bố mẹ tôi cãi nhau nhiều hơn vì tôi, bây giờ mỗi người một nhà. Đối với tôi, đó là khoảng thời gian buồn mà bản thân chẳng bao giờ muốn nhớ hay nhắc đến. Hiện may mắn là tôi không còn ở với bố, nhưng ông vẫn rất thương tôi. Còn mẹ vẫn dậy sớm nấu bán xôi mỗi sáng như bao năm qua để giải khuây tuổi xế chiều.

Với những thông tin không đúng về tôi, mẹ tôi luôn hiểu và đứng về phía con gái. Bà biết tôi cũng đánh đổi không ít nước mắt để có sự nổi tiếng ngày hôm nay. Mẹ hiện hài lòng và tự hào về hình ảnh mới mà tôi gần đây xây dựng phù hợp với lứa tuổi đôi mươi của mình.

Vì sao chị có ý muốn sống đúng với lứa tuổi sau nhiều phong cách để gây chú ý?

Tôi thừa nhận mình từng có thời “nổi loạn” cách đây vài năm. Tôi thích chơi trội, muốn mình thật xinh đẹp và phải là người nổi bật nhất mỗi khi xuất hiện. Tham gia showbiz sớm nên dường như suy nghĩ và vẻ ngoài của tôi cũng hợp với phong cách gợi cảm hơn bạn bè cùng tuổi.

Nhưng trải nghiệm bấy nhiêu cũng đủ rồi. Giờ đây, tôi thay đổi vì muốn được tôn trọng, được nhìn nhận khả năng một cách xứng đáng. Tôi nghĩ mình còn trẻ, có thể bắt đầu lại mọi thứ một cách tích cực nhất. Từ khi tham gia Bước nhảy hoàn vũ, tôi đã nung nấu quyết tâm thay đổi hình ảnh. Tôi cũng không mặc hàng nhái nữa sau khi nhận thức được những tai hại của nó. Sắp tới, tôi xây dựng phong cách riêng phù hợp với mình, không để những sự cố dù nhỏ nhất xảy ra. Tôi không muốn bị gọi là “gái hư” nữa.

Dù vậy ngay trong cuộc thi “Bước nhảy Hoàn vũ”, chị vẫn gặp scandal tình ái. Chị nói sao?

Tôi rất buồn vì bản thân đã cố gắng hết sức nhưng chỉ với một sự cố ngoài ý muốn, nhiều người vội vàng quy chụp rằng tôi tạo scandal để PR. Sự cố đó ảnh hưởng rất nhiều đến hình ảnh mà tôi xây dựng.

Trong giây phút công bố quán quân, tôi đã khóc rất nhiều vì kết quả không được như mong muốn, có thể ít nhiều do scandal tác động. Trong suốt mấy tháng liền, tôi chỉ biết có về nhà và đến phòng tập, ăn mì gói cho qua ngày. Lúc đó tôi muốn giành thứ hạng cao nhất, coi như là thành quả đầu tiên trên con đường lao động nghệ thuật nghiêm túc.

449af41865c18a396ff45cbdd1e0afd2 Angela Phương Trinh: Tôi không muốn bị gọi là gái hư của showbiz

Phương Trinh xây dựng hình ảnh nhẹ nhàng phù hợp lứa tuổi.


Với hình ảnh hiện tại, chị cảm nhận khán giả đón nhận mình ra sao?

Tôi đang hướng đến hình ảnh một nữ diễn viên có gu thanh lịch, có lối sống lành mạnh và hoạt động nghệ thuật nghiêm túc. Chắc chắn, giai đoạn đầu sẽ không dễ dàng thay đổi cái nhìn đã ăn sâu trong suy nghĩ nhiều người. Tôi nghĩ mình và êkíp phải luôn nỗ lực.

Có thời gian rảnh, tôi thường đi chùa cầu nguyện. Có lẽ trời thương nên sau cuộc thi Bước nhảy Hoàn vũ, rất nhiều kịch bản điện ảnh đã gửi về cho tôi. Tôi đang nghiên cứu thận trọng để có sự lựa chọn hợp lý. Sau hai năm tôi mới “tái xuất” trên màn ảnh rộng nên muốn có sự đầu tư kỹ lưỡng.

Suốt thời gian dài, chị không đi hát hay đóng phim, thu nhập từ đâu để chị mua xe xịn, thay đồ hiệu liên tục?

Thu nhập của tôi đến từ tiền đi sự kiện và đóng quảng cáo. Trong cuộc sống hàng ngày, tôi không có quá nhiều nhu cầu phải chi tiêu, bố mẹ cũng có thu nhập ổn định. Tôi chỉ mua một vài món đồ hiệu mình thực sự thích như một cách tự thưởng cho bản thân sau mỗi dự án. Nếu so với các đàn chị thì những gì tôi mua được cũng không đáng là bao.

Ngoài nhan sắc, chị tự hào về điều gì nhất ở bản thân?

Đó là sự chân thành và tình cảm. Trên sân khấu hay màn ảnh nhỏ, tôi là Angela Phương Trinh, còn ở cuộc sống thường ngày, tôi vẫn thích được gọi là Phương Trinh thôi. Tôi luôn trân trọng với những mối quan hệ xung quanh, từ gia đình, bạn bè cho đến đồng nghiệp. Ai từng tiếp xúc với tôi có thể hiểu được điều này. Có thể tôi không có quá nhiều bạn, nhưng một khi đã tin tưởng ai, tôi có thể chia sẻ mọi thứ với người ấy.

Theo sao247.net/lifestyle


Các tin cùng chuyên mục