Vì sao Đàm Vĩnh Hưng dù bị ghét vẫn nổi tiếng nhất showbiz?


Nhiều lúc cảm tưởng như sự nghiệp và danh tiếng của Đàm Vĩnh Hưng sẽ tuột dốc không phanh, nhưng khi câu chuyện lắng xuống, người ta vẫn thấy Đàm sống khỏe, cát-xê không vì thế mà giảm đi.

Trong nhiều năm hoạt động âm nhạc, Đàm Vĩnh Hưng đã thu nạp về mình vô số scandal. Khi thì gây hấn với các nghệ sĩ, báo chí, khi là những phát ngôn gây sốc… “Nhẹ” thì bị khán giả chửi bới, nhiếc móc, nặng là tuyên bố tẩy chay.

Nhiều lúc cảm tưởng như sự nghiệp và danh tiếng của anh sẽ tuột dốc không phanh. Nhưng rồi khi câu chuyện lắng xuống, người ta vẫn thấyĐàm Vĩnh Hưng sống khỏe, cát-xê không vì thế mà giảm đi, thậm chí còn tăng lên.

246574fd5904759bb937a30e6fef4384 Vì sao Đàm Vĩnh Hưng dù bị ghét vẫn nổi tiếng nhất showbiz?

Kỹ năng xử lý khủng hoảng

Lần gây chấn động nhất phải kể đến scandal khóa môi nhà sư hồi năm 2012. Rất nhiều sỉ vả, lên án đã nhằm vào Đàm Vĩnh Hưng. Có người còn cho rằng, sở dĩ Đàm hành động mất kiểm soát như vậy là do bị… ngải quật.

Nhưng rồi sau đó, sự việc gần như bị chuyển hướng khi Đàm bất ngờ tung ra bằng chứng tố cáo lại nhà sư kia cũng “không phải dạng vừa”. Đó là những hình ảnh cuộc sống ăn chơi trác táng của nhà sư, sử dụng nick facebook là “Kechano” và “Mông bự”… khiến búa rìu dư luận đã đẩy sang hướng nhà sư “hổ mang” mất nết.

8408998380532852dad97ce87335ad4d Vì sao Đàm Vĩnh Hưng dù bị ghét vẫn nổi tiếng nhất showbiz?

Cái hôn chấn động của Đàm Vĩnh Hưng

Cùng với đó, Đàm Vĩnh Hưng cũng khiến khán giả cảm thông khi tâm sự rằng: “Làm sao thầy hiểu hết việc nhiều người gọi điện chửi rủa, hăm dọa mạng sống của con, dư luận lên tiếng lên án con trong suốt thời gian qua đã gây những chấn động tâm lý với con như thế nào. Con thiết nghĩ, phàm làm con người thì khó có thể vẹn toàn và hoàn hảo, con đã nhìn ra cái sai của mình là đã thiếu bình tĩnh và bản lĩnh để xảy ra cơ sự như thế, mặc dù không hề cố ý”.

Scandal chấn động khác là xúc phạm đến nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 hồi năm 2013. Sau khi dùng những lời lẽ hỗn hào, gọi ông là “ngụy quân tử”, là “kịch sĩ”… Đàm Vĩnh Hưng đã bị lên án nặng nề, không chỉ của khán giả mà còn đến từ giới chuyên môn. Vốn là người có “thần kinh thép”, nhưng sau này, chính Đàm Vĩnh Hưng thừa nhận rằng, “có những lúc tôi cảm giác như không chịu đựng nổi”.

678f15d883070b1daff07c58f143fdb5 Vì sao Đàm Vĩnh Hưng dù bị ghét vẫn nổi tiếng nhất showbiz?

Đàm Vĩnh Hưng đã chủ động xoa dịu mâu thuẫn với nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 bằng cái ôm đầy bất ngờ

Mâu thuẫn tưởng chứng không gì có thể hóa giải được thì một tuần sau, Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ mang hoa đến chúc mừng nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, chủ động ôm hôn để xóa đi hiềm khích. Đây là điều chưa từng có trong các cuộc mâu thuẫn giữa các nghệ sĩ và của chính bản thân Đàm Vĩnh Hưng.

Dù hành động này vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau nhưng dù sao, việc anh chủ động làm lành cũng là một hành động xoa dịu căng thẳng. Và đương nhiên, khán giả hâm mộ của anh lại có cớ để quay lại yêu mến thần tượng.

Phát ngôn gây sốc để gây chú ý

Nếu không có những scandal từ trên trời rơi xuống thì Đàm Vĩnh Hưng sẽ là người tạo ra các phát ngôn làm dư luận sửng sốt, khiến cho cái tên Đàm Vĩnh Hưng sốt trên mặt báo. Như: “Đám cưới của tôi sẽ lớn nhất nước và truyền hình trực tiếp”; “tôi sẽ mướn người sinh con”; “biết đâu tôi sẽ kết hôn với người đàn ông nào đó”; “nhà tôi ai chê chỗ nào tôi đập chỗ đó”…

ce049ad97b08bd49d85df33828c4560c Vì sao Đàm Vĩnh Hưng dù bị ghét vẫn nổi tiếng nhất showbiz?

Làm đẹp hình ảnh

Có một điều không thể phủ nhận là Đàm Vĩnh Hưng luôn biết cách gây chú ý ở những nơi đông người. Đó là sự chỉn chu trong thời trang, tươi cười và thân thiện với công chúng, báo chí. Mỗi khi anh xuất hiện, luôn có một rừng khán giả vây quay để chụp hình. Đó là sức hút có thật ở Đàm Vĩnh Hưng. Điều đó khiến cho ca sĩ này luôn được khán giả “giận thì giận mà thương lại càng thương”.

99c627058e089dd8e5dc57965c523de3 Vì sao Đàm Vĩnh Hưng dù bị ghét vẫn nổi tiếng nhất showbiz?

Hoạt ngôn, hài hước

Điều này được thể hiện và chứng minh khi Đàm Vĩnh Hưng có nhiều năm làm giám khảo của các chương trình truyền hình thực tế. Chính thời gian ngồi ghế nóng ở kênh truyền hình có lượng khán giả đông đảo đã khiến cái tên Đàm Vĩnh Hưng được yêu mến nhiều hơn.

Anh cũng luôn biết “nịnh” khán giả khi cần bằng những phát ngôn có cánh: “Chính khán giả đã mắc tội rất lớn, tội rất đáng yêu đó là làm cho Hưng nổi tiếng, và mọi người phải có trách nhiệm nghe Hưng hát tiếp nữa và nghe nhiều năm nữa”.

4b785f639f1a8c2f9d7e7a6dba8a50a4 Vì sao Đàm Vĩnh Hưng dù bị ghét vẫn nổi tiếng nhất showbiz?

Ghi điểm khi làm giám khảo truyền hình thực tế

Tự tin đến kiêu ngạo

Đanh đá, chua ngoa với những câu nghĩ gì nói nấy, không cần biết nó gây sát thương như thế nào đến đối phương, bất kể đó là thân hay sơ. Và dù nhận được vô số “gạch đá” từ công chúng, nhưng sau mỗi scandal, Đàm Vĩnh Hưng vẫn kiêu hãnh và tự tin vào sức hút của mình, ở lượng fan trung thành nhiều năm qua. “Thiên hạ hay dân mạng muốn nghĩ gì thì nghĩ, muốn đồn này đồn nọ thì kệ họ, tôi chẳng đoái hoài. Tôi cũng chả lo sau việc này lượng fan của mình sẽ giảm đi”;

b3b8db7f34f8d21abcd6c7000a196a5e Vì sao Đàm Vĩnh Hưng dù bị ghét vẫn nổi tiếng nhất showbiz?

Đàm Vĩnh Hưng tại đám tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp

“Có thể ở Việt Nam mình, theo Hưng thấy đa số các “anh hùng bàn phím” quá rảnh rỗi, thích phán xét và chỉ trích người khác. Nhưng các bạn được bao nhiêu người? Hưng cho là có năm trăm ngàn người thường xuyên comment chửi bới thì Hưng vẫn còn tám mấy triệu người Việt Nam. Đó là cách Hưng chống chế và cứng mình lại trước những lời chỉ trích, phán xét”.

Lao động hết mình

Dù giọng hát của Đàm Vĩnh Hưng vẫn còn là chủ đề gây tranh cãi bất tận, có người thích nhưng cũng không ít người cho đó chỉ xứng tầm giọng hát… karaoke. Ngay đến giọng ca thảm họa Lệ Rơi cũng còn không phục tài năng của Đàm Vĩnh Hưng khi đưa ra nhận định rằng “Em tôi ở quê hát còn hay hơn Đàm Vĩnh Hưng”. Tuy nhiên, có một điều mà dù có không ưa thì cũng phải thừa nhận ở Đàm tinh thần lao động nghiêm túc, hết mình với âm nhạc một cách không mệt mỏi.

Ở tuổi ngoài 40, nhưng Đàm Vĩnh Hưng vẫn có thể hát một đêm hơn hai chục bài, nếu khán giả yêu cầu chứ không chảnh chọe đòi thêm cát-xê thì mới hát như một số ca sĩ khác.

a5d9d4fe835be18a597f13a6d7db6ae0 Vì sao Đàm Vĩnh Hưng dù bị ghét vẫn nổi tiếng nhất showbiz?

Bất chấp những scandal, Đàm Vĩnh Hưng vẫn chứng tỏ sức hút khó cưỡng khi xuất hiện trước công chúng

Quyền lực

Tất cả những yếu tố này đã hun đúc nên một Đàm Vĩnh Hưng đầy quyền lực trong giới showbiz. Cùng với đó, mối quan hệ sâu rộng trong xã hội, có một ê-kíp chuyên nghiệp nâng đỡ cũng khiến cho cái tên Đàm Vĩnh Hưng luôn củng cố được vị thế của mình.

Khi xảy ra mâu thuẫn với Quang Lê, đã có không ít nghệ sĩ lên tiếng bảo vệ Đàm và phê phán giọng ca “Đập vỡ cây đàn” chơi xấu, thiếu tình nghĩa.

Và nếu không phải vì yêu quý Đàm thực sự thì cũng là ngại quyền lực của Đàm hoặc sợ độ thẳng thắn chua ngoa của Đàm mà tránh xa, chả dại gì mà phê phán hay góp ý.

Theo giadinh.net.vn/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục