Trần Anh Tuấn – Từ phục vụ đến chủ thương hiệu ẩm thực lớn tại Sài Gòn


Câu chuyện của Trần Anh Tuấn – người sáng lập ra chuỗi nhà hàng Bò Cộng và những chia sẻ về hành trình vươn lên từ phục vụ đến những thành công của hiện tại, đã và đang là nguồn cảm hứng và động lực cho rất nhiều người. 

V8A7851 Trần Anh Tuấn   Từ phục vụ đến chủ thương hiệu ẩm thực lớn tại Sài Gòn

“Xuất phát điểm là công nhân đào đường, sau 15 năm, một người đã trở thành Tổng giám đốc của chính công ty xây dựng đó, đi chiếc xe ô tô sang trọng. Người còn lại vẫn đang tiếp tục với công việc cũ”. Đó chính là câu chuyện được kể từ người sếp cũ của anh Trần Anh Tuấn. Câu chuyện này chính là nguồn động lực to lớn giúp chàng trai phục vụ nhà hàng năm nào nuôi ý định và quyết tâm thực hiện đam mê với ngành ẩm thực dù gặp phải rất nhiều khó khăn.

V8A7870 Trần Anh Tuấn   Từ phục vụ đến chủ thương hiệu ẩm thực lớn tại Sài Gòn

Thời gian đầu, Trần Anh Tuấn đã gặp phải rất nhiều khó khăn trên con đường đi của mình. Bắt đầu công việc ở một vị trí thấp nhất của một nhà hàng, chịu đựng thái độ không tốt từ người quản lý và sự ăn hiếp từ những đồng nghiệp, công việc mà Trần Anh Tuấn làm là lau chùi với hai chiếc khăn ướt – khô trong suốt 6 tháng. Không vì thế mà bỏ cuộc, với mục tiêu trở thành quản lý, anh Tuấn đã chăm chỉ và cố gắng không ngừng và những sự quyết tâm ấy đã giúp anh trở thành quản lý của một trong những chuỗi cửa hàng có doanh thu cao nhất. Đến năm 2011, anh thăng chức lên làm trợ lý của tổng quản lý cả chuỗi nhà hàng đó.

Cuối năm 2011, Trần Anh Tuấn quyết định khởi nghiệp với trà sữa và thức ăn nhanh với một người bạn, “startup” của anh đạt được những thành công nhất định. Tuy nhiên, sau nhiều năm vì mâu thuẫn lợi ích, đối tác, anh buộc phải kết thúc công việc kinh doanh và tiếp tục rơi vào khó khăn. “Mình thấy ngành phục vụ thực phẩm mà một ngành chảy trong dòng máu của mình vậy, có rất nhiều thứ để học”, Trần Anh Tuấn chia sẻ.

Khó khăn là thế, song anh vẫn quyết tâm khởi nghiệp lại với ngành thực phẩm. Và “Bò Cộng” với thực phẩm phục vụ chính là thịt bò là thương hiệu theo anh gần 10 năm nay. Bỏ công sức tìm hiểu và tạo ra sự khác biệt với những thương hiệu phục vụ thịt bò khác, Trần Anh Tuấn còn muốn tạo ra một đội ngũ làm việc đoàn kết, yêu thương, mọi người cùng gắn bó cùng phát triển.

V8A7848 Trần Anh Tuấn   Từ phục vụ đến chủ thương hiệu ẩm thực lớn tại Sài Gòn

Trước những chia sẻ của Trần Anh Tuấn, diễn giả Francis Hùng – Host của chương trình Khoảnh Khắc Cuộc Đời vừa phát sóng tối qua – đã có những sự đồng cảm sâu sắc khi bản thân anh cũng đã từng làm nhân viên lễ tân và trải qua 9 lần thăng chức để trở thành giám đốc của những thương hiệu về khách sạn lớn trên thế giới trước khi là diễn thuyết gia như hiện tại. Với diễn thuyết gia Francis Hùng: “Chỉ khi có niềm tin vào chính mình mới có thể thành công”.

Mở rộng thương hiệu Bò Cộng lớn mạnh hơn nữa dựa trên một nền móng vững chắc, mang đến nhiều hơn những món ăn chế biến từ thịt bò để phục vụ khách hàng là mục tiêu của Trần Anh Tuấn trong năm 2019.

Những chia sẻ tâm huyết của Trần Anh Tuấn là một tấm gương của một tinh thần khởi nghiệp cho rất nhiều bạn trẻ về sự chăm chỉ, quyết tâm trên con đường thực hiện đam mê của mình.

Tiếp tục lan tỏa những câu chuyện nhân văn đầy ý nghĩa, chương trình Khoảnh Khắc Cuộc Đời tập 59 được phát sóng vào lúc 22h45 tối thứ Tư ngày 03/07/2019 trên kênh HTV9 sẽ mang đến là câu chuyện của anh Hùng Duy.

LC/Lifestyle

 


Các tin cùng chuyên mục