Kim Hiền: “Chồng mới đối xử với con riêng của vợ như ruột thịt vậy”


“Andy đã căn dặn là sau này khi tôi sinh con, sẽ dạy con gọi anh là Daddy giống như Sonic. Anh không muốn các con có sự so sánh rồi nhọc nhằn là sao đứa gọi Daddy, đứa gọi ba” – Kim Hiền chia sẻ.

Là một trong những gương mặt khả ái của làng điện ảnh Việt, Kim Hiền luôn tạo cho khán giả cảm giác mạnh mẽ và tự tin mỗi khi cô xuất hiện trên màn ảnh. Gặp Kim Hiền tại một quán cà phê trong khu vực trung tâm TP. HCM vào một buổi chiều nắng nhẹ, nữ diễn viên không ngại ngần chia sẻ những câu chuyện thú vị xoay quanh con cái và người chồng hiện tại của mình.
Đôi mắt ánh lên niềm vui, Kim Hiền tự hào kể hết chuyện này sang chuyện khác. Dường như với Kim Hiền lúc này, không niềm hạnh phúc nào to lớn bằng việc xây đắp và bảo vệ gia đình nhỏ của mình.
 Kim Hiền: Chồng mới đối xử với con riêng của vợ như ruột thịt vậy

Kim Hiền rạng rỡ bên chồng Việt Kiều Andy Lê và con trai Sonic.

Tôi cứ thấy Kim Hiền cười suốt. Chắc là chị đang hài lòng về cuộc sống hiện tại lắm?
Tôi bây giờ sống khá ổn. Mỗi ngày, Andy Lê và tôi cùng đi làm, làm xong về nhà chăm sóc con cái, lo chuyện nhà cửa này kia. Tôi đang mang bầu những tháng cuối rồi, chỉ ít ngày nữa thôi tôi sẽ sang Mỹ sinh con. Mà bạn đừng nghĩ tôi bụng to là yếu nhé, tôi vẫn khỏe lắm, đi lại bình thường, thậm chí uống cà phê sữa nữa. Lúc đến đây gặp bạn, tôi tự lái xe đi. Em bé trong bụng có hơi quậy nhưng mà mẹ bé thì vẫn dư sức chịu được (Cười).
 Kim Hiền: Chồng mới đối xử với con riêng của vợ như ruột thịt vậy
Mang bầu những tháng cuối nhưng có vẻ chị “chịu chơi” dữ?
Bình thường mà, tôi vẫn làm hết công việc nhà đấy thôi (Cười). Nếu như ai có bầu mà cũng nói mệt quá, không làm gì nổi thì tôi thấy không tốt chút nào. Phải tự làm cho mình khỏe thì con mình mới khỏe được. Nhà có mỗi ba người, chỉ một nhúm thôi, mình không tự làm thì ai làm bây giờ. Tôi không thuê người giúp việc đâu, gì cũng tự tay làm hết. Tính tôi là không thích tụ tập bạn bè, cà phê tám chuyện này kia đâu. Đi làm về tôi là tôi ở nhà chăm con, không phải tôi ít bạn bè, chỉ là thích như thế.
Chị từng chia sẻ là bị động thai khi đang làm việc, sự cố này có ảnh hưởng đến sức khỏe chị nhiều không?
Khi mang thai ở những tháng đầu, tôi từng bị động thai vì làm việc quá sức. Lúc đó tôi mệt và hơi hoảng. Sau sự cố, tôi bắt đầu kỹ hơn, không nhận thêm công việc nữa. Thời gian này, tôi cũng có từ chối một số dự án phim, đến giờ nghĩ lại cũng thấy hơi tiếc tiếc, hẳn nhiên không phải vì cát xê, tôi tiếc là không có cơ hội hợp tác cùng một số anh chị nhiệt tình và hết lòng với công việc. Với tôi giờ này, sinh con và bảo vệ con là quan trọng nhất.
 Kim Hiền: Chồng mới đối xử với con riêng của vợ như ruột thịt vậy
Nghe nói chị sẽ sang Mỹ sinh con rồi một mình quay về Việt Nam làm việc tiếp. Sao chị  không lựa chọn cuộc sống an nhàn bên chồng con?
Tháng 8 này, tôi cùng Andy và Sonic qua Mỹ. Sau khi sinh con xong, tôi quay lại Việt Nam để làm việc còn cha con Andy – Sonic thì ở lại Mỹ luôn. Andy phụ trách chăm Sonic cho tôi, dù có hơi lo cho chuyện học hành của Sonic khi vắng mẹ nhưng tôi vẫn quyết định làm thế. Tôi thích làm việc, yêu nghề diễn và muốn sống trọn vẹn với đam mê. Khi quay phim khoảng 2 tháng tôi sẽ qua Mỹ để thăm chồng con, Andy rất ủng hộ khi tôi quyết định như thế. Tôi cảm thấy mình quá may mắn khi chồng tin tưởng mình!
Chị làm tôi bất ngờ quá! Chị không sợ sẽ có khoảng cách khi ở xa chồng con sao? 
Tôi không sợ (Cười). Trước đây khi tôi đi làm phim, Andy vẫn ở nhà chăm Sonic cho tôi. Đâu có làm sao đâu. Với lại, tuy là ở xa nhưng đâu phải không có cách nào liên lạc. Tôi và Andy đến với nhau là cả một quá trình, tìm hiểu nhau kỹ lưỡng và không hề vội vã. Chúng tôi sống với nhau được ba năm rồi sau đó mới kết hôn, thời gian đó đủ để cả hai tường tận tình tính đối phương. Chính vì vậy mà giữa Sonic với Andy có sự gắn bó đặc biệt, Andy rất thương Sonic, luôn đối xử như con vậy.
 Kim Hiền: Chồng mới đối xử với con riêng của vợ như ruột thịt vậy
Phản ứng của Sonic khi những ngày đầu gặp Andy là như thế nào?
Không thích và rất ngại. Bạn biết không, có lúc Sonic còn nói thẳng với tôi là không chấp nhận Andy vì ba thì chỉ có một, chẳng ai thay thế được ba Phong trong lòng Sonic. Tôi và Andy không trách con, vì con có thế giới tình cảm của riêng mình. Chúng tôi chỉ biết dùng sự chân thành của mình để đến gần với con hơn.
Và bây giờ thì mọi thứ đã thành công, ngày Sonic chấp nhận Andy, tôi hạnh phúc không thể nào tả nổi. Giống như mình trút được gánh nặng bấy lâu nay. Tôi nghĩ, Sonic con tôi là một đứa trẻ rất thông minh, khi nhìn thấy Andy bên cạnh chăm sóc tôi, Sonic hiểu được rằng đây là người đàn ông yêu thương mẹ mình thật sự.
Đó là về phần Sonic, còn người nhà của chị thì sao? Tôi nghĩ các bậc cha mẹ khi đã chứng kiến con gái mình một lần dang dở hôn nhân thì sẽ rất khó khăn để quyết định cho con đi thêm bước nữa?
Bạn nói đúng! Giai đoạn này thật sự là rất khó khăn. Tôi gặp áp lực từ nhiều phía, cả dư luận lẫn gia đình. Gia đình không hề thích tôi hẹn hò với Andy, không phải mọi người chê Andy đâu mà là sợ tôi lỡ làng thêm một lần nữa. Lúc tôi kết hôn với Phong lần đầu, tất cả đều nghĩ sẽ là một hạnh phúc dài lâu, nào ngờ nó đi qua vội vã, sự tổn thương mà bản thân tôi và gia đình gánh chịu là cực kỳ to lớn.
Thế nên khi biết chuyện tôi với Andy, không ai chấp nhận cả. Song, tôi chẳng vì thế mà đầu hàng, tôi quyết định tìm hiểu người đàn ông này rồi dọn về sống chung. Cứ thế thời gian qua đi, giờ đây mọi thứ đã khác hẳn, Andy có sự nghiệp, có một vị trí tốt và chăm lo, yêu thương tôi lẫn gia đình hết mực. Điều này đủ để mọi người thay đổi cách nhìn rồi.
 Kim Hiền: Chồng mới đối xử với con riêng của vợ như ruột thịt vậy
Sắp sinh cho Andy một đứa con. Có bao giờ chị lo sợ Andy sẽ yêu thương con ruột của mình mà lơ là với Sonic không?
Có một điều đặc biệt là Andy không bắt Sonic gọi mình là ba, Sonic từ trước đến giờ vẫn gọi Sonic là Daddy. Vì lo nghĩ cho Sonic, Andy đã căn dặn là sau này khi tôi sinh con, sẽ dạy con gọi anh là Daddy giống như Sonic. Anh không muốn các con có sự so sánh rồi nhọc nhằn là tại sao đứa gọi Daddy, đứa gọi ba. Tôi với Andy là sự tin tưởng và trân trọng tuyệt đối. Tôi luôn nhớ lời Andy nói với tôi, anh sẽ cho em một gia đình, chắc chắn rằng anh sẽ cho em một gia đình, nhưng anh sẽ không đảm bảo có thể đáp ứng được tất cả những điều em muốn!
 Kim Hiền: Chồng mới đối xử với con riêng của vợ như ruột thịt vậy
Thời điểm chị và Andy công khai tình cảm, đã có nhiều ý kiến cho rằng chị dựa dẫm “người đàn ông có tiền” để duy trì cuộc sống. Chị nghĩ sao khi dư luận liên tục nghi ngờ mục đích chị đến với chồng Việt Kiều Andy Lê?
Tôi thất vọng và bất ngờ. Thật sự, tôi đến với Andy khi anh chỉ là một số 0 tròn trĩnh. Thời gian ở bên nhau, Andy dần xây dựng sự nghiệp, từng bước từng bước một, đó là một quá trình, không hề vội vã hay toan tính như mọi người vẫn nghĩ. Tôi chọn Andy vì tôi cảm nhận được tình cảm chân thành của anh. Tôi là người đã từng kết hôn, Andy thì chưa. Sự khác biệt lớn lắm bạn à.
Lúc ly hôn với Phong, tôi một mình nuôi con. Tuy có hơi vất vả nhưng vấn đề kinh tế không phải là quá lớn, tôi vẫn nhận phim, đi diễn rồi kiếm tiền. Tôi suy nghĩ như thế này, đại gia hay gì đó thì là lựa chọn của mỗi người, song con đường tôi đi không như vậy, dựa dẫm vào đại gia nhiều quá lỡ có ngày họ sụp đổ thì sao? Lúc đó, mình sẽ còn lại gì? Tôi có thể tự hào mà nói rằng tôi đến với Andy từ con số 0. Andy lúc ấy là người cực kỳ hiểu tôi, không hẳn là tình yêu đâu, đó là sự thấu hiểu. Bởi vì lúc đó tôi như con chim non sợ cành cong vậy, sợ hãi và yếu ớt vô cùng.
 Kim Hiền: Chồng mới đối xử với con riêng của vợ như ruột thịt vậy
Quan hệ giữa chị với chồng cũ giờ ra sao? Chị có thường cho con trai Sonic gặp mặt ba ruột không?
Tôi với Phong bây giờ là bạn bè bình thường. Chia tay không có nghĩa là cắt đứt quan hệ, dù gì chúng tôi cũng từng có với nhau một đứa con. Hơn nữa, tôi vẫn cho Sonic gặp mặt ba, thỉnh thoảng mẹ con tôi đi ăn với Phong, mọi người khi nhìn vào sẽ nghĩ chúng tôi giống một gia đình, song không phải thế, chúng tôi bây giờ chỉ là bạn bè thôi.
Có một điều buồn cười là ai cũng thắc mắc Phong với Andy đối xử với nhau như thế nào, tôi xin khẳng định luôn, giữa họ có sự tôn trọng nhất định. Phong nể Andy vì nhiều chuyện, Phong có lần còn nói với tôi là em hãy sống cho thật tốt và đừng phụ lòng người thương em như Andy. Tôi nghe thế, cảm thấy vừa vui vừa lạ. Cảm giác khó mà diễn tả thành lời được!
 Kim Hiền: Chồng mới đối xử với con riêng của vợ như ruột thịt vậy
Cuộc hôn nhân tan vỡ chóng vánh với Phong có bao giờ làm chị cảm thấy hối hận chưa?
Tôi nghĩ đây là một kinh nghiệm quý giá, tôi không nói đúng sai nữa, vì mọi chuyện bây giờ đã đi qua. Tôi hướng đến cuộc sống hiện tại và cố gắng giữ gìn nó, thế là đủ. Cuộc hôn nhân đầu tuy có ồn ào nhưng ông trời ban cho tôi Sonic, một cậu bé đẹp trai, thông minh, biết đàn piano nữa chứ. Tôi thấy tôi quá may mắn khi được Sonic gọi là mẹ rồi. Nếu như không có sóng gió đã qua, chắc tôi sẽ không bao giờ có được hạnh phúc khi làm mẹ Sonic!
Kim Hiền kết thúc cuộc trò chuyện trong nụ cười rạng rỡ. Người phụ nữ mạnh mẽ này hứa hẹn với chúng tôi là sẽ tiếp tục chia sẻ những nỗi niềm vui buồn trong cuộc sống vào một ngày khác. Thời điểm đó đã được xác định là vào lúc 10g00 – 12g00 ngày 25/6/2015 trên khung Giao lưu trực tuyến của afamily.vn. 
Theo Trí thức trẻ/Lifestyle

Các tin cùng chuyên mục