H’Hen Niê thực hiện dự án cộng đồng tại quê nhà


Trong chuyến về quê từ ngày 15/03 đến 17/03, ngoài việc tham gia đêm bế mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột 2019, hoa hậu H’Hen Niê còn tranh thủ thời gian để thực hiện dự án cộng đồng của riêng mình.

HHen Nie khao sat nguon nuoc 02 H’Hen Niê thực hiện dự án cộng đồng tại quê nhà

Đầu năm 2019, sau khi trở về từ cuộc thi Miss Universe 2018, H’Hen Niê chia sẻ kế hoạch làm đèn đường, dẫn nguồn nước sạch về cho buôn làng của mình. Cô trực tiếp đi khảo sát tại những nơi lấy nước của buôn và tìm hiểu nhu cầu sử dụng nước, cũng như nguyện vọng của người dân trong vùng. Đây là dự án tâm huyết mà H’Hen Niê đã ấp ủ từ lâu. Với cô, điện và nước là hai vấn đề rất quan trọng mà người dân trong buôn đang gặp khó khăn, đặc biệt là nước sạch để sinh hoạt hằng ngày. Đó là lý do mà cô ưu tiên hỗ trợ người dân trong buôn thực hiện dự án này.

Khao sat nguon nuoc 22 H’Hen Niê thực hiện dự án cộng đồng tại quê nhà

Khao sat nguon nuoc 3 H’Hen Niê thực hiện dự án cộng đồng tại quê nhà

Khao sat nguon nuoc 9 H’Hen Niê thực hiện dự án cộng đồng tại quê nhà

HHen Nie khao sat nguon nuoc thang 1 14 H’Hen Niê thực hiện dự án cộng đồng tại quê nhà

Nhân dịp về quê tham gia bế mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột, H’Hen Niê tiếp tục cùng chính quyền địa phương đi khảo sát nguồn nước tại một vài địa điểm trong buồn, đồng thời lấy mẫu nước đem đi kiểm nghiệm. Cô chia sẻ: “Hen mong dự án nhanh chóng được hoàn thành, mọi người sẽ sớm có nước sạch dùng và không cần phải đi xa mỗi lần muốn lấy nước như hiện nay nữa”. Trước đó, H’Hen Niê tiết lộ tin vui với khán giả vì đường sá buôn mình đã được mắc đèn điện. Cô mong muốn sẽ sớm hoàn thành xong dự án mang nước sạch về buôn trước khi kết thúc nhiệm kỳ hoa hậu.

Bên cạnh đó, trong chuyến về quê lần này, H’Hen Niê đã ngẫu hứng chụp bộ ảnh áo dài ngay tại ngôi nhà sàn của mình. Cô bật mí, sau khi diện bộ áo dài thổ cẩm họa tiết Êđê và chuẩn bị đến nơi diễn ra buổi bế mạc Lễ hội Cà phê, cô đã nhờ ekip chụp giúp nhanh vài tấm ảnh giữa bối cảnh thân thuộc của gia đình. H’Hen Niê cho biết, mình đã mặc áo dài chụp hình ở nhiều nơi, nhiều sự kiện, nhưng lần này cô muốn chụp lưu giữ những tấm ảnh này tại chính căn nhà của mình. Cô cũng thường xuyên tranh thủ về thăm gia đình mỗi khi có dịp công tác ở quê nhà.

HHen Nie 2 H’Hen Niê thực hiện dự án cộng đồng tại quê nhà

HHen Nie 30 H’Hen Niê thực hiện dự án cộng đồng tại quê nhà

HHen Nie 18 H’Hen Niê thực hiện dự án cộng đồng tại quê nhà

Tối 17/03, H’Hen Niê sẽ đáp chuyến bay về TpHCM để tham dự bế mạc Lễ hội Áo dài TPHCM 2019 trong vai trò Đại sứ.

Photo: Thiên An

Áo Dài: KINZU Phạm Sĩ Toàn

Stylist: D2 Styling Agency

Hair: Võ Quốc Tín


Các tin cùng chuyên mục