Hai ‘tiểu Hòa Minzy’ hát như ‘lên đồng’ khiến các huấn luyện viên ‘sởn da gà’


Ba thí sinh nhí đội của cặp đôi huấn luyện viên Huỳnh Lập – Hòa Minzy, đặc biệt là hai “tiểu Hòa Minzy” Mai Phương, Minh Thư khiến khán giả và ban giám khảo sởn da gà bởi phần thể hiện quá ấn tượng.

Tập 6 vòng Hòa thanh Tuyệt đỉnh song ca nhí lên sóng với đội hình ra quân 13 thí sinh của cặp đôi Huỳnh Lập – Hòa Minzy. Không phụ lòng khán giả, hai huấn luyện đã cùng với các thí sinh của mình mang đến những phần dự thi đã phần nghe lẫn phần nhìn.

Hòa Minzy Huỳnh Lập 2 Hai tiểu Hòa Minzy hát như lên đồng khiến các huấn luyện viên sởn da gà

Mở màn là tiết mục hết sức ấn tượng của bộ ba Chấn Quốc – Mai Phương – Minh Thư với bài hát Hồ trên núi. Chọn một ca khúc dân gian đương đại đã khó, việc kết hợp cả ba giọng ca cá tính lại với nhau lại càng khó hơn. Vậy mà Hòa Minzy đã khéo léo huấn luyện cả ba thí sinh hòa thanh, thể hiện trọn vẹn, cảm xúc bài hát. Hai bé Minh Thư, Mai Phương còn có phong cách và thần thái biểu diễn khá giống với nữ ca sĩ Rời bỏ, khiến cả Khả Như và Thanh Duy cho rằng đây là một phần trình diễn “rất Hòa Minzy”. Khả Như còn nhận xét đây là hai phiên bản Hòa Minzy cùng xuất hiện trên sân khấu, hình ảnh Minh Thư là Hòa Minzy ngày đầu đi hát, còn “quằn quại” trong cách thể hiện, Mai Phương là hình Hòa Minzy thời gian gần đây, đã tiết chế và điềm đạm hơn. Huấn luyện viên Hồ Việt Trung đồng tình nhưng góp ý thêm: “Về phần hát thì vào tay của Hòa Minzy là không còn gì để nói, đúng ngay chất của cô Hòa, 3 con thể hiện quá tốt nhưng có một điểm cần lưu ý khi hát nhóm cần cân sức với nhau. Hòa thanh là mình cần phải hòa luôn cách diễn của mình với các bạn bên cạnh, còn khi một mình thì muốn bung sao cũng được.”

Minh Thư Chấn Quốc Mai Phương 2 Hai tiểu Hòa Minzy hát như lên đồng khiến các huấn luyện viên sởn da gà

Hòa Minzy cũng chia sẻ thêm rằng Chấn Quốc và Mai Phương đã vượt qua giới hạn của bản thân để thể hiện những nốt cao chưa bao giờ dám làm, còn Minh Thư thì tạo nên sự an tâm cho nữ ca sĩ ngay từ ngày đầu luyện tập. Đây cũng là thí sinh được các huấn luyện viên đánh giá cao có thể là ứng cử viên của chức quán quân vì thần thái, phong cách và nhất là giọng hát quá xuất sắc giống Hòa Minzy.

Nhớ mẹ lý mồ côi được Thị Hương, Tiểu Bình, Ngọc Thảo thể hiện đong đầy cảm xúc trên sân khấu. Ca khúc không làm khó Ngọc Thảo và Thị Hương nhưng lại là thử thách với Tiểu Bình khi cô bé chuyên hát nhạc bolero bằng giọng Bắc. Mắc dù phần trình diễn khiến các huấn luyện viên xúc động nhưng Thanh Duy, Khả Như cũng “soi” khá kĩ vì cách diễn với đạo cụ chưa được phù hợp. Hồ Việt Trung góp ý thêm về cách hát dòng nhạc dân ca trữ tình: “Mình cần hát rõ những chữ cần thiết, không mất dấu để tạo ra điểm nhấn đặc trưng của dòng nhạc này, tổng thể thì khá hay.”

Tiểu Bình Thị Hương 3 Hai tiểu Hòa Minzy hát như lên đồng khiến các huấn luyện viên sởn da gà

Viết Học và Trâm Anh tiếp nối chương trình với ca khúc Ôi quê tôi khoe giọng hát đầy nội lực. Hòa Minzy lại một lần nữa chứng minh cái duyên và tài năng của mình khi huấn luyện các thí sinh chinh phục những thể loại âm nhạc khó chứ không dừng lại ở những ca khúc ballad dễ nghe. Viết Học và Trâm Anh gần như khoe được tất cả thế mạnh trong giọng hát với hai lần lên tông khi hát cùng guitar. HLV Khả Như nhận xét: “Cô chắc chắn là cô Hòa đã truyền cho các con rất nhiều lửa để các con có sự tự tin trên sân khấu và một lần nữa cô lại thấy thấp thoáng Hòa Minzy trong đó”. Cùng quan điểm, Thanh Duy nhận xét thêm: “Tụi con rất nhạy bén trong sự cảm nhạc. Chỉ cần những người có cùng nhịp đập về âm nhạc thì khi họ gặp nhau họ sẽ cùng nhau thể hiện được tất cả thế mạnh cả hai cùng có và hai con là những người như vậy”.

Viết Học 3 Hai tiểu Hòa Minzy hát như lên đồng khiến các huấn luyện viên sởn da gà

Hoài Thương, Hoài Ngân tiếp tục thể hiện thế mạnh hát dòng nhạc dân ca trữ tĩnh với bài hát Hà Tĩnh quê mình. Đây là một ca khúc khá khó so với độ tuổi, độ trải nghiệm của cả hai nhưng Hòa Minzy vẫn để các bé thể hiện vì các bé quá thích ca khúc này. Thanh Duy thẳng thắn nhận xét hai bé hát như “trả bài”, chỉ tập trung hát đúng nốt mà không có tình cảm trong đó. Hồ Việt Trung cũng cho biết ở những nốt cao, hai thí sinh hát giọng gió quá nhiều khiến anh không thể nghe được hết lời bài hát. Hòa Minzy nhanh chóng thanh minh cho thí sinh rằng để thể hiện được bài hát này là một thử thách thực sự với cả những người lớn chứ chưa nói đến các bé nhỏ và hai bé cũng đã thể hiện tròn trịa rồi.

Hoài Thương Hoài Ngân 3 Hai tiểu Hòa Minzy hát như lên đồng khiến các huấn luyện viên sởn da gà

Khép lại đêm diễn vòng Hòa thanh của đội Hòa – Lập là ca khúc Ngọn lửa cao nguyên của Anh Thư, Thảo Nhi, Thảo Nguyên. Không khí trường quay cuồng nhiệt, các huấn luyện viên đứng dậy cổ vũ bởi sức nóng và sự máu lửa của ba thí sinh. Ba thí sinh không có chênh lệch nhiều về quãng giọng nên gần như ai cũng phô được tất cả thế mạnh của mình và đây cũng là một trong những tiết mục khiến Hòa Minzy tự hào. Diệu Nhi cho biết cô “cạn lời” vì đây là tiết mục quá “kinh điển: “Ba con hoàn toàn thoải mái như trình diễn thực sự chứ không phải đi thi, mọi thứ diễn ra hết sức tự nhiên và ai cũng thể hiện quá tốt phần của mình. Phải nể Hòa Minzy, Huỳnh Lập khi dàn dựng quá hay cho các bé, chia câu chia bè quá thông minh.”

Thảo Nhi Thảo Nguyên Anh Thư 5 Hai tiểu Hòa Minzy hát như lên đồng khiến các huấn luyện viên sởn da gà

Sau vòng Hòa thanh, gia đình Hòa Lập nói lời chia tay với 5 thí sinh: Chấn Quốc, Mai Phương, Hoài Thương, Thị Hương, Anh Thư. Dù phải dừng lại nhưng chắc chắn các bạn nhỏ đã để lại rất nhiều ấn tượng trong lòng quý khán giả. 8 thí sinh còn lại sẽ bước vào vòng Chinh phục để tiếp tục hành trình chinh phục ngôi vị Quán quân Tuyệt đỉnh song ca nhí mùa 3.

Chương trình được phát sóng 21h, thứ Ba hằng tuần trên kênh THVL1 và phát lại lúc 13h trưa hôm sau trên kênh THVL2.

LC – Ảnh: Cao Hoàng Trọng – Trần Huy Tuấn/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục