Doanh nhân 9X Đỗ Huy Hoàng: “Tôi kiếm tiền tỷ trong một ngày, nhưng không quan trọng bằng việc tôi giúp nhiều người thành công”.


“Tôi có thể kiếm được tiền tỷ trong một ngày, nhưng điều đó không quan trọng bằng việc tôi giúp được nhiều người khác thành công”. Doanh nhân trẻ 9X Đỗ Huy Hoàng chia sẻ!

Bạn sống ở đâu không quan trọng, bạn sống như thế nào không quan trọng….điều quan trọng là bạn có thể nhìn thấy tương lai người khác bằng cách đặt cho họ một câu hỏi đơn giản: “Chính xác thì mục đích sống của bạn là gì và bạn có kế hoạch gì để đạt được mục đích đó?”.

Để có được chút thành công như ngày hôm nay, có lẽ ít ai biết được những ngày đầu theo đuổi ước mơ tôi đã phải vất vả đến như thế nào. Đã có những quyết định khó khăn, vượt qua, tiếp tục trau dồi kiến thức, tích luỹ kinh nghiệm sống để rồi một ngày tôi đã có quyết định hướng cho mình.

DSC 5698 Doanh nhân 9X Đỗ Huy Hoàng: “Tôi kiếm tiền tỷ trong một ngày, nhưng không quan trọng bằng việc tôi giúp nhiều người thành công”.

Doanh nhân 9X Đỗ Huy Hoàng

Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta dễ dãi trong việc lựa chọn công việc, bạn bè hay thú vui… Tuy nhiên, để đi đến thành công đòi hỏi mỗi người phải xác định rõ những tiêu chí. Trong bất cứ ngành nghề nào, khi nói đến sự thành công người ta đều nhắc đến hai chữ “đam mê”. Và đối với tôi, đam mê rất quan trọng, dù trong kinh doanh hay bất cứ lĩnh vực nào. Thử hình dung, nếu đam mê công việc đó thì mỗi ngày bạn sẽ làm và sáng tạo hơn mức bình thường. Thậm chí, bạn sẽ “tung” hết khả năng, trí tuệ và tinh thần để làm việc, tìm tòi, khám phá và được trải nghiệm cũng như tích lũy kinh nghiệm.

Trong cái thời buổi kinh tế đang khó khắn này thì không ai tránh khỏi những lúc thất bại. Nhưng với tôi, đôi khi sự đi xuống của người này lại là cơ hội để người khác đi lên. Và tôi cũng không ngoài vòng quay đó. Lúc tôi thất bại thì họ thành công và ngược lại, sẽ có lúc này lúc khác. Tuy nhiên, trên một con thuyền kinh doanh, người truyền trưởng phải biết không chỉ có bản thân mình mà còn biết bao anh em khác cùng đồng hành, nên cần có sự uyển chuyển linh hoạt trong cách ứng phó và xử lý mọi tình huống để cầm cự, đưa con thuyền vượt qua sóng gió. Thậm chí, còn phải biết chấp nhận đau thương. Người ta nói “thương trường là chiến trường” nhưng tôi không nghĩ vậy, vì bên cạnh tôi luôn có những người bạn tốt. Cứ sống hết mình thì bạn sẽ được kết quả tốt, tôi tin như vậy!

DSC 5810 Doanh nhân 9X Đỗ Huy Hoàng: “Tôi kiếm tiền tỷ trong một ngày, nhưng không quan trọng bằng việc tôi giúp nhiều người thành công”.

“Tôi kiếm tiền tỷ trong một ngày, nhưng không quan trọng bằng việc tôi giúp nhiều người thành công.”

Khi nói đến đam mê thì ai cũng có, nhưng để theo đuổi và đi đến cùng những đam mê thì rất ít người có thể làm được. Và tôi đã nghĩ, có đam mê thì dù thất bại như thế nào tôi vẫn đeo đuổi đến cùng nên sẽ cố gắng làm hết sức trong khả năng của mình có thể để vượt qua. Nói khác hơn, nếu không tiếp tục làm nghề này thì tôi không biết làm gì? . Xuất phát từ chính lòng yêu nghề và sự nhạy bén đã giúp tôi vượt qua những khó khăn. Bất cứ ngành nghề nào cũng có lúc thịnh suy, bạn phải biết tung hết sức vào thời điểm nào và chấp nhận “ngủ đông” khi thời điểm đang suy yếu. Do đó, quan trọng là bản lĩnh và bạn phải nhạy bén để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Nhiều người vẫn hay nghĩ con người sinh ra đã có một số phận cho riêng mình, nhưng nếu nghĩ sâu hơn một chút, bạn sẽ thấy những người thuộc tuýp sống phó mặc cho số phận, họ sẽ chẳng bao giờ đạt được điều gì trong cuộc sống trừ những thành quả còn sót lại từ những người thực sự thành đạt. Những người có một mục đích sống rõ ràng và có một kế hoạch cụ thể để đạt được mục đích đó. Và để thành công, ngay lúc này, bạn cần xác định chính xác các mục tiêu của bạn là gì và vạch ra các bước đi để đạt được những mục tiêu đó.

DSC 5623 Doanh nhân 9X Đỗ Huy Hoàng: “Tôi kiếm tiền tỷ trong một ngày, nhưng không quan trọng bằng việc tôi giúp nhiều người thành công”.

Người nào hành động có mục đích và có kế hoạch thường có nhiều cơ hội thành công. Làm sao cuộc đời có thể đem lại cho bạn điều gì nếu bản thân bạn không biết bạn muốn gì. Làm sao người khác có thể giúp bạn thành công nếu bản thân bạn cũng chưa xác định được mình phải thành công bằng cách nào. Chỉ khi có mục đích rõ ràng, bạn mới có thể vượt qua những thất bại và nghịch cảnh cản trở đường đi của bạn. Nếu bạn muốn thành đạt, hãy chọn hôm nay làm ngày chấm dứt kiểu sống phó mặc cho số phận. Hãy xác định một mục tiêu rõ ràng cho mình. Hãy viết mục tiêu đó ra giấy và khắc cốt ghi tâm nó. Hãy xác định rõ bạn cần lên kế hoạch như thế nào để đạt được mục tiêu đó. Hãy bắt đầu bằng việc ngay lập tức biến kế hoạch thành hành động.

Tương lai của bạn là do bạn tạo nên. Ngay lúc này, hãy là người quyết định tương lai mình. Chính sự lựa chọn, chứ không phải cơ hội, quyết định số phận bạn! Tôi có thể kiếm được tiền tỷ trong một ngày, nhưng điều đó không quan trọng bằng việc tôi giúp nhiều người khác thành công. Và hiện tại tôi đang rất yêu công việc của mình và tôi cũng yêu các bạn.

Thực hiện: Tommy Văn

Theo Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục