Chuyện tình yêu của vợ chồng Bill Gates


Phải mất rất nhiều năm phu nhân của người đàn ông giàu có nhất thế giới Bill Gates là bà Melinda Gates mới cảm thấy thoải mái trước sự săn đón của truyền thông.

Tuy nhiên, trong bài phát biểu gần đây về vấn đề làm sao để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho phụ nữ trên toàn thế giới. Melinda Gates đã công khai nhắc tới rất nhiều việc, bao gồm cả mối quan hệ của bà cùng người chồng nổi tiếng của mình – đồng sáng lập Microsoft và tỷ phú giàu nhất thế giới Bill Gates.

vo chong bill gate 2 Chuyện tình yêu của vợ chồng Bill Gates

Trước đó vào đầu năm nay, trong bài phỏng vấn với tờ Fortune, Melinda đã kể rằng một buổi sáng thứ 7 năm 1987 tại bãi đỗ xe của tập đoàn Microsoft, Bill Gates đã ngỏ ý muốn hẹn hò cùng Melinda nhưng về cơ bản Bill đã bị từ chối. Lời mời của ông ấy không được thú vị cho lắm. Ông ấy nói: “Em có muốn hẹn hò ăn tối cùng với tôi trong vòng 2 tuần, bắt đầu từ thứ 6 tuần sau không”. Sau đó Melinda đáp rằng: “Em cảm thấy không được tự nhiên lắm” và bà cho Bill Gates số điện thoại, bảo hãy gọi lại vào ngày nào đó ông ấy rảnh.

Nhưng thay vì như vậy, ông gọi cho bà ngay tối hôm đó và mối quan hệ của hai người đã có những cải thiện đáng kể, ngay cả khi Gates nói rằng: “Mẹ của tôi không thật sự ủng hộ việc này”. Lúc đó, ông là CEO của công ty và là một trong những người độc thân nổi tiếng nhất thế giới. Còn Melinda là giám đốc sản phẩm tại Microsoft.

Trong bài phỏng vấn mới đây với tờ Forbes, Melinda đã giải thích tại sao cuối cùng bà đã đồng ý hẹn hò cùng tỷ phú Bill Gates. Bill Gates khiến Melinda nhớ lại những người bạn trai học cùng đại học khi theo đuổi chuyên ngành khoa học máy tính:

“Tôi được làm việc cùng nhiều người đàn ông thông minh trong trường bởi lúc đó khoa máy tính có rất ít phụ nữ… Khi tôi nhìn lại, Bill rất giống một trong số những người bạn nam mà tôi quen thời đại học. Tôi rất tôn trọng họ, và ngược lại những người bạn đó cũng dành sự tôn trọng nhất định đối với tôi. Tôi gần như bị thu hút bởi trí tuệ tinh thông của Bill và bản tính ham học hỏi của ông ấy. Đặc biệt, ở ông ấy có một điều gì đó rất thú vị”.

vo chong bikk gates Chuyện tình yêu của vợ chồng Bill Gates

Hình ảnh hiếm hoi trong đám cưới của Bill Gates và Melinda

Tuy nhiên, đây không hẳn là kiểu tình yêu sét đánh: Melinda và Bill Gates đã hẹn hò trong suốt 7 năm trước khi tiến hành lễ cưới vào ngày 1/1/1994. Sau khi thành lập quỹ từ thiện cùng nhau, phải mất một khoảng thời gian đáng kể Melinda mới cảm thấy mối quan hệ công việc của họ là bình đẳng: “Mới đầu khi làm việc cùng nhau, giữa tôi và Bill chưa có sự chia sẻ bình đẳng. Tôi chỉ nắm chức vụ nhỏ tại Microsoft còn ông ấy là CEO. Chúng tôi biết cần phải thay đổi tình trạng này. Dĩ nhiên đây không phải là vấn đề có thể giải quyết được chỉ sau một đêm. Tuy nhiên, chúng tôi đều cam kết thực hiện. Tôi nghĩ bây giờ mọi thứ đều đã ổn”.

Bill Gates cũng đồng tình với suy nghĩ của vợ. Ông là mẫu người luôn thích làm việc cùng một đồng đội. Ông trả lời Forbes rằng: “Với mọi thứ đã làm, tôi luôn thực hiện cùng một đồng đội. Những ngày đầu mở Microsoft, Paul Allen đã giúp tôi nghĩ ra những ý tưởng và xây dựng một số thứ cần thiết ban đầu. Tiếp đó là tới Steve Ballmer – người mà tôi gặp tại trường đại học và sau đó giúp tôi điều hành công ty và khiến nó trở thành một đế chế khổng lồ. Còn hiện tại, Melinda là người cùng tôi điều hành quỹ từ thiện”.

Thậm chí nhiều người cho rằng, trong hoạt động điều hành quỹ từ thiện của cả 2 vợ chồng, bà Melinda Gates thậm chí có vai trò nổi bật hơn tỷ phú Bill Gates. Tính đến nay, tỷ phú Bill Gates đã gần như tạm dừng việc điều hành kinh doanh tại Microsoft để tập trung cho quỹ từ thiện cùng Melinda. Khi được hỏi, ông đã không ngần ngại dành những lời có cánh cho vợ của mình : “Melinda chính là vận may lớn nhất của cuộc đời tôi”.

Theo Trí Thức Trẻ/BI


Các tin cùng chuyên mục