Văn Hương hát vọng cổ hơi dài khiến anh ba Ngọc Sơn & danh ca Họa Mi đứng lên tán thưởng 


Tập 15 Tuyệt đỉnh Bolero mở màn với màn chào sân ấn tượng của ban giám khảo, khi cả Ngọc Sơn, Họa Mi & Minh Vy đều diện trang phục hoa văn nổi bật. Và đêm thi này, 4 ca sĩ Thẩm Thúy Hà, Ngọc Trâm, Minh Dũng, Văn Hương sẽ cùng tham gia tranh tài theo chủ đề “Tình còn vươn”. 

RAN3362 Văn Hương hát vọng cổ hơi dài khiến anh ba Ngọc Sơn & danh ca Họa Mi đứng lên tán thưởng 

Nữ ca sĩ Thẩm Thúy Hà là người đầu tiên bước lên sân khấu cùng ca khúc Mưa nửa đêm – một sáng tác của nhạc sĩ Trúc Phương . Danh ca Họa Mi nhận xét giọng hát của Thúy Hà thiếu độ trầm và độ cao cần thiết, cần phải luyện tập thêm. Danh ca Ngọc Sơn thì chỉ ra học trò Thúy Hà của mình có chất giọng nữ trung và không nên đem “sở đoản” là giọng cao để đi thi. Còn nhạc sĩ Minh Vy thì lưu ý cho Thúy Hà những điểm bỏ nhỏ của tác giả Trúc Phương trong tác phẩm kinh điển Mưa nửa đêm.

THẨM THÚY HÀ Văn Hương hát vọng cổ hơi dài khiến anh ba Ngọc Sơn & danh ca Họa Mi đứng lên tán thưởng 

Tiếp theo, ca sĩ Minh Dũng thể hiện một sáng tác khác cũng của nhạc sĩ Trúc Phương, ca khúc: Thói đời. Danh ca Họa Mi khen ngợi chất giọng nam trầm của Minh Dũng, tuy nhiên khi thể hiện ca khúc này thì nam ca sĩ lại thiếu đi những cảm xúc “chua chát” mà tác phẩm muốn truyền tài. Tuy nhiên nhạc sĩ Minh Vy lại chỉ ra một cách tiếp cận khác: “Minh Dũng đóng vai người hại người khác chứ không phải người bị hại thành ra nghe bài hát có vẻ vui vui”. Nhạc sĩ Minh Vy còn tiết lộ Minh Dũng là ca sĩ chuyên hát nhạc trẻ, nhưng hôm nay “dám” đi thi bolero nên nam giám khảo có lời khen ngợi dành cho Minh Dũng. Tiếp đó danh ca Ngọc Sơn tiến lên sân khấu và có màn ‘thị phạm’ cho học trò Minh Dũng của mình.  

MINH DŨNG Văn Hương hát vọng cổ hơi dài khiến anh ba Ngọc Sơn & danh ca Họa Mi đứng lên tán thưởng 

Tiết mục thứ 3 của đêm thi là nữ ca sĩ Ngọc Trâm với ca khúc Người đã quên – một sáng tác của nhạc sĩ Hàn Châu. Kết thúc màn trình diễn, danh ca Họa Mi khen ngợi Ngọc Trâm có thể hát lên cao xuống thấp tròn đầy, tuy nhiên vẫn thiếu độ hấp dẫn để làm người nghe có thể nhớ đến. Tiếp đến danh ca Ngọc Sơn chỉ ra Ngọc Trâm cũng là một ca sĩ hát nhạc trẻ nay chuyển sang thử sức ở dòng nhạc bolero, đồng thời khen ngợi nữ ca sĩ có tố chất để phát triển. Nhạc sĩ Minh Vy thì chia sẻ anh rất thích cách Ngọc Trâm hát bolero và chúc cho nữ ca sĩ sẽ ngày càng tiến bộ hơn.

NGỌC TRÂM Văn Hương hát vọng cổ hơi dài khiến anh ba Ngọc Sơn & danh ca Họa Mi đứng lên tán thưởng 

Và ca sĩ Văn Hương là người cuối cùng bước lên sân khấu với ca khúc Nhẫn cỏ cho em – sáng tác của nhạc sĩ Vinh Sử. Sau màn thể hiện, danh ca Họa Mi khen ngợi Văn Hương có chất giọng buồn bẩm sinh và nữ giám khảo cho biết đã rất cảm động khi nghe Văn Hương hát. Nhạc sĩ Minh Vy cho biết Văn Hương có cách hát hơi dài theo kiểu bolero truyền thống, nam giám khảo góp ý Văn Hương cần trung hòa lại cách hát hiện nay để có thể dễ dàng tiếp cận khán giả hơn. Thể theo yêu của danh ca Họa Mi, Mai Hương còn thể hiện một câu vọng cổ hơi dài rất ngọt theo trường phái Châu Thanh khiến cho ban giám khảo phải đứng lên vỗ tay tán thưởng.   

VĂN HƯƠNG Văn Hương hát vọng cổ hơi dài khiến anh ba Ngọc Sơn & danh ca Họa Mi đứng lên tán thưởng 

Sau 4 tiết mục của tập này, điểm số lần lượt như sau: ca sĩ Thẩm Thúy Hà được 28,25 điểm, ca sĩ Ngọc Trâm & ca sĩ Minh Dũng cùng được 28,5 điểm; người đạt điểm cao nhất là ca sĩ Văn Hương với 29,5 điểm.

Khép lại tập 15, ca sĩ Văn Hương đã tạm vươn lên dẫn dầu, mời quý khán giả tiếp tục đón theo dõi tập 16 chương trình Tuyệt đỉnh Bolero phát sóng vào lúc 21 giờ thứ Bảy ngày 2/1/2021 trên kênh THVL1 – để cùng chờ xem các ca sĩ còn lại có thể vượt qua mức điểm mà Văn Hương đã đạt được hay không nhé. 

LC/Lifestyle

 


Các tin cùng chuyên mục