Mạnh Đồng hát Túy ca khiến 3 giám khảo Minh Vy, Họa Mi, Ngọc Sơn tranh luận chuyện uống rượu


Trong tập 3 của Tuyệt đỉnh Bolero2020, ca sĩ Bích Ly đạt số điểm kỷ lục 29,75 tính đến thời điểm này. Đến tập 4 này các ca sĩ Mạnh Đồng, Ánh Linh, Thanh Tùng tiếp tục tranh tài và cố gắng thể hiện hết sức mình để có thể vượt qua số điểm của Bích Ly nhằm tranh vé vào vòng chung kết.

tdsc Mạnh Đồng hát Túy ca khiến 3 giám khảo Minh Vy, Họa Mi, Ngọc Sơn tranh luận chuyện uống rượu

Và cũng chính Bích Ly là người đầu tiên bước lên sân khấu, hôm nay cô chọn thể hiện ca khúc Sương lạnh chiều đông – một nhạc phẩm nổi danh của nhạc sĩ Mạnh Phát. Phần trình diễn của Bích Ly được nhạc sĩ Minh Vy đánh giá cao, tuy nhiên nhạc sĩ cho rằng vẫn chưa thể bằng tiết mục đạt điểm kỷ lục tuần trước. Nam giám khảo góp ý thêm rằng Bích Ly nên tăng nhịp độ của bản phối và hát nhanh hơn để có thể che bớt“khuyết điểm khi hát bolero”. Điều thú vị đã diễn ra khi danh ca Họa Mi lại thích Bích Ly “hát chậm”, nữ giám khảo cho rằng Bích Ly có chất giọng tự sự nên nếu hát nhanh thì sẽ bị mất đi tính cảm xúc, đồng thời chúc mừng cho màn trình diễn thành công vừa rồi. 

BÍCH LY Mạnh Đồng hát Túy ca khiến 3 giám khảo Minh Vy, Họa Mi, Ngọc Sơn tranh luận chuyện uống rượu

Thanh Tùng là ca sĩ tiếp theo bước ra sân khấu với ca khúc Tình đẹp mùa chôm chôm. Tuy là một chàng trai đến từ miền Bắc nhưng ca khúc mang đầy âm hưởng Nam bộ này của nhạc sĩ Giao Tiên đã không làm khó được Thanh Tùng, thậm chí nam ca sĩ còn thể hiện rất ngọt ngào và cảm xúc. Danh ca Họa Mi dùng từ “xuất sắc” và “tuyệt vời” để khen ngợi màn trình diễn này, còn nhạc sĩ Minh Vy thì dành lời khen ngợi sự chỉnh chu và lối hát tình cảm của Thanh Tùng. Nam nhạc sĩ còn kể về mối duyên đặc biệt với ca khúc Tình đẹp mùa chôm chôm: năm 1991, Minh Vy đã cùng ca sĩ Đình Văn thực hiện MV cho ca khúc này và sau đó đã trở thành hit.

THANH TÙNG Mạnh Đồng hát Túy ca khiến 3 giám khảo Minh Vy, Họa Mi, Ngọc Sơn tranh luận chuyện uống rượu

Tiết mục thứ 3 của đêm thi là ca sĩ Ánh Linh với ca khúc Hai vì sao lạc của nhạc sĩ Anh Việt Thu. Danh ca Ngọc Sơn đứng dậy vỗ tay khen ngợi màn trình diễn này, đồng thời cho biết giọng nữ trầm của Ánh Linh đã “xuyên thủng” trái tim của mình. Hai giám khảo Họa Mi và Minh Vy thì khen ngợi sự tiến bộ của Ánh Linh so với tuần trước, đặc biệt khi phải thể hiện một ca khúc dài và khó như Hai vì sao lạc. 

ÁNH LINH Mạnh Đồng hát Túy ca khiến 3 giám khảo Minh Vy, Họa Mi, Ngọc Sơn tranh luận chuyện uống rượu

Và Mạnh Đồng là người cuối cùng bước lên sân khấu, nam ca sĩ chọn thể hiện ca khúc Túy ca (nhạc: Châu Huy Kỳ; lời: Trương Minh Dũng). Khi được MC Liêu Hà Trinh hỏi muốn giám khảo nào nhận xét trước thì Mạnh Đồng chọn nhạc sĩ Minh Vy, vì nam ca sĩ từng được Minh Vy “chỉ bảo” trong quá trình ca hát. Minh Vy ngay lập tức cho rằng Mạnh Đồng đã chọn đúng người rồi, vì nam nhạc sĩ tự nhận là… không biết uống rượu. Minh Vy dành lời khen ngợi vì Mạnh Đồng đã chọn thể hiện ca khúc theo kiểu “văn minh”nhẹ nhàng, chứ không theo kiểu nóng giận thường thấy của người say rượu. Tuy nhiên giám khảo Họa Mi lại nghĩ khác, nữ danh ca cho rằng Mạnh Đồng nên diễn tả “độ say” để phù hợp với ca khúc. Họa Mi còn “trêu” nhạc sĩ Minh Vy vì không biết uống rượu nên mới thích màn thể hiện của Mạnh Đồng. Danh ca Ngọc Sơn liền “bênh vực” cho nhạc sĩ Minh Vy: “Ngọc Sơn đã từng uống rượu còn bây giờ thì không… Vì Ngọc Sơn uống vào dễ khóc lắm, mà khóc thì khàn tiếng nên Ngọc Sơn bỏ…”. Ngọc Sơn còn cho biết với tư cách khán giả thì nam danh ca rất thích tiết mục này của Mạnh Đồng, đồng thời đứng lên vỗ tay tán thưởng.   

MẠNH ĐỒNG Mạnh Đồng hát Túy ca khiến 3 giám khảo Minh Vy, Họa Mi, Ngọc Sơn tranh luận chuyện uống rượu

Kết thúc 4 màn thi của các ca sĩ trong tập 4, ban giám khảo nhìn nhận mỗi ca sĩ đều đã có một màn trình diễn mãn nhãn và êm tai nên quyết đinh cho3 ca sĩ Mạnh Đồng, Bích Ly và Ánh Linh đồng thời đạt 29 điểm, đó là. Riêng Thanh Tùng với sự xuất sắc trong ca khúc Tình đẹp mùa chôm chôm thì vượt lên với 29,5 điểm. 

tuyet dinh song ca Mạnh Đồng hát Túy ca khiến 3 giám khảo Minh Vy, Họa Mi, Ngọc Sơn tranh luận chuyện uống rượu

Tuy nhiên số điểm này chưa thể vượt qua con số 29,75 điểm của ca khúc Khúc Thụy Du do Bích Ly thể hiện từ tuần trước, và đây cũng là chính là tiết mục đoạt giải Tuyệt phẩm Bolero trong chủ đề “Chuyện hợp tan”, Bích Ly nhận vé bước vào vòng chung kết. Mời quý khán giả tiếp tục đón xem tập 5 chương trình Tuyệt đỉnh Bolero, phát sóng vào lúc 21 giờ thứ Bảy ngày 17/10/2020 trên kênh THVL1.

LC/Lifestyle

 


Các tin cùng chuyên mục